เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เอาละค้าสาวๆ !! บ่อยครั้งที่ผู้หญิงเราต้องการเร่งประจำเดือนให้มาเร็วขึ้นด้วยเหตุผลต่างๆกัน เช่น ตรงกับนัดสำคัญ เหตุการณ์สำคัญ งานสำคัญ หรืออื่นๆ อย่างไรก็ตามเราสามารถเร่งประจำเดือนด้วยวิธีธรรมชาติได้อย่างง่ายๆโดยที่ไม่ต้องใช้ยาหรือสารเคมีใดๆทั้งสิ้น

Image result for วิธีเร่งประจำเดือน

คำเตือน : ควรปรึกษาแพทย์และแจ้งเหตุผลทุกครั้งก่อนที่คุณจะเร่งรอบเดือนให้เร็วขึ้น

แช่น้ำอุ่น

ถือเป็นอีกวิธีที่ได้รับความนิยมสูงในการเลื่อนประจำเดือนให้มาเร็วขึ้น การแช่น้ำอุ่นจะทำให้อุณหภูมิภายในร่างกายสูงขึ้นและจะช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อหน้าท้อง ขณะเดียวกันก็จะทำให้หลอดเลือดขยายตัวและเพิ่มการไหลเวียนโลหิตจากมดลูก

ใช้กระเป๋าไฟฟ้าหรือแผ่นประคบร้อน

การใช้กระเป๋าไฟฟ้าหรือแผ่นประคบร้อนจะให้ผลดีไม่ต่างจากการแช่น้ำอุ่น วิธีนี้จะสร้างความร้อนภายในร่างกายซึ่งทำให้หลอดเลือดขยายและเพิ่มการไหลเวียนโลหิตiilo

วิตามินซี

การบริโภควิตามินซีจะยับยั้งการหลั่งฮอร์โมนโปรเจสเตอโรน ทำให้ผนังมดลูกบางลงและเร่งประจำเดือนให้มาเร็วขึ้น นอกจากนี้คุณควรดื่มน้ำมากๆขณะที่บริโภควิตามินซีและปรึกษาแพทย์ทุกครั้งที่บริโภควิตามินเป็นปริมาณมากไม่ว่าจะเป็นชนิดใดก็ตาม

ออกกำลังกาย

นอกจากจะช่วยปรับปรุงการไหลเวียนโลหิตและเร่งรอบเดือนให้มาเร็วขึ้นได้แล้ว การออกกำลังกายยังช่วยบรรเทาอาการปวดเกร็งและบวมจากการมีประจำเดือนได้อีกด้วย อย่างไรก็ตามอย่าหักโหมมากเกินไปเนื่องจากอาจทำให้ประจำเดือนของคุณมาไม่ปกติ

การฝังเข็มและการกดจุด

การฝังเข็มและการกดจุดสามารถกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดเฉพาะจุดได้ นอกจากนี้ยังทำให้อวัยวะสืบพันธุ์แข็งแรงและกระบวนการทำงานดีขึ้นด้วย อย่างไรก็ตามทั้งสองวิธีนี้อาจทำให้รอบเดือนของคุณหยุดโดยถาวร ดังนั้นคุณควรปรึกษาแพทย์ก่อนที่จะเริ่มเข้ารับการฝังเข็มหรือกดจุด

หมั่นอยู่กับเพื่อนผู้หญิงคนอื่นๆ

เป็นที่รู้กันดีว่าเมื่อไหร่ที่คุณคลุกคลีอยู่กับเพื่อนผู้หญิงคนอื่นๆ ประจำเดือนของทุกคนก็จะมาไล่เลี่ยกัน ดังนั้นคุณควรลองหาเวลาอยู่กับเพื่อนผู้หญิงให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

เคล็ดลับในเรื่องอาหาร

อย่างแรกคุณต้องลด ละ เลิก อาหารที่มีรสเค็มเนื่องจากการบริโภคโซเดียมมากเกินไปอาจทำให้ภาวะการทำงานของไตผิดปกติและทำให้เกิดอาการบวมน้ำ
การรับประทานอาหารที่มีแคโรทีนสูง เช่น มะละกอ ฟักทอง แครอท แอปริคอท พีช ผักโขม จะช่วยเลื่อนประจำเดือนให้มาเร็วขึ้น
ผสมผงน้ำตาลโตนด 1 ช้อนชากับผงขมิ้น ½ ช้อนชาและเทส่วนผสมใส่แก้ว ดื่มวันละ 1-2 ครั้งก่อนประจำเดือนมาประมาณ 15 วัน ทั้งน้ำตาลโตนดและขมิ้นจะช่วยเพิ่มอุณหภูมิภายในร่างกาย ส่งผลให้รอบเดือนมาเร็วขึ้น
การรับประทานเนื้อแดงจะช่วยเพิ่มอุณหภูมิภายในร่างกายและทำให้รอบเดือนมาเร็วขึ้น

หลีกเลี่ยงสถานการณ์ตึงเครียด

ความเครียดอาจส่งผลต่อระดับฮอร์โมนภายในร่างกายและทำให้ประจำเดือนของคุณมาช้ากว่าที่คิดไว้ ดังนั้นคุณควรรักษาระดับความเครียดให้ต่ำที่สุดและหาวิธีผ่อนคลาย

ดื่มชาสมุนไพร

มีสมุนไพรหลายชนิดที่สามารถทำให้ประจำเดือนมาเร็วขึ้นได้ ซึ่งสมุนไพรเหล่านี้มีสรรพคุณขับระดูและทำงานโดยการกระตุ้นระบบสืบพันธุ์และการไหลเวียนเลือด แต่ก็อาจส่งผลกระทบต่อระดับฮอร์โมนและผลข้างเคียงต่างๆตั้งแต่เล็กน้อยไปจนถึงรุนแรง ดังนั้นขอแนะนำว่าควรปรึกษาแพทย์ทุกครั้งก่อนรับประทานสมุนไพรเหล่านี้ สมุนไพรที่มีฤทธิ์อ่อนที่สุดได้แก่ ชาโมมายล์ ผักชีฝรั่ง ขิง ยาร์โรว์ ฟีเวอร์ฟิว โรสแมรี่ เสจ และใบราสเบอร์รี่แดง ส่วนสมุนไพรที่มีฤทธิ์รุนแรงได้แก่ แบล็คโคฮอส จูนิเปอร์เบอร์รี่ เพนนีรอยัล ตังกุย ซาวิน รู มหาหิงคุ์ เมล็ดหรือรากลูกไม้ควีนแอน และแทนซี่

by TVPOOL ONLINE