9 นางเอกคัมแบ็ค แอน-หมิว-กบ-พิงกี้-แคท-โดนัท นำทีม

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

             การเป็นนางเอกเบอร์หนึ่ง ขวัญใจมหาชนว่ายากแล้ว การรักษาคุณภาพ ฝีมือ นางเอกเบอร์หนึ่งให้คงอยู่นับว่ายากยิ่งกว่า เพราะนาทีนี้ คลื่นลูกใหม่ ทะยอยความแรงกลบคลื่นลูกเก่าไปเรื่อยๆ ผู้ที่แข็งแกร่งเต็มไปด้วยคุณภาพเท่านั้นที่จะยึดหัวใจของเหล่าแฟนคลับได้อย่างเหนียวแน่น

            ซึ่งที่ผ่านมา วงการบันเทิงบ้านเรา ก็มีนางเอกคุณภาพที่ลาจอไปด้วยเหตุผลหลากหลาย ทั้งเรื่องครอบครัว สุขภาพ ความจำเป็นในชีวิตประจำวัน แต่เมื่อพวกเธอเหล่านั้นหวนกลับคืนวงการอีกครั้ง ก็ทำเอาวงการสะเทือนได้ทีเดียว ซึ่งทีวีพูล ได้รวบรวมนางเอกคุณภาพเหล่านั้นมาไว้ดังนี้ค่ะ

สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์

แอน สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์ อดีตนางเอกลูกหม้อของช่อง 7 และอดีตนางเอกเบอร์ 1 ของวงการบันเทิงไทยอีกคน แอน-สิเรียม ห่างหายงานละครไปพักใหญ่ๆ ปี 2552 ทิ้งผลงานละคร เรื่องแม่หญิง ให้แฟนๆ ติดตามเป็นเรื่องสุดท้าย ก่อนที่ แอน จะตัดสินใจ หันไปทำธุรกิจความงามครบวงจรและดูแลลูกสาว น้องนนนี่-นนลนีย์  ที่ไปเรียนต่อต่างประเทศ วันนี้ แอน-สิเรียม กลับคืนวงการบันเทิงอีกครั้ง ในฐานะผู้จัด บริษัท 914 เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ของช่อง 7 โดยทำละครเรื่อง เสน่หามายา” เป็นเรื่องแรก และยังรับบทนำเองด้วย  ล่าสุด แอน ได้รับโอกาสจาก คุณบอย-ถลกเกียรติ วีรวรรณ์ อีกครั้ง ประเดิมละคร วิมานจอเงิน ทางช่อง วัน

หมิว-ลลิตา ปัญโญภาส

อดีตนางเอกเบอร์ 1 ของวงการบันเทิง เรียกว่าในยุคนั้น หมิว-ลลิตา หยิบจับอะไรเป็นเงินเป็นทองไปหมด และเคยได้รับฉายาเจ้าแม่พรีเซนเตอร์มาแล้ว แต่แล้วหมิวก็ห่างหายจากวงการไปแต่งงาน ก้อง-นรบดี มีครอบครัวลูกที่น่ารัก  น้องแพลงตอน ศศิเดช ศศิประภา และ น้องอีตั้น ศักดิเดช ศศิประภา แต่เมื่อไม่นานมานี้ หมิว หย่ากับ ก้อง  ท่ามกลางความรู้สึกช็อคของเหล่าแอฟนคลับที่รู้ข่าว ล่าสุด หมิว ได้ หวนกลับมาเล่นละครสะท้อนปัญหาสังคมเรื่อง ล่าซึ่งเป็นละครเรื่องแรกที่หมิวตัดสินใจรับเล่น และจากการรับบทนำ ในละคร ล่า นี่เอง ทำให้ หมิว คว้ารางวัล นักแสดงหญิงยอดเยี่ยมแห่งปี จากเวทีต่างๆ มาครองได้หลายสถาบันทีเดียว

กบ สุวนันท์ คงยิ่ง

อดีตนางเอกเบอร์ 1 อีกคนของวงการบันเทิง และอดีตเบอร์ 1 ของช่อง 7 หลังจากที่ทิ้งผลงานเรื่องสุดท้าย เรือนซ่อนรัก ทางช่อง 7 สี เมื่อปี 2553  ให้แฟนๆ ได้ติดตามฝีมือกัน กบสุวนันท์ ก็ใจอ่อนยอมกลับมาเล่นละครฟอร์มยักษ์ น้ำเซาะทราย” (ในปี 2560) กับคู่ขวัญในอดีตอย่างหนุ่ม ศรราม และละครซิทคอม  ขวัญใจไทยแลนด์ ช่องเวิร์คพ้อยท์ เรียกว่าทั้ง 2 เรื่อง ยิ่งตอกย้ำความเป็นคู่ขวัญ หนุ่ม-กบ ได้เป็นอย่างดี และล่าสุด กบ-สุวนันท์ ตัดสินใจมาร่วมงานกับ คุณบอย-ถกลเกียรติ วีรวรรณ์ เป็นครั้งแรก ในละครดราม่าเข้มข้น บาปรัก ซึ่งเป็นก้าวแรกที่ กบ ตัดสินใจร่วมงานกับทางช่องวัน

พิงกี้ สาวิกา ไชยเดช

หลังจากที่พิ้งกี้ออกจากช่อง 7 และได้แต่งงาน กับไฮโซฯ เพชร อิทธิ ชวลิตธำรง  ไปเมื่อ 3 ปีก่อน เธอก็ได้ห่างหายจากหน้าจอทีวีไปดูแลครอบครัว แต่เมื่อหลายเดือนก่อนมีข่าวหย่าร้างของพิ้งกี้กับสามี ทำให้ พิ้งกี้ ตัดสินใจคัมแบควงการบันเทิงทันที โดยการรับเล่นละครเรื่องแรกคือ ภาพยนตร์ซีรีส์ ศรีอโยธยา” ในบท พระอมรินทราบรมราชินี ซึ่งเรื่องนี้ พิ้งกี้ต้องใส่ชุดไทยทั้งเรื่อง เห็นลุคนี้ของพิ้งกี้แล้ว สวยสมกับเป็นนางเอกเบอร์ 1ทีเดียว

นอกจากนี้ พิ้งกี้ ยังมีละครอีก 1 เรื่อง คือ  ภูติพิสวาส ของผู้จัดมือใหม่ไฟแรง ต่าย ณัฐฐพนท์ ลียะวนิช ที่จะผลิดป้อนช่องวัน แถมยังมีงานอีเว้นต่างๆ โฆษณา เริ่มทะยอยผลงานออกสู่สายตาแฟนๆ อย่างต่อเน่อง เรียกว่าหลังจากที่หายไปนาน กลับมาคราวนี้ พิงกี้ ก็นยังฮอทเหมือนเดิม

แคทรียา อิงลิช+ตอง ภัทคมัย

หลังจากโกยเรตติ้งถล่มถลายมาแล้วจาก พริ้งคนเริงเมือง ผู้จัดละครสไตล์ผัวๆเมียๆ หนิง ปณิตา ในนามค่าย neno brothers จำกัด ก็ขอสานต่อความร้อนแรงยกกำลังสอง หยิบนวนิยายในตำนาน ระบำมาร กลับมาปัดฝุ่นอีกครั้ง ที่รับประกันว่าแซ่บซี๊ดถึงทรวงอย่างแน่นอน

ซึ่งละคร ระบำมาร นี่เอง ถือเป็นการกลับมาอีกครั้ง ของสุดยอดดารานักร้องยุค 90  แคท-แคทรียา อิงลิช ในบทเมียหลวง ที่ซ่อนความร้าย กาจเอาแต่ใจ หึงหวงมาก จนหลายเป็นต้นเหตุของปัญหาที่เกิดขึ้น

หนำซ้ำละครคเรื่องนี้ ยังได้ ตอง-ภัทคมัย โปตระนันท์ นักร้องรุ่นน้องมารับบท สาทินี ภรรยาอีกคนของ อัสดม (วีระภาพ สุภาพไพบูลย์) ถือเป็นละครอีกเรื่อง ที่ร่วมนางเอกรุ่นเก่าแน่นจอจริง

โดนัท มนัสนันท์อ พันธิ์เลิศวงศ์สกุล

หลังจากที่เคยสร้างความฮือฮามาแล้วกับการรับบทผีสาวในละคร เวียงร้อยดาวกลับมาคราวนี้ โดนัท มนัสนันท์ พร้อมคืนฟอร์มโชว์หลอนกับบท หยด ผีทาสแห่งเรือนอาถรรพ์ในละคร นางบาป กับการรับบทเป็น หยด ผีทาสสาวในเรือนคุณพระวนาเทพผู้มีจิตใจอิจฉาริษยา อาฆาตแค้นรุนแรง โดยเฉพาะในเรื่องความความรักที่เรียกว่าผูกพยาบาทจองเวรข้ามภพข้ามชาติกันเลยทีเดียว เรียกว่าการกลับมารับบทผี อีกครั้ง โดนัท ก็ยังเล่นหลอนได้ฝีมือไม่ตกจริงๆ

ไปรยา สวนดอกไม้

หลังจากมีผลงานโกอินเตอร์ ร่วมงานกับต่างประเทศ และผันตัวไปเป็นนักแสดงอิสระ นางเอกสาว ปู ไปรยา  ก็ห่างหายจากหน้าจอไปพักใหญ่ กุมภาพันธ์ 2561 แฟน ๆ ของสาวคนนี้ก็ได้เฮกันแล้ว เมื่อสาวปู ประกาศคัมแบ็กงานละคร ทางช่อง One31 ในละคร บางกอกนฤมิต แต่เรตติ้งก็ไม่ปัง อย่างที่ทุกคนคาดเดา มีเพียงฝีมือของ ปู ที่อยุ่ในระดับคงที

มารี เบอร์นเนอร์

หายหน้าหายตาจากวงการบันเทิงไปพักใหญ่ สำหรับลูกครึ่งสาวมาดมั่น อดีตนางเอกดาวรุ่งชื่อดัง “มารี เบิร์นเนอร์” ที่ตอนนี้เธอพร้อมแล้ว ที่จะขอโอกาส…กลับคืนเข้าสู่วงการอีกครั้ง เริ่มต้นด้วยการถ่ายแบบสุดเซ็กซี่ที่เธอตัดสินใจ และการพลิกบทบาทมาเล่นร้ายครั้งแรกของ “มารี” ในละครเรื่อง “เมีย2018” นับได้ว่าเป็นบทพิสูจน์ศักยภาพทางการแสดงของนางแสดงหญิงคนนี้ ให้เป็นที่ประจักษ์แก่สายตาผู้ชม นักแสดงที่ดีต้องพร้อมที่จะเปลี่ยนแปลงและรับมือกับทุกบทบาทที่มีเข้ามา เหมือนอย่างเช่น “มารี เบิร์นเนอร์”

 

 

 

9 นางเอกคัมแบ็ค  แอน-หมิว-กบ-พิงกี้-แคท-โดนัท นำทีม 9 นางเอกคัมแบ็ค  แอน-หมิว-กบ-พิงกี้-แคท-โดนัท นำทีม 9 นางเอกคัมแบ็ค  แอน-หมิว-กบ-พิงกี้-แคท-โดนัท นำทีม 9 นางเอกคัมแบ็ค  แอน-หมิว-กบ-พิงกี้-แคท-โดนัท นำทีม
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]