ยังคงเป็นความบันเทิงยอดนิยมคู่จอทีวี สำหรับละครทีวี ที่แม้จะถูกมองหยามหยัน ถูกเหน็บแนมแกมประชดมาตลอดว่าเป็นละครน้ำเน่า ไม่ประเทืองปัญญา เป็นความบันเทิงไม่สร้างสรรค์ แต่ละครทีวี ก็ยังฝ่าคำครหาคว้าใจแฟนๆเอาไว้ได้
              ตรงนี้ไม่ได้พูดลอยๆ ยกตัวอย่างให้เห็นกันชัดๆ ก็จากกระแสฟีเวอร์ ของละครบางเรื่องที่ก่อกระแสร้อนแรง กลายเป็นทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ ชนิดที่ทำให้คนที่ไม่ค่อยจะนิยมละครทีวี หรือคนที่ไม่เสพละครทีวีไทยๆเลย ยังต้องแอบมาส่องดูให้รู้ให้เห็น ว่าเพราะอะไรคนเขาถึงได้พูดกันสนั่นเมือง  บางคนกลัวจะคุยกับใครไม่รู้เรื่อง ก็ต้องย้อนดูตั้งแต่ต้น เพื่อให้ทันดูสดๆ จะได้สนทนาบันเทิงกับเพื่อนๆได้
ที่ผ่านสายตาไปก่อนหน้านี้ก็ละครเรื่อง บุพเพสันนิวาส ทางช่อง 3 ที่กลายเป็น บุพเพสันนิวาสฟีเวอร์ ออเจ้าฟีเวอร์ ดังชนิดที่ก่อกระแสร้อนๆทั้งในโลกโซเชี่ยล และในวงข้าวแกง วงส้มตำ หมูกระทะ กระทั่งวงสนทนาหลังแก้วกาแฟในร้านสตาร์บัคส์ ยังต้องแอบกระซิบคุยกันถึงซีนเด็ดๆในละคร กระแสฟีเวอร์ร้อนแรงขนาดไหน ก็ขนาดที่ดารานำในเรื่องเดินสายออกอีเวนท์ ไม่เว้นแต่ละวัน มีงานโฆษณาตัวใหม่ๆเข้ามาล้นมือ นี่รวมไปถึงดาราตัวรองๆยังเปรี้ยงปังรับงานไม่หวาดไม่ไหวตามไปด้วย 
                แล้วที่เพิ่งผ่านไปสดๆร้อนๆก็ เมีย 2018 ทางช่องONE ที่กลายเป็นเมียฟีเวอร์  ปลุกกระแสทั้งโลกโซเชียล และตามวงสนทนา  อาการฟีเวอร์ดูได้จากเรตติ้งที่พุ่งแรงแซงละครสองช่องใหญ่ แล้วยังแจ้งเกิดดาราใหม่ ฟิล์ม ธนภัทร ที่ถูกยกให้เป็นสามีแห่งชาติของสาวๆกันไปเลย แล้วที่อยากจะเน้นย้ำก็คือ คนทำละครทีวีไทยทุกคน รวมถึงดารานักแสดง ตลอดจนช่องต้นสังกัด ไม่มีใครคิดดูถูกสติปัญญาคนดูหรือตั้งใจทำละครมามอมเมาคนไทยเลย  ความมุ่งมั่นตั้งใจของทุกคนคือต้องการทำละครสนุกๆให้คนได้ดูแล้วเกิดความสุขได้รับความบันเทิง เรื่องไหนสนุกมากบันเทิงมาก กระแสก็จะร้อนแรงเป็นละครทีสีฟีเวอร์แบบนี้ เรื่องไหนไม่เข้าตา ไม่โดนใจก็วัดได้จากเรตติ้งที่ไม่ขยับไปไหน
              ความบันเทิงราคาถูก ไม่ต้องซื้อหามาแพงๆจากละครทีวี รวมไปถึงรายการบันเทิงอีกมากมายที่ทุกช่องพยายามคัดสรรมาเพื่อคนดู  คงพอบรรเทาให้คนไทยที่ยังไม่มีความแน่นอนเรื่องปากท้องและเศรษฐกิจในกระเป๋าตังค์ในยุคนี้ผ่านความอึดอัดขัดใจไปได้บ้าง อย่าอคติกับละครไทยกันนักเลย

แสดงความคิดเห็น