เทคนิคขั้นเทพในการเอาชนะและป้องกันลูกท้องผูก

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

ลูกท้องผูกนับเป็นปัญหาหนักอกของคุณแม่ อาการท้องผูกของลูกแม้ไม่ใช่โรคร้ายแรง แต่คุณแม่ก็อดที่จะกังวลไม่ได้ วันนี้ทางเราจึง มีเทคนิคสุดเทพในการเอาชนะและป้องกันลูกท้องผูก

1. ดื่มนมแม่ ตั้งแต่แรกคลอด – 6 เดือน นอกจากสารอาหารที่ครบถ้วนแล้ว น้ำนมแม่มีไขมันและโปรตีนที่ย่อยง่าย ส่งผลให้ลูกขับถ่ายง่าย

2. ให้ลูกรับประทานผลไม้ดีกว่าดื่มน้ำผลไม้ ในวันที่ลูกเริ่มอาหารเสริมแล้ว การให้ลูกได้รับผลไม้เนื้ออ่อนระหว่างวัน เป็นเรื่องที่คุณแม่ต้องใส่ใจ ผลไม้มีใยอาหารสูงช่วยกระตุ้นระบบขับถ่ายและช่วยให้อุจจาระนิ่มลงได้

3. ดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอ หลัง6เดือนลูกควรได้รับน้ำเปล่าให้เพียงพอกับความต้อการของร่างกาย หากคุณแม่ปล่อยให้ลูกขาดน้ำ ร่างกายจะดูดซึมน้ำจากอาหารที่กินเข้าไป รวมถึงน้ำจากกากของเสียในร่างกาย ส่งผลให้อุจจาระแห้งและแข็งจนขับถ่ายลำบาก

4. ชงนมให้ถูกวิธี เด็กที่ดื่มนมผสม (นมผง) ควรชงนมในสัดส่วนที่ถูกต้องตามที่บริษัทนมยี่ห้อนั้นๆแนะนำไว้ คุณแม่บางคนเกรงว่าลูกจะได้สารอาหารไม่เพียงพอ จึงผสมในอัตราส่วนที่เข้มข้น ส่งผลต่อการขับถ่ายลูกได้

5. เลือกนมที่ช่วยให้ระบบขับถ่ายลูกสมดุลย์ นอกจาก 4 เทคนิคสำคัญเบื้องต้นดังที่กล่าวมาแล้วนั้น อีกเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กันก็ คือ ส่วนผสมของนม นมที่ช่วยให้ระบบขับถ่ายลูกสมดุลย์ต้องมี Inulin และ Oligofructose เพื่อช่วยให้ระบบขับถ่ายของลูกมีประสิทธิภาพ ช่วยให้ระบบขับถ่ายของลูกมีประสิทธิภาพ

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]