“ปอย ตรีชฎา” มั่นใจไม่โดนตรวจสอบเลี่ยงภาษี ซ้ำรอย “ฟ่านปิงปิง” บอกต้นสังกัดที่ฮ่องกงดูแลให้อย่างดี ชี้ก่อนทำงานต้องรับเงื่อนไขเรื่องหักภาษี เป็นเรื่องเซนซิทีฟแต่ให้ความสำคัญ ยันจีนมีมาตรการควบคุมค่าตัวนักแสดงไม่ให้เกินทุนสร้างหนังเป็นสิ่งที่ถูกต้อง เพื่อความยุติธรรม ง่ายสำหรับคนที่ทำถูกต้อง แต่จะยากสำหรับคนที่ทำผิด
กำลังฮือฮาเลยทีเดียว หลังจากที่ซุป’ตาร์สาวจีน “ฟ่านปิงปิง” โดนจับข้อหาหลบเลี่ยงภาษี งานนี้ “ปอย ตรีชฎา เพชรรัตน์” หนึ่งในนักแสดงคนไทยที่ไปโกอินเตอร์ไกลถึงฮ่องกง ได้เปิดใจถึงเรื่องดังกล่าว ยันเรื่องงานต้นสังกัดที่ฮ่องกงเป็นคนดูแลให้ มั่นใจทำทุกอย่างถูกต้องตามกฎหมาย
“เป็นทางต้นสังกัดที่ฮ่องกงดูแลให้ค่ะ ซึ่งปอยก็เพิ่งเซ็นสัญญาเพิ่มไป แต่ถ้าเป็นงานที่ไทยปอยจะดูเองเป็นหลัก ถามว่าเรากลัวโดนตรวจสอบมั้ย ปอยไม่มีความกังวลเลยค่ะ เพราะบริษัทต้นสังกัดของปอยที่ฮ่องกงเองค่อนข้างเข้มงวดมาก ด้วยอายุงานของบริษัทต้นสังกัดปอยมีอายุงานที่ยาวนานก่อนที่ปอยจะเกิดอีก เพราะฉะนั้นเรื่องของความถูกต้องทางบัญชีเขาค่อนข้างดีมากๆ”
“ปอยเองก็ยอมรับเงื่อนไขตั้งแต่แรกเลยว่ารายได้ของปอยจะต้องถูกหักภาษีทั้งหมดก่อนจะถูกคำนวณมาเป็นรายได้สุทธิหลังสุดถึงปอย ยิ่งเราเป็นคนต่างชาติยิ่งง่ายต่อการทำงานเพราะเราไม่ได้รับเงินโดยตรง เรารับเงินผ่านบริษัทค่ะ เรื่องทางกฎหมายเป็นเรื่องเซนซิทีฟที่ปอยให้ความสำคัญมาก ยิ่งเราไปทำงานในฐานะชาวต่างชาติ เราจะต้องเมกชัวร์ว่าสิ่งที่เราทำงานไปมันจะต้องถูกต้อง โชคดีที่ปอยมีบริษัทที่คอยดูแลเรื่องนี้ให้”
ย้ำจีนมีมาตรการควบคุมค่าตัวนักแสดงไม่ให้เกินทุนสร้างหนังเป็นสิ่งที่ถูกต้องเพื่อความยุติธรรม ง่ายสำหรับคนที่ทำถูกต้อง แต่จะยากสำหรับคนที่ทำในสิ่งที่ผิด
“พอเกิดข่าวนี้ออกมาปอยยังไม่ได้คุยกับใคร และทางต้นสังกัดก็ไม่ได้พูดคุยถึงประเด็นนี้เลยเพราะว่าเราไม่ได้ทำอะไรที่ไม่ถูกต้องเลย ส่วนเรื่องที่จีนมีมาตรการควบคุมค่าตัวนักแสดงไม่ให้เกินทุนสร้างของหนังอันนี้ปอยคิดว่าเป็นสิ่งที่ดีมากๆ เพราะมันจะครอบคลุมถึงอนาคตด้วยเป็นการช่วยให้ความยุติธรรมกับผู้จัดด้วย ปอยก็เห็นด้วย ปอยมองว่าการมีมาตรการต่างๆ มันเป็นการกรองสิ่งที่ไม่ถูกต้องให้ถูกต้องมากกว่าเดิม มันง่ายสำหรับคนที่ทำถูกต้องอยู่แล้ว แต่มันอาจจะยากสำหรับคนที่ทำในสิ่งที่ผิดค่ะ”
แฮปปี้กระแสซีรีส์เรื่องใหม่ บอกคอมเมนต์ถล่มทลาย จนต้องปิดแจ้งเตือนเอาไว้ก่อน บอกค่าตัวน้อยก็ยินดี อยากเล่นหนังกำลังภายใน
“เมื่อวานเป็นวันแรกที่ซีรีส์ฮ่องกงของปอยออนแอร์ ถ่ายทำเสร็จไปเกือบปี เพิ่งเสร็จสมบูรณ์ได้ออนแอร์แล้ว และจะฉายไปอีก 3 เดือน เมื่อวาน weibo ก็แจ้งเตือนมีคนมาคอมเมนต์เราทั้งวันจนต้องปิดแจ้งเตือนเลย กระแสดีมาก เป็นเหมือนละคร ไม่ใช่หนังเรื่องแรกของปอย หลังจากเซ็นสัญญาไว้ 5 ปี ยังไงก็ฝากคนไทยติดตามด้วย รู้สึกว่าจะมีติดตามทางออนไลน์ได้ บทในเรื่องปอยเป็นนักฆ่า ไม่ได้เป็นนางเอก แต่เป็นตัวหลัก 1 ใน 3 คู่ เป็นบู๊เลย มีการจับมัด มีฆ่าคน ก็สนุกดี จากภาพยนตร์ที่เล่นตอนนั้นเป็นการตามล่าหาสมบัติแต่ตอนนี้เราถูกล่า”
“ปีนี้มาบู๊เยอะ เดี๋ยวจะมีอีกเรื่องที่เป็นกำลังภายในด้วย เป็นเรื่องที่ปอยอยากเล่นมาก ค่าตัวน้อยก็ยินดี อยากเล่นมานาน เพราะชอบเหาะเหินเดินอากาศ สะบัดผ้า ตอนเวิร์กช็อป เขาก็บอกว่าเรามีอินเนอร์ ซึ่งจริงๆ แล้วคือเราชอบมากค่ะ”
by TVPOOL ONLINE








