เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

      เป็นคู่สวีทหวานปานน้ำตาลหยด สำหรับคู่รัก “เต๋อ ฉันทวิชช์ ธนะเสวี” และ พีค ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ” ที่ควงคู่กันมาทำบุญวันเกิดสาวพีค ย้อนหลังที่บ้านเด็กอ่อนเสือใหญ่ 
      เต๋อ: “คือเราเคยมาที่นี่แล้วครั้งนึง แล้วน้องก็น่ารักมาก อีกอย่างที่นี่ยังขาดแคลนอาหาร เครื่องใช้ต่างๆ ก็เลยรู้สึกว่าวันเกิดเราปีนี้อยากมาที่นี่อีกครั้งนึง ผมกับน้องพีคก็เลยช่วยกันทำขนม ก็เหมือนได้มาทำบุญวันเกิดย้อนหลัง ที่เลือกมาที่นี่เอาตรงๆ เลยคือผมไม่เคยไปทำที่อื่นเพราะเราเคยมาที่นี่ แล้วที่นี่น้องๆ ทุกคนดูมีความสุข ทุกคนยิ้มแย้มแจ่มใสแล้วก็ร้องเพลงเต้นกันหัวเราะสนุกสนาน แล้วผมรู้สึกว่าบรรยากาศแบบนี้ควรมีตลอดไป จากครั้งนั้นก็ทำให้เรา 2 คนรู้สึกประทับใจมาก แล้วก็อยากให้บรรยากาศเป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆ”
       
       พีค: “จริงๆ เราก็อยากไปช่วยเหลือน้องๆ ที่อื่นนะคะ เหมือนเรามีโอกาสใกล้ชิดเขาเพราะเคยมาเมื่อ 2-3 ปีก่อน ก็เลยอยากกลับมาช่วย เหมือนช่วยอะไรได้ก็ช่วย เหมือนมาดูแล วันนี้ก็เอาของใช้อย่างแพมเพิส พวกเครื่องใช้ในครัว ซอสต่างๆ ที่ใช้ปรุงอาหาร แล้วก็ได้ทำขนมมาให้พวกน้องๆ กิน อย่างขนมคืออยากทำมานานแล้ว แต่จะให้รสชาติได้มาตรฐานจริงๆ ก็คงใช้เวลาผ่านมานาน แต่ทำให้น้องๆ ทานก็ไม่ยากค่ะ เพราะว่าเราทุ่มให้น้องๆ อยู่แล้ว เพราะจริงๆ พีคว่างแผนเตรียมไว้ตั้งแต่วันศุกร์ วันเสาร์ วันอาทิตย์ อย่างน้องๆ ที่เคยเจอก็ยังเหมือนเดิม เหมือนเจอมาแค่ครั้งเดียว เราก็คุ้นทุกอย่างคือเหมือนเดิม”
       
       ของขวัญวันเกิด พีค ที่ผ่านมา เต๋อให้อะไรพีคบ้าง?
       เต๋อ: “ของผมให้ดอกไม้ครับ ดอกกุหลาบสีโอรสเพราะว่าพีคเขาชอบสีโอรส ก็พยายามหามาให้”
       
       พีค: “ชอบค่ะ ถูกใจมากเพราะว่าไม่เคยได้ดอกไม้ วันที่พี่เต๋อให้วันนั้นพีคไปกองใช่ไหมคะ แล้วอีกวันต้องเดินทางไปสิงคโปร์กัน ก็แวะไปซื้อของกินมาให้ที่กอง แล้วก็ไปส่งก็บ๊ายบายกัน พักนึงเราก็นึกได้ว่าลืมของก็เลยเปิดประตูไปว่าลืมของ ลืมกุญแจรถ ปรากฏว่าเปิดประตูไปก็เดินถือดอกไม้มาให้ ดูหน้าเหนื่อยๆ เพราะตอนแรกเขาบอกว่าไม่ได้เตรียมให้เราก็บอกไม่เป็นไรเดี่ยวไปเลือกที่สิงคโปร์ ส่วนพีคให้สร้อยคอทองคำขาวค่ะ เพราะพี่เต๋อจะห้อยติดตัวตลอดเลย”
       
       เต๋อ: “เพราะปกติผมเอาห้อยพระอยู่แล้ว แล้วสร้อยเดิมก็ค่อนข้างจะเก่า แต่เราไม่เคยพูดว่าเก่าอยากเปลี่ยน”
       
       พีค: “คือมันเก่าจนเราเห็นแล้วทนไม่ได้ ก็เลยหาจังหวะเลือก ก็เลยสั่งโรงงานให้มาส่ง”
       
       เห็นว่ามีไปสิงคโปร์ด้วยกันมาด้วย?
       พีค: “ก็เหมือนได้ไปพักผ่อนก็สนุกดี”
       
       เต๋อ: “คือเราเน้นไปพักผ่อนครับ ก็ไปทั้งหมดประมาน 5 วัน แต่ 2 วันแรกเราไปทำงานก่อน อีก 3 วันเราก็เที่ยว ซื้อของ”
       
       เมื่อไหร่จะได้ฤกษ์ในงานแต่ง?
       พีค: “คือทุกสิ่งทุกอย่างอยากให้เกิดขึ้นหลังจากทำร้านขนมค่ะ ตอนนี้ก็ขอดูแลเอาใจใส่กันไปก่อนแล้วกัน ถามว่าอีกนานมั้ย ก็ไม่นาน แล้วก็ยังไม่ใกล้ขนาดนั้น เพราะตอนนี้เราก็ทุ่มเททั้งกายและใจในการทำร้านขนม ร้านขนมจะเปิดวันที่ 1 พฤศจิกายน ที่วิลล่าทองหล่อ ตอนนี้ก็ค่อนข้างหนักมากค่ะ เพราะเพิ่งทำเองก็อยู่ในครัวตลอด เพราะเรากลัวทำไม่ทันเพราะเราทำเองกันหมดเลย ก็เลยเหนื่อยหน่อย”
       
       เต๋อ: “ผมก็ช่วยทำทุกอย่างเลยครับ ยกเว้นอะไรที่เกี่ยวกับการลงมือทำขนม”
       
       กลัวอาถรรพ์ทำธุรกิจด้วยกันแล้วจะทะเลาะรึเปล่า?
       พีค: “ไม่ค่ะ เพราะปกติเราก็ไม่ค่อยได้ทะเลาะกันอยู่แล้ว ถึงพีคจะทะเลาะเขาก็ไม่ทะเลาะ(หัวเราะ) แต่สมมุติว่ามีปัญหากัน ทำงานก็คือทำงาน แต่ตอนนี้ยังไม่มีค่ะ แค่พูดเผื่อไว้”
       
       เต๋อ: “ผมก็ยิ้มๆไป เดี่ยวสักพักเขาก็ขี้เกียจทะเลาะ”
       
       ที่หันมาจับธุรกิจด้วยกันเพราะอยากวางรากฐานร่วมกันรึเปล่า?
       เต๋อ: “ก็ไม่ถึงขนาดปูรากฐาน ก็ไม่ได้อะไรขนาดนั้น แต่ว่าเป็นสิ่งที่น้องพีคชอบมานานแล้ว แล้วคนก็ชอบพูดเวลาน้องอัปลงไอจีว่าอยากชิม เราก็เลยอยากทำขนม”

TV Pool Online