เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

   อีกไม่นาน  ได้ฤกษ์ลงจอให้คอละครชาวไทยได้ประทับใจกันแล้ว สำหรับละครย้อนยุคอิงประวัติศาสตร์อย่าง สายโลหิต ทาง ช่อง 7HD ที่บิ๊กบอส หลุยส์สยาม สังวริบุตร จากค่าย ดาราวิดีโอ จับพระเอกหนุ่มพอร์ชศรัณย์ ศิริลักษณ์ มาประกบคู่กับนางเอกสาว นาวทิสานาฏ ศรศึก เป็นครั้งแรก ร่วมประชันฝีมือกับ อ๊อฟชนะพล สัตตยา ที่พลิกบทบาทเป็นตัวร้ายครั้งแรก พร้อมด้วยนักแสดงมากฝีมือคับจอ แนทณัฐชา นวลแจ่มไม้นนทพันธ์ ใจกันทากอล์ฟอนุวัฒน์ ชูเชิดรัตนาเพลงกวิตา จินดาวัฒน์ดวงดาว จารุจินดาบิ๊กศรุต วิจิตรานนท์ทรายอินทิรา เจริญปุระโอ๊ตสุรศักดิ์ โชติทินวัฒน์ต้อมรชนีกร พันธุ์มณีจอมศรุฒ สุวรรณภักดีเออรุชา โตสวัสดิ์พลพูลภัทร อัตถปัญญาพล ฯลฯ

สายโลหิต”” เป็นบทประพันธ์ของ โสภาค สุวรรณ” เขียนบทโทรทัศน์โดย ศัลยา สุขะนิวัตติ์ กำกับการแสดงโดย ป้าติ๋มเพ็ญลักษณ์ อุดมสิน ที่เคยฝากผลงานมาแล้วใน ทวิภพคมพยาบาท, บ้านทรายทองพจมาน สว่างวงศ์

 

พอร์ช เผยว่า เรื่องนี้ผมรับบท ขุนไกร ทหารแห่งกรุงศรีอยุธยา นิสัยมุ่งมั่น รักชาติ ห้าวหาญ แต่เวลาอยู่กับคนรักจะอ่อนโยนหวานซึ้ง ผมยังไม่เคยเล่นละครพีเรียดย้อนยุค แต่งชุดไทยโบราณมาก่อน ยิ่งได้รู้ว่าเป็นเรื่อง สายโลหิต ผมก็รู้สึกตื่นเต้น และกดดัน กลัวทำได้ไม่ดี พอปรึกษาผู้ใหญ่หลายท่าน ทุกคนล้วนบอกว่านี่เป็นโอกาสที่ดี มีไม่กี่คนที่จะได้รับบทดีๆ แบบนี้ ที่เขาเลือกเรา แปลว่าเขาเชื่อมั่นว่าเราสามารถทำได้ ผมเลยตั้งสติ และทำการบ้านอย่างหนัก เพื่อทำทุกอย่างให้ดีที่สุด

ส่วน นาว เล่าว่า เรื่องนี้เป็นละครเรื่องแรกที่มีโอกาสร่วมงานกับพี่พอร์ช หลังจากที่เคยร่วมงาน MV ด้วยกันสมัยเด็ก เรื่องนี้นาวรับบท ดาวเรืองค่ะ ถามว่ากดดันไหม ก็กดดันนะคะ นาวต้องทำการบ้านหนักมาก เวอร์ชั่นนี้มีการปรับให้เข้ากับยุคเข้าสมัย ถูกใจคอละครรุ่นใหม่ แต่ยังคงความคลาสสิคที่แฟนละครดั้งเดิมเคยตราตรึงใจไว้ หวังว่าแฟนๆ จะได้รับอรรถรสในการชมดาวเรืองในแบบฉบับของนาวนะคะ

ขณะที่ อ๊อฟ บอกว่า คาแรกเตอร์ของผมในเรื่องนี้เค้าให้นิยามมาว่า หนึ่งชาย มากทรัพย์ รวยเสน่ห์
เจ้าเล่ห์ เพทุบาย ใจมิกล้า
 เรียกว่าอ่านแล้วรู้เลยว่าร้าย (หัวเราะ) ตอนที่รู้ว่าตัวเองได้รับบท หมื่นทิพ ก็รู้สึกตื่นเต้น เพราะเป็นการรับบทร้ายครั้งแรก แต่ก็แอบกดดันนะ เนื่องจากเป็นละครฟอร์มยักษ์ ที่ตราตรึงใจคนดู และแฟนละครต่างก็รอชมกันอย่างมาก ก็อยากฝากให้ติดตามกันด้วยนะครับ

TV Pool OnlineTV Pool Online