แทบเป็นลม ฟ่านปิงปิง ถูกปรับ 4,200 ล้านบาท

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

บีบีซี รายงานความคืบหน้าชะตากรรมของ ฟ่าน ปิงปิง นางเอกซูเปอร์สตาร์เบอร์ต้นๆ ของจีน ว่า มีรายงานอย่างเป็นทางการออกมาแล้ว จากสำนักงานข่าวซินหัว สำนักข่าวแห่งชาติของจีน ว่า นางเอกสาวถูกปรับเงินหลายร้อยล้านหยวน ในความผิดฐานเลี่ยงภาษี

ซินหัวรายงานด้วยว่า หากนางเอกสาวจ่ายเงินค่าปรับทั้งหมดทันเวลา (ซึ่งรายงานไม่ได้เปิดเผยว่าเป็นช่วงเวลาใด) จะช่วยให้ไม่ต้องถูกตั้งข้อหาในคดีอาญา

ซีเอ็นเอ็น ระบุว่า เงินจำนวนดังกล่าวคือ 130 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 4,200 ล้านบาท หลังจากแจ้งรายงานเท็จต่อราชการถึงจำนวนเงินที่ได้รับจากงานภาพยนตร์เรื่องต่างๆ ในจำนวนนี้ 42 ล้านดอลลาร์ หรือราว 1,360 ล้านบาท เป็นเงินภาษีและค่าธรรมเนียมที่ต้องจ่ายแต่แรก และ 86 ล้านดอลลาร์ หรือ 2,800 ล้านบาท เป็นค่าปรับ

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือมาเป็นระยะว่า ฟ่านปิงปิงถูกเก็บตัวไว้และบ้างลือว่าเข้าไปอยู่ในเรือนจำแล้ว หลังถูกเปิดโปงและถูกสอบสวนว่าทำสัญญาการว่าจ้างแบบหยิน-หยาง เพื่อรับค่าตัวสูงลิ่ว พร้อมกับการหนีภาษี จนหายหน้าไปจากวงการตั้งแต่เดือนมิถุนายน

แทบเป็นลม ฟ่านปิงปิง ถูกปรับ  4,200 ล้านบาท แทบเป็นลม ฟ่านปิงปิง ถูกปรับ  4,200 ล้านบาท แทบเป็นลม ฟ่านปิงปิง ถูกปรับ  4,200 ล้านบาท
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]