เพชร กรุณพล โพสต์ในฐานะที่อาศัยคอนโดหรู ติดวัดที่ถูกร้องตีระฆัง

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

ากกรณีที่โลกออนไลน์มีการแชร์หนังสือราชการ สำนักงานเขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ ส่งถึงเจ้าอาวาสวัดไทร ให้ลดระดับเสียงการตีระฆัง เพราะมีผู้พักอาศัยที่คอนโดหรูข้างวัด ร้องเรียนไปว่าวัดตีระฆังดังในช่วง 03.30 – 04.00 น. ซึ่งเป็นการรบกวนผู้อาศัย เรื่องนี้เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของชาวเน็ต เพราะวัดแห่งนี้ตังมากว่า 300 ปี ก่อนที่คอนโดนี้จะสร้างเสียอีก

ล่าสุด “เพชร กรุณพล”นักแสดงชื่อดังที่อาศัยอยู่ในคอนโดดังกล่าวเช่นกัน ได้ออกมาเปิดเผยว่า ตนได้ยินเสียงระฆังทุกวัน ยอมรับว่าเสียงดัง แต่คอนโดกับวัดมีคลองกั้น สำหรับตนไม่ได้รู้สึกว่าดังขนาดนั้น แต่สำหรับบางคนที่อาจจะมีลูกอ่อน พอเด็กได้ยินเสียงดังก็ร้องตื่น และเอาเข้านอนยาก เลยอาจทำให้รู้สึกโดนรบกวน

นอกจากนี้ ยังมีช่วงงานบวช ที่จะมีการแห่กลองยาว หรือใช้เครื่องเสียงดังๆ แต่ก็ไม่ได้มีบ่อย นานๆจะมีสักครั้ง ที่ดินแห่งนี้มีราคาสูง ผู้ที่ย้ายเข้ามาพักก็ต้องการความเป็นส่วนตัว เมื่อมีเสียงดังอาจทำให้รู้สึกโดนรบกวน แต่อาจจะลืมไปว่า วัดมาอยู่ก่อน คุณย้ายมาอยู่ทีหลัง

“ความเห็นส่วนตัว วัดมาอยู่ก่อนคน เราก็ต้องเข้าใจกิจวัตรของสงฆ์ เมื่อคุณเลือกที่จะมาอยู่ใกล้วัด คุณต้องรู้ว่ากิจวัตรของพระด้วย คือมีทำวัดเข้า กับทำวัดเย็น ซึ่งระยะเวลาที่พระท่านตีระฆังมันก็ดังไม่เกิน 2 นาที อีกอย่างเราก็ต้องตื่นกันแต่เช้าเพื่อไปทำงานกันอยู่แล้ว สิ่งแรกผมว่าเราต้องแก้ไขที่ตัวเองก่อน เมื่อรู้ว่าไม่ชอบเสียงดังคุณก็ติดกระจก หรืออะไรที่มันช่วยกันเสียง อีกอย่างร่างกายคนเรามันปรับสภาพได้ ช่วงแรกที่ได้ยินอาจจะนอนไม่หลับ แต่สักพักมันก็ชินไปเอง คือจะให้ย้ายวัดก็คงไม่ใช่” เพชร กล่าว

เรื่องนี้ส่งผลกระทบต่อความรู้สึกของชาวพุทธ และชาวเน็ตเป็นอย่างมาก กับการที่คนบางกลุ่มต้องการความเป็นส่วนตัวมากเกินจนลืมไปว่า วัดคือที่นึดเหนี่ยวจิตใจของคน และตั้งขึ้นก่อนคอนโดเป็นร้อยๆปี

เพชร กรุณพล โพสต์ในฐานะที่อาศัยคอนโดหรู ติดวัดที่ถูกร้องตีระฆัง เพชร กรุณพล โพสต์ในฐานะที่อาศัยคอนโดหรู ติดวัดที่ถูกร้องตีระฆัง เพชร กรุณพล โพสต์ในฐานะที่อาศัยคอนโดหรู ติดวัดที่ถูกร้องตีระฆัง เพชร กรุณพล โพสต์ในฐานะที่อาศัยคอนโดหรู ติดวัดที่ถูกร้องตีระฆัง
เพชร กรุณพล โพสต์ในฐานะที่อาศัยคอนโดหรู ติดวัดที่ถูกร้องตีระฆัง
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]