DRAMA OF THE WEEK: แก้เกม สยบปากขาเม้าท์ บวงสรวง “เพลิงพระนาง” คอสตูม จัดหนัก สวยเป๊ะ!!

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

  เป็นกระแสดราม่าสุดฮอทในโลกออนไลน์มาตั้งแต่เผยภาพฟิตติ้ง  ก็จะไม่ให้ฮอทได้ยังไง นอกจาก “เพลิงพระนาง” จะเป็นละครรีเมคที่เวอร์ชั่นเก่าดังถล่มทะลายแล้ว ยังคว้าซุปตาร์อย่าง  “อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ”  มาแสดงนำ พร้อมจัดเต็มคอสตูม และ โปรดักชั่นเว่อร์วัง แบบนี้ ก็เป็นอาหารปากอันโอชะของขาเม้าท์ออนไลน์น่ะสิ

   ตอนฟิตติ้งคอสตูมเจอจวกยับเยินมาเลย  ว่าเยอะแยะขัดหูขัดตา ทั้งเสื้อผ้า หน้าผม เครื่องประดับ มิกซ์มาจากหลาย ๆ ชาติ ประโคมจนเกินงาม  แมงเม้าท์ออนไลน์ใส่กันยับ ทั้งเอารูปมาเทียบกับหนังจีนเรื่อง บูเช็คเทียน จวกหนักสับแหลกแบบชัดเจน…

   “เพลิงพระนางเวอร์ชั่นนี้ ดูเยอะ ดูแฟนตาซีเกินไปหน่อยนะ ยิ่งคอสตูมของอั้ม เมื่อเทียบกับของเดิมมันเยอะไปมั้ยรึว่าทางค่ายเค้าดูคอสตูมของฟ่านปิงปิงจากเรื่องบูเช็คเทียน เป็นตัวอย่างรึเปล่าเนี่ย คือมันสวย อลังการก็จริงแต่เพลิงพระนางเป็นของพม่าไม่ใช่อ่อ 555

โห!!  เทียบซะเห็นภาพเลยคุณเอ้ย!!  ซึ่งแน่นอนไม่ใช่แค่เรื่องเสื้อผ้าแต่งานดราม่าเรื่องของฉากก็มี…

   ฉากอะไรเนี่ยยย ????สตั๊นท์ 10 วิ ชอบบรรยากาศห้อง แสง ฉาก แบบเดิมมากกว่า นี่มันเหมือนโรงลิเกไป   หูย!! แซวซะโซเซเลยนะ พร้อมยังจิกต่อแสบๆคันๆอีกว่า   มองดูก็รู้เลยว่าฉากดูปลอม และออกแนวลูกกวาดมากค่ะ ฉากใน เจ้านาง ยังดูเนียนกว่าอีก อยากให้แก้ไขนะคะ  

   แต่หลังจากวันบวงสรวงละครที่เพิ่งผ่านไป กระแสก็เริ่มตีกลับ คราวนี้  เรียกคำชมได้เกรียวกราว ว่าเป๊ะเวอร์ คอสตูมสวยมาก  เครื่องทรงศีรษะ ดูขลัง และ แพง ผ่านหมดไม่มีสะดุด “กันตนา” กลับมาทวงคะแนนคืนได้สำเร็จโดยเฉพาะซุปตาร์ตัวแม่อย่าง สาวอั้ม ที่ครองใจสะดุดตาคนทั้งงานเลยทีเดียว…

  หัวแบบใหม่พี่อั้มสวมแล้วดูขลังดูแพงมากค่ะอันเก่าเราไม่ชอบเลย มันดูลิเกมากไปหน่อย อันนี้คือเห็นแต่ไกลแล้วอยากกราบเลยค่ะ รู้เลยว่าหน่อเนื้อเชื้อกษัตริย์กำลังเสด็จมา”  แม้จะมีขาแชทมือไวกว่าสมอง เหน็บมาบ้างแต่ก็ดูจะอ่อนข้อมูลเหลือเกิน  เครื่องทรงศีรษะที่อั้มใส่อ่ะมันเหมือน คอปเตอร์ไม้ไผ่ของโดเรมอนเลยอ่ะ แต่มองไปมองมาก็เหมือนขันน้ำอยู่นะว่าป่ะ   เอ่อ!!!  ศึกษาประวัติศาสตร์พม่าหน่อยนะ แล้วค่อยมาล้อเลียนเพราะงานนี้คนรู้จริงเค้าสวนกลับด้วยข้อมูลจนหน้าหงาย

   “คนที่ติเรื่องชุด เรายังพอเข้าใจได้นะ เพราะชุดที่ใช้ในเวอร์ชั่นนี้แตกต่างจากเวอร์ชั่นที่แล้ว เนื่องจากมีการประยุกต์ ผสมผสานความเป็นอาเซียนแต่พวกที่ติเรื่อง เครื่องทรงศีรษะ ที่บอกว่าเหมือนคอปเตอร์ไม้ไผ่โดเรมอนหรือเหมือนขันน้ำ คือเกินไปจริงๆ จะติอย่างไรก็น่าเพลาๆไว้บ้าง เพราะเครื่องทรง ก็คล้ายกับทางประเทศพม่า หรือเมียนมาร์  มันเป็นเรื่องของประวัติศาสตร์ของชาติ ซึ่งค่อนข้างไวต่อความรู้สึก

   ก็ขอตบมือรัวๆให้กันกันตนาเลยจ้า  ถือว่าแก้เกมส์ได้ดีจริงๆ จากนี้ก็ต้องรอชมตอนออนแอร์ว่าจะเปรี้ยงและยิ่งใหญ่สมคำร่ำลือแค่ไหน..เอาใจช่วยจ้า!!

Cr.นายโทรโข่ง

 

 

 

 

 

 

 

 

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]