รวมเทคนิคการลงเฉดดิ้งบนใบหน้า

รวมเทคนิคการลงเฉดดิ้งบนใบหน้า เรามาชมกันเลยว่าจะมีตำแหน่งไหนบ้างที่ควรลงให้ถูกต้อง เพราะการลงเฉดดิ้งเป็นสิ่งสำคัญมากเพราะว่าจะทำให้หน้าของเรานั้นดุมีมิติและจะทำให้กลบเกลื่นจุดบกพร่องบนใบหน้าของเราได้ดีที่สุด

เฉดดิ้ง (shading) หรือ คอนทัวร์ (Contour) คือขั้นตอนที่ช่วยให้ใบหน้ามีมิติยิ่งขึ้น สามารถช่วยอำพรางจุดที่ต้องการปรับให้เล็กหรือแคบลง วิธีการลงเฉดดิ้งที่ดีควรลงสีเข้มกว่าสีผิวจริงประมาณ 2 เฉดสี เพื่อสร้างเงาบนใบหน้าค่ะ

ไฮไลท์ (hi-light) คือขั้นตอนการลงสีที่สว่างกว่าสีผิวจริง เป็นการเน้นจุดที่ต้องการให้โดดเด่นขึ้นมา เช่น บริเวณสันจมูก หรือโหนกแก้ม

ใบหน้าแบบนี้จะต้องเฉดดิ้ง ไฮไลท์แบบไหน?

  • สาวหน้ารูปไข่ เป็นรูปหน้าที่ดูเพอร์เฟ็คท์ที่สุด ให้ลงเฉดดิ้งบริเวณข้างแก้ม ตั้งแต่กลางแก้มไล่มาทางขากรรไกร โดยปัดเฉียงจากบนลงล่างด้วยบรอนเซอร์สีน้ำตาลหรือสีทองแดง อาจจะเหลือสีบรอนเซอร์ให้เข้มกว่าผิวระดับนึง เริ่มปัดอย่างเบามือก่อน แล้วค่อยเพิ่มน้ำหนักให้มากขึ้นตามความต้องการได้เลยค่ะ จากนั้นจึงปัดไฮไลท์บริเวณหน้าแก้มให้เหนือบลัชออน
  • สาวหน้าเหลี่ยม การปรับรูปหน้าทำให้ใบหน้าดูกลมมน การเฉดดิ้งจะเริ่มที่ ใต้โหนกแก้มให้ดูชัดขึ้น แล้วลบเหลี่ยมบริเวณช่วงกราม จากนั้นปัดแก้มเบาๆ ระหว่างใต้โหนกแก้มและกราม
  • สาวหน้ารูปหัวใจ หน้ารูปนี้ต้องเฉดดิ้งบริเวณขมับมากขึ้น เพื่อให้บริเวณหน้าผากดูแคบลง และใช้บลัชออนปัดแก้มตามแนวขวางให้รูปหน้าดูกว้างขึ้น แล้วเฉดดิ้งอีกครั้งบริเวณคาง ไม่ดูแหลมจนเกินไป เลือกบลัชออนสีพีชหรือสีชมพูอมส้ม หรือสีบลัชออนตามที่สาวๆ ชอบเลยจ้า
  • สาวรูปหน้ากลม ควรลงไฮไลท์บริเวณหน้าผาก สันจมูก และตามด้วยคาง เพื่อสร้างจุดเด่น และให้ใบหน้าดูยาวขึ้นด้วย จากนั้นจึงลงบรอนเซอร์บริเวณข้างแก้มจะช่วยหลบแสงให้ใบหน้าดูเล็กลง
รวมเทคนิคการลงเฉดดิ้งบนใบหน้า รวมเทคนิคการลงเฉดดิ้งบนใบหน้า รวมเทคนิคการลงเฉดดิ้งบนใบหน้า รวมเทคนิคการลงเฉดดิ้งบนใบหน้า
รวมเทคนิคการลงเฉดดิ้งบนใบหน้า รวมเทคนิคการลงเฉดดิ้งบนใบหน้า รวมเทคนิคการลงเฉดดิ้งบนใบหน้า

แสดงความคิดเห็น