น้อยคนจะรู้ 7 ดาราที่เป็น ตำรวจ-ทหาร  

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

ดารานักแสดงคนดังที่เรามักหน้าคุ้นตาพวกเขาเป็นประจำ ที่สวยหล่อและมีความสามารถเพียบพร้อมไปสะหมดทุกอย่าง แต่คุณจะหารู้หรือไม่ว่าพวกเขาเหล่านี้ ไม่ได้มีดีแค่เล่นละครอย่างเดียว แต่ต้องบอกว่า หล่อ สวย เก่ง ดีกรีไม่ธรรมดากันทั้งนั้น เช่นดาราทั้ง 7 คนที่มีดีกรีเป็นถึงตำรวจ ทหาร แต่ละคนบอกเลยยศใหญ่ทั้งนั้น ว่าแต่จะมีใครบ้างนั้น ไปดูกันเลยจ้า

เมย์ พิชญ์นาฏ ถึงจะไม่มียศใหญ่แต่ถือว่าเก่งมากเลยนะคะ ที่จบหลักสูตร บพส.(หลักสูตรนักบริหารยุคใหม่เพื่องานพิทักษ์สันติราษฎร์) ของโรงเรียนนายร้อยตำรวจ ซึ่งหลักสูตรนี้ไม่ได้เป็นตำรวจโดยตรง แต่เป็นอาสาสมัครช่วยเหลืองานตำรวจได้ แต่ถ้าเราจบหลักสูตรนี้ เปอร์เซ็นที่จะสอบตำรวจก็คงไม่อยากนะคะ

วีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุช จบหลักสูตร บพส.(หลักสูตรนักบริหารยุคใหม่เพื่องานพิทักษ์สันติราษฎร์) ของโรงเรียนนายร้อยตำรวจ เป็นหลักสูตรเดียวกันกับสาว เมย์แต่เรียน รุ่นที่ 4 ซึ่งเป็นรุ่นน้องของสาวเมย์นั้นเอง สวยเก่งครบจริงๆ

จตุรวิทย์ คชน่วม นักแสดงและนายตำรวจชาวไทย จบการศึกษาจากโรงเรียนนายร้อยตำรวจ รุ่นที่ 53 (นรต.53) และปริญญาโทจาก ภาควิชารัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ร้อยเอก (ร.อ.) บรมวุฒิ หิรัณยัษฐิติ หรือ มิค นักแสดงชายชาวไทย ปริญญาโท จากคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง นอกจากนี้ มิค บรมวุฒิ ยังรับราชการทหารในยศร้อยเอกอีกด้วย

พันเอก วันชนะ สวัสดี เป็นทหารบกชาวไทย และเป็นนักแสดง มีชื่อเสียงจากการรับบทเป็นสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ในภาพยนตร์เรื่อง ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช จบการศึกษาจากโรงเรียนเตรียมทหาร รุ่นที่ 34 ปริญญาตรีวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต (วิศวกรรมอุตสาหการ ) โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า สำเร็จการศึกษาปริญญาโทคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกริก

พลโทอนุสรณ์ เตชะปัญญา นักแสดงที่เราคุ้นหน้าตาเป็นอย่างดี

ร้อยตำรวจเอก สงกรานต์ เตชะณรงค์ ปัจจุบันรับราชการตำรวจในสังกัดกองบังคับการปราบปราม

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]