ธันวา นั่งแท่นป๋าดัน นางเอกน้องใหม่ ใน คุณหนูเรือนเล็ก

บทประพันธ์ วราภา บทโทรทัศน์ เบญจมาศ ดาลหิรัญรัตน์

กำกับการแสดง รอน สังวริบุตร ผลิตโดย ดาราวิดีโอ

ดาญ่า (ภัทศา วศวงศ์) บินจากอเมริกากลับเมืองไทย หลังได้รับข่าวร้ายว่าพ่อ (ภิมุข วศวงศ์) จมน้ำตายในสระหน้าเรือนหลังเล็ก และได้พบกับ เทวัต (เทวัต สุทธาเทพ) ที่เพิ่งกลับจากไปรับรางวัลสถาปนิกยอดเยี่ยมที่อเมริกา ความเศร้าโศกทำให้ดาญ่าป่วยตัวร้อนทั้งคืน เทวัตช่วยดูแลตลอดการเดินทาง ดาญ่ารู้สึกขอบคุณและประทับใจ แต่ไม่มีกะจิตกะใจจะทำความรู้จักเขา เพราะกำลังโศกเศร้า จนกระทั่งลงจากเครื่องแยกจากกันไป

อารยะ (ธาราเขต เพ็ชร์สุกใส) เพื่อนของเทวัตที่เป็นทนายเล่าให้เทวัตฟังว่า กำลังทำคดีให้ ท่านเศรษฐีวิจารณ์ ราชกิจ (ครรชิต ขวัญประชา) ที่กำลังถูก จักริน (ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย) ลูกชายคนที่ 3 กับลูกชายคนโต และลูกชายคนรองฟ้องร้องเอาสมบัติ หาว่าพ่อฟั่นเฟือนเก็บสมบัติไว้รอ หนูเล็ก (ชนัญญา พงษ์นาค) ลูกสาวคนเล็กที่หายสาบสูญไป อารยะอยากให้เทวัตรู้จักท่านเศรษฐี เพราะท่านคิดสร้างเรือนจากไม้เก่า และกำลังหาคนออกแบบ เมื่อดาญ่ากลับถึงคฤหาสน์วศวงศ์ ก็พบ วัชรี (พิไลรัมภา สิริสุรีภัสร์) เมียใหม่ของภิมุขกับ เหิม (ตวงสิทธิ์ เรียมจินดา) ทนายเก่าแก่รออยู่ ดาญ่าไม่เชื่อว่าพ่อจมน้ำตาย และไม่ยอมรับวัชรีเมียใหม่ของพ่อ ดาญ่ารับไม่ได้ที่รู้ว่าภิมุขจดทะเบียนสมรสกับวัชรีก่อนตาย ทั้ง 2 ปะทะคารมกัน เหิมทำตัวเป็นคนดีห้ามทั้งคู่ ดาญ่าขอไปอยู่เรือนเล็กที่แม่ (ดาริน วศวงศ์) อยู่จนกระทั่งเสียชีวิต เมื่อดาญ่ามาที่เรือนเล็ก วิญญาณเด็ก คุณหนูเรือนเล็ก (สุภาภัสสร์ ผลเจริญรัตน์) รุกขเทวดาที่อาศัยอยู่ในไม้เก่าสร้างเรือนก็ปรากฏตัวให้เห็น แต่ดาญ่าไม่เชื่อเรื่องผีคิดว่าเป็นเด็กที่ไหนมาวิ่งเล่น

เหิมเป็นพ่อบุญธรรมของเทวัต เขาอยากให้เทวัตแต่งงานกับ นันทิยา (ปริตา ไชยรักษ์) หลานสาวของวัชรี เหิมบอกดาญ่าว่าบริษัทของภิมุขฐานะง่อนแง่นธุรกิจกำลังจะล้ม ดาญ่าช็อคบอกว่าจะหางานทำ วัชรีทำทีมีน้ำใจให้เงินก้อนกับรถคันเล็กดาญ่าไว้ใช้ ดาญ่าจำต้องรับไมตรีไว้เพราะเหลือแต่ตัวไม่มีใครให้พึ่งพา ดาญ่าน้ำตาตกเดินกลับมาที่เรือนเล็กข้างสระ เจอกับเทวัตที่แวะมาดูเรือนที่เขาสร้าง ดาญ่าไว้ใจเทวัตในฐานะคนที่พ่อไว้ใจให้สร้างเรือนเล็ก คืนนั้นดาญ่าจัดของในห้องนอนภิมุข และเริ่มมั่นใจว่าไม่ได้อยู่คนเดียว วิญญาณคุณหนูช่วยทำให้ดาญ่าเจอสมุดบัญชีธนาคารที่ภิมุขแอบฝากเงินไว้ให้ดาญ่า

เทวัตให้ดาญ่าไปตรวจสอบที่ธนาคาร อาณัติ (ธรากร สุขสมเลิศ) ผจก.ธนาคารบอกว่าเงินในบัญชียังอยู่ครบ และหยุดเคลื่อนไหวเมื่อพิมุขตาย เทวัตพาดาญ่าไปทานข้าวเจอกับ รังสรรค์ (กรเศก โคร์นิน) เพื่อนที่เคยเรียนมหาวิทยาลัยเดียวกับเทวัต รังสรรค์เป็นลูกพี่ลูกน้องกับนันทิยา และทำงานอยู่ในบริษัทของภิมุข เขาสนิทกับเหิมมาก ดาญ่าแอบปลอมชื่อ และประวัติสมัครงานที่บริษัทเอกธนกิจของพ่อ ดาญ่าถูกเรียกตัวสัมภาษณ์ และเจอกับรังสรรค์ที่สนใจดาญ่า เขาโทรสั่งฝ่ายบุคคลให้รับดาญ่าเข้าทำงานแผนกการเงินทันที ดาญ่าทำเป็นซึ้งใจคิดตีสนิทรังสรรค์ไว้สืบเรื่องในบริษัท ดาญ่าพบว่าบริษัทคึกคักไม่เหมือนบริษัทที่กำลังจะล้ม ดาญ่าตีซี้ เนตรสุดา (อังคณา วรรัตนาชัย) พนักงานระดับหัวหน้า จนได้พาสเวิร์ดเข้าคอมฯ เพื่อหาความผิดปกติของบัญชี ดาญ่าเริ่มสืบเรื่องราวต่างๆ รวมทั้งค้นหาความจริงเรื่องการตายของพ่อ

เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามได้ในละคร “คุณหนูเรือนเล็ก” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35 และFacebook LIVE Fanpage Ch7HD หรือสามารถรับชมละครย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV เริ่มตอนแรก วันจันทร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2561!

รายชื่อนักแสดงละคร คุณหนูเรือนเล็ก

1.เกศรินทร์ น้อยผึ้ง แสดงเป็น ภัทศา วศวงศ์ / ดาญ่า

2.ธันวา สุริยจักร แสดงเป็น เทวัต สุทธาเทพ / เทวัต

3.ตวงสิทธิ์ เรียมจินดา แสดงเป็น เหิม (ภาคปัจจุบัน)

4.พิไลรัมภา สุขได้พึ่ง แสดงเป็น วัชรี

5.แอนด์ดูวร์ โคร์นิน แสดงเป็น รังสรรค์

6.ปริตา ไชยรักษ์ แสดงเป็น นันทิยา

7.ธาราเขต เพ็ชร์สุกใส แสดงเป็น อารยะ

8.อังคณา วรรัตนาชัย แสดงเป็น เนตรสุดา

9.ครรชิต ขวัญประชา แสดงเป็น เศรษฐีวิจารณ์ ราชกิจ

10.ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย แสดงเป็น จักริน/สาม (ภาคปัจจุบัน)

11.วิภพ บางยี่ขัน แสดงเป็น ฤกษ์ (ภาคปัจจุบัน)

12.ธีระพล หอมจม แสดงเป็น อำนวย

13.สุภาภัสสร์ ผลเจริญรัตน์ แสดงเป็น คุณหนูเรือนเล็ก / คุณหนูเรือนเศรษฐี

14.จารุศิริ ภูวนัย แสดงเป็น อำไพ

15.พิมพากานต์ วงษ์ศรีแก้ว แสดงเป็น อุ่น

16.ฑรัญภัค เศรษฐีธร แสดงเป็น ฝน

17.วีระ อินทร์โสภา แสดงเป็น ลุงบุญนำ

นักแสดงรับเชิญ

1.หนุ่มเสก เสกสรร ชัยเจริญ แสดงเป็น ภิมุข วศวงศ์

2.ปาแปง พรหมพิริยะ ทองพุทธรักษ์ แสดงเป็น เหิม (ภาคอดีต)

3.เติร์ก ณัฐชนน ภูวนนท์ แสดงเป็น จักริน/สาม (ภาคอดีต)

4.เซินเจิ้น พสธร ทรงถาวรทวี แสดงเป็น ฤกษ์ (ภาคอดีต)

5.อ้อม ประถมาภรณ์ รัตนภักดี แสดงเป็น ดาริน วศวงศ์

6.แพร อาภัสสรา อินทร์ตลาดชุม แสดงเป็น ประยงค์

7.ย้ง ธรากร สุขสมเลิศ แสดงเป็น อาณัติ วิเศษสม / อาณัติ

ธันวา นั่งแท่นป๋าดัน นางเอกน้องใหม่ ใน คุณหนูเรือนเล็ก ธันวา นั่งแท่นป๋าดัน นางเอกน้องใหม่ ใน คุณหนูเรือนเล็ก ธันวา นั่งแท่นป๋าดัน นางเอกน้องใหม่ ใน คุณหนูเรือนเล็ก ธันวา นั่งแท่นป๋าดัน นางเอกน้องใหม่ ใน คุณหนูเรือนเล็ก
ธันวา นั่งแท่นป๋าดัน นางเอกน้องใหม่ ใน คุณหนูเรือนเล็ก ธันวา นั่งแท่นป๋าดัน นางเอกน้องใหม่ ใน คุณหนูเรือนเล็ก ธันวา นั่งแท่นป๋าดัน นางเอกน้องใหม่ ใน คุณหนูเรือนเล็ก ธันวา นั่งแท่นป๋าดัน นางเอกน้องใหม่ ใน คุณหนูเรือนเล็ก ธันวา นั่งแท่นป๋าดัน นางเอกน้องใหม่ ใน คุณหนูเรือนเล็ก

แสดงความคิดเห็น