หลุยส์-เซฟฟานี่ นำทีม ในคืนหนาว แสงดาวยังอุ่น

บทประพันธ์ : ศตรัศมิ์ บทโทรทัศน์โดย : ปณธี ศุภศักดิ์สุทัศน์

กำกับการแสดงโดย : สยาม น่วมเศรษฐี ผลิตโดย : บริษัท พอดีคำ เอนเทอร์ เทนเมนท์ จำกัด

ลวิตา ดารานางแบบตกจากระเบียงคอนโด ทุกคนคิดว่าเธอฆ่าตัวตาย แต่ทันทีที่ ลวิตา ฟื้นขึ้นมา เธอกลับจำเหตุการณ์ช่วงที่ตกลงมาจากตึก และจำ ไตรภพ ดาราหนุ่มคู่หมั้นเธอไม่ได้ การตามหาความทรงจำจึงเริ่มต้นขึ้น จีน่า เพื่อนสนิทของเธอแนะนำให้เธอไปเชียงคาน ที่ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของเธอกับ ไตรภพ ลวิตา ไปเชียงคานด้วยความหวังว่าจะจำทุกอย่างได้ เธอไปพักที่ลมหนาวดาวอุ่นโฮมสเตย์ ที่นั่นเธอได้เจอกับลุงป่านเจ้าของโฮมเตย์ สว่างญาติลุงป่าน และแก้วคนงาน ไม่เท่านั้น เธอยังได้เจอกับคู่กัดอย่าง ปวัตร ครูสอนเปียโนที่มาเช่าห้องคอนโดของเธอ โดยที่เธอไม่รู้ เพราะมยุราแม่ผู้เจ้ากี้เจ้าการจัดการเรื่องนี้แทนเธอ

ปวัตร หนีรักมาพักที่เชียงคาน นรี น้องสาวที่เป็นลูกติดพ่อใหม่ คือคนที่ ปวัตร รัก แต่ นรี บอกเลิก ปวัตรเพราะรัก ทรงพล เพื่อนสนิทของ ปวัตร ปวัตร เห็นภาพของทั้งคู่จูบกัน จึงตัดสินใจตัดขาดจากทั้งสองคนปวัตร กับ ลวิตา ไม่ลงรอยตั้งแต่วันแรก แต่เพราะต้องอยู่ที่พักเดียวกัน ทำให้หลีกเลี่ยงการเจอกันไม่ได้ และทุกครั้งที่ ลวิตา มีปัญหา ปวัตร ก็มักจะอยู่แถวนั้นและต้องช่วยเธอเสมอๆ ทำให้ทั้งสองคนได้ใกล้ชิดกัน ลวิตาค่อยๆ เห็นภาพความทรงจำ และมั่นใจว่ามีคนผลักเธอตกลงมาจากระเบียงแต่ ลวิตา จำหน้าไม่ได้ว่าเป็นใคร ตอนนี้เธอไม่ไว้ใจใครนอกจาก ปวัตร ด้าน ทรงพล แสดงออกชัดเจนว่ารู้สึกยังไงกับ นรี แต่ กชกร เมียเก่า ทรงพล ตามมารังควาน นรี ทรงพล ชวน นรี มาดูงานที่เชียงคาน จนได้เจอกับ ปวัตร และ ลวิตา ไม่นานความก็แตก ว่า ปวัตร กับ นรี เคยคบกัน ทรงพล อึ้งมาก จนมีปากเสียงกับเพื่อน

ไพรัตน์ นักข่าวที่แอบตาม ลวิตา มาจากกรุงเทพถ่ายภาพเธอกับ ปวัตร ลงในเน็ต ทำให้ ไตรภพ รู้ว่า ลวิตา อยู่ที่ไหน และมาหา ปวัตร กับ ลวิตา จึงต้องแยกกันนับตั้งแต่วั้นนั้นเพียงไม่นานทั้งหมดก็กลับมากรุงเทพ ลวิตา ไปอยู่บ้านมยุรา เอก ผู้จัดการส่วนตัวของลวิตา กับ ไตรภพพยายามหางานให้ทั้งคู่ทำเพื่อกู้ชื่อเสียงกลับมา ในขณะที่ ลวิตา คิดถึง ปวัตร และก็ต้องมีเหตุให้เจอกันอีก บุคคลลึกลับผู้อยู่เบื้องหลัง ติดต่อ ไตรภพ ให้จัดการ ลวิตา เพราะ ลวิตา รู้ความลับบางอย่าง แต่ ไตรภพ ขอเวลา แต่มันไม่สนใจ และส่งคนมาเอาชีวิต ลวิตา ในขณะที่ ลวิตา อยู่กับ ปวัตร ปวัตร เป็นห่วง ลวิตา มาก แล้ว ลวิตา ก็เห็นภาพฆาตกรหน้าบาก ลวิตา เล่าให้ ปวัตร ฟัง ปวัตร ให้คนสเก็ตภาพออกมา

 

แต่ทุกอย่างก็ไม่ได้ราบรื่น ลวิตา ตกอยู่ในอันตราย ในขณะที่รักสามเส้าระหว่าง ปวัตร ลวิตา และไตรภพดำเนินไป ทรงพล กับ นรี ตัดสินใจคบกัน และเคลียร์ใจกับ ปวัตร ลวิตา เห็นภาพทุกอย่าง ว่า ไตรภพ มีส่วนทำให้เธอถูกฆ่า และคนที่อยู่เบื้องหลังคือ เสี่ยมนูญ พ่อบุญธรรมของไตรภพ ที่เป็นหัวหน้าแก๊งค์ค้ายารายใหญ่ เสี่ยมนูญสั่งคนไปเก็บ ลวิตา เพราะ ลวิตา เป็นคนเก็บหลักฐานที่เป็นของ สมมาตร นักข่าวเพื่อนสนิทไพรัตน์ และสมมาตรถูกฆ่าตายไปแล้ว

เพียงไม่นาน….ความทรงจำของเธอกลับมาทั้งหมด ตั้งแต่วันที่เธอเห็น สมมาตร ถูกจับโยนลงตึก ลวิตาตามไปเก็บหลักฐาน จนถึงโดนตามฆ่า โดนผลักตกจากระเบียง ไตรภพ กับ ปวัตร จึงร่วมมือกันหาทางช่วยลวิตา ลวิตา จะรอดปลอดภัยหรือไม่ คนร้ายตัวจริงจะถูกจับได้อย่างไร ติดตามได้ในละคร “ในคืนหนาวแสงดาวยังอุ่น”

 

รายชื่อนักแสดง

1. หลุยส์ เฮส รับบทเป็น ปวัตร

2. เซฟฟานี่ อาวะนิค รับบทเป็น ลวิตา หรือ หลิว

3. วรากร ศวัสกร รับบทเป็น ทรงพล

4. ปภาดา กลิ่นสุมาลย์ รับบทเป็น นรี

5. จักรพันธ์ วงศ์คณิต รับบทเป็น ไตรภพ

6. ดวงตา ตุงคะมณี รับบทเป็น คุณหญิงมยุรา

7. ศตวรรษ ดุลยวิจิตร รับบทเป็น เสี่ยมนูญ

8. วัชระ ปานเอี่ยม รับบทเป็น ลุงป่าน

9. ภาณุ สุวรรณโณ รับบทเป็น พี่เอก

10. วรรษพร วัฒนากุล รับบทเป็น โฉมฉาย

11. พิมพาภรณ์ เสริมพณิชกิจ รับบทเป็น จีน่า

หลุยส์-เซฟฟานี่ นำทีม ในคืนหนาว แสงดาวยังอุ่น หลุยส์-เซฟฟานี่ นำทีม ในคืนหนาว แสงดาวยังอุ่น หลุยส์-เซฟฟานี่ นำทีม ในคืนหนาว แสงดาวยังอุ่น หลุยส์-เซฟฟานี่ นำทีม ในคืนหนาว แสงดาวยังอุ่น
หลุยส์-เซฟฟานี่ นำทีม ในคืนหนาว แสงดาวยังอุ่น หลุยส์-เซฟฟานี่ นำทีม ในคืนหนาว แสงดาวยังอุ่น หลุยส์-เซฟฟานี่ นำทีม ในคืนหนาว แสงดาวยังอุ่น

แสดงความคิดเห็น