การเป็นหมอที่ดี คือคำนึงถึงคนไข้ ไม่ว่ายาไทย หรือยาเทศ ถ้าทำให้คนป่วยหายได้รักษาชีวิตไว้ได้ ยานั้นย่อมมีสรรพคุณที่ดี ไม่มีแบ่งแยกว่าอะไรวิเศษไปกว่ากัน.. กำลังสนุกเข้มข้นเข้าไปทุกที สำหรับละครคอเมดี้ดราม่า ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง บทประพันธ์โดย : จินโจว บทโทรทัศน์โดย : สร้างสรรค์/นุขหน้าจอ กำกับการแสดงโดย : ชุดาภา จันทเขตต์ ผลิตโดย : บริษัท โซนิกซ์ บูม 2013 จำกัด

ทำให้ ทองเอก หรือ  มาริโอ้ เมาเร่อ ถูกจับตาในความหล่อและฝีมืออีกครั้ง ฉายาพระเอกพันล้าน ที่ได้มาไม่ใช่เพราะโชคช่วยเท่านั้นจริงๆ ทีวีพูล จึงขอพาย้อนไปทำความรู้จักพระเอกพันล้านคนนี้อย่างลงลึกอีกครั้ง

  แฟนคลับหลายคนคงจะชินกับชื่อ มาริโอ้ เมาเร่อ (เพราะเป็นชื่อที่ใช้ในวงการบันเทิง) ไปแล้ว แต่จริงๆ แล้ว หนุ่มมาริโอ้เคยมีชื่อ-นามสกุล แรกเกิดแบบไทยๆ ว่า ณัฐวุฒิ สุวรรณรัตน์ ส่วนชื่อฝรั่ง มาริโอ้ คุณพ่อเป็นคนตั้งให้ โดยตั้งชื่อตามนักแข่งมอเตอร์ไซค์ชาวอิตาเลียน แต่หนุ่มมาริโอ้ไม่ได้เป็นลูกครึ่งไทย-อิตาเลียน แต่เป็นลูกครึ่งไทย-เยอรมัน

 

 

2. เข้าวงการมาได้ เพราะเดินเล่นสยาม
หนุ่มมาริโอ้เข้าวงการมาได้ เพราะเจ้าตัวไปเดินเล่นที่สยามสแควร์ และมีแมวมองเป็นอดีตโมเดลิ่งที่เคยดูแลเข้าไปขอเบอร์ติดต่อ หลังจากนั้นก็พาหนุ่มมาริโอ้ชิมลางงานในวงการ ด้วยการถ่ายแบบลงนิตยสาร และมีผลงานโฆษณาตามมาอีกหลายตัว จนรูปของหนุ่มมาริโอ้แพร่หลายในอินเตอร์เน็ตในช่วงที่ hi5 กำลังบูม 


3 รักแห่งสยาม ผลงานมาสเตอร์พีซ
เล่นภาพยนตร์เรื่องแรกก็ปังสุดๆ สำหรับ บท โต้ง ในภาพยนตร์รักแห่งสยาม ที่ถือเป็นผลงานมาสเตอร์พีซของหนุ่มมาริโอ้ เพราะสามารถกวาดรางวัลต่างๆ มาได้มากมาย และทำให้หนุ่มมาริโอ้เริ่มมีชื่อเสียงมากขึ้น

 

4 มาริโอ้ เคยไปโผล่ในละครช่อง 7
ก่อนที่มาริโอ้จะมาเป็นพระเอกของช่อง 3 หนุ่มมาริโอ้ก็เคยไปโผล่ในละครช่อง 7 อย่างละครเรื่อง หมู่ 7 เด็ดสะระตี่ และกลิ้งไว้ก่อน…พ่อสอนไว้ แต่เป็นเพียงแค่นักแสดงรับเชิญเท่านั้น

 

5 อาชีพในฝัน อยากเป็น ตำรวจ-ทหาร
ตอนเด็กๆ อาชีพที่หนุ่มมาริโอ้ใฝ่ฝันคือ ตำรวจ-ทหาร หรือ หน่วย S.W.A.T. และไม่เคยมีความคิดที่จะเข้าวงการบันเทิง

 

6 ชอบเลี้ยงปลากัด เป็นงานอดิเรก
ไม่รู้ว่าเวลานี้หนุ่มมาริโอ้ยังจะชอบเลี้ยงปลากัดอยู่หรือเปล่า แต่เมื่อสมัยวัยเด็ก หนุ่มมาริโอ้เคยเลี้ยงปลากัดไว้มากสุดถึง 70 ตัว และเคยเอาไปประกวดจนได้ถ้วยรางวัลระดับประเทศมาแล้ว

 

7. พระเอกฮิพ เด็กบอร์ด
หลายคนมองว่าบุคลิกของหนุ่มมาริโอ้เป็นคนนิ่งๆ เฉยๆ แต่ตัวจริงหนุ่มมาริโอ้เป็นคนตลก ออกไปทางสายเฮฮาด้วยซ้ำ แถมยังชอบสไตล์ความเป็นฮิพฮอพ และชอบเล่นสเกตบอร์ดเป็นชีวิตจิตใจ

 

 

 

8 ความรัก ของมาริโอ้
หนุ่มมาริโอ้เคยคบหากับนางร้ายร่างเล็ก กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ มานานกว่า 10 ปี แต่สุดท้ายก็ต้องเลิกรากันไป และปัจจุบันหนุ่มมาริโอ้ก็กำลังคบหากับนักร้องสาววงไกอา อย่าง จันจิ จันจิรา

8 เรื่อง มาริโอ้ ก่อนเป็น ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง!! 8 เรื่อง มาริโอ้ ก่อนเป็น ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง!! 8 เรื่อง มาริโอ้ ก่อนเป็น ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง!!
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]