อย่าลืมเลือน!! “สัญญาเมื่อสายัณห์” ช่อง ไทยทีวี

บทประพันธ์ – บทโทรทัศน์ : เพ็ญจันทร์ วงศ์สมเพ็ชร
อำนวยการสร้าง : ช่อง ไทยทีวี
อำนวยการผลิต : บริษัท IPM โปรดั๊กชั่น จำกัด
ควบคุมการผลิต : สุทธา ทวีศรีธนโชค (ชายแฮ๊คซ์)

          เก่ง (ไชยา มิตรชัย) ชายหนุ่มผู้หลงรักเสียงเพลงและใฝ่ฝันจะเป็นนักร้องอาชีพได้อาศัยอยู่กับ น้าอร (ปอนด์ รุ่งรัตน์ ดวงขวัญ) ที่ จ.นครราชศรีมา อ.ปากช่อง อร ไม่ชอบและเกลียดวงการลูกทุ่งมากเพราะทำให้พี่เขย กล้า เสียงเพชร (เอกราช สุวรรณภูมิ) และพี่สาว นิ่ม (ศิริพร อยู่ยอด)ตัวเองต้องตายและหมดเนื้อหมดตัวโดยไม่รู้สาเหตุ มีเพียงเพื่อนปริศนาของพี่เขยเท่านั้น อรจึงพาหลานชายคนเดียวหลบเรื่องวุ่นวายมาอยู่บ้านนอก  

            แต่สายเลือดลูกทุ่งมันฝังอยู่ในร่างกายของเก่ง เขาชอบร้องเพลงเป็นชีวิตจิตใจ ยิ่งได้รู้ว่าการตายของพ่อมีเงื่อนงำ ทำให้เก่งอยากค้นหา โดยการช่วยเหลือของ ข้าวหอม (อาราดา พรหมพฤกษ์) คนรักของเก่งที่ได้สัญญาต่อกันว่าเมื่อเก่งประสบความสำเร็จจะกลับมาหมั้นกับเธอ เก่งจึงเข้ากรุงเทพฯ มาเป็นนักร้องกับ คราม (ภูชิสส์ กิติคุณอัครโยธิน) เพื่อนสนิทที่ชอบชกมวย ข้าวหอม เองก็ถูกชะตาลิขิตทำให้เธอกลายมาเป็นนักร้องค่ายคู่แข่งกับเก่ง โดยมี บัว (ทรรศิกา ยุติมิตร) ญาติผู้น้องคู่อาฆาตกับคราม ตามมาเป็นองค์รักษ์ มะขิ่น (ซีแนม สุนทร) สาวงามสุดเปรี้ยวประจำหมู่บ้านเข้ามาดูแลสองสาวที่กรุงเทพฯ ด้วยเพราะเธอชอบครามอยากมาอยู่ใกล้ ๆ มะขิ่น จึงยุให้บัวกลายเป็นนางเอกมิวสิคด้วยความจำเป็น  
ความรักของเก่งดูเหมือนจะราบรื่น แต่ก็มีอุปสรรคชิ้นใหญ่ เพราะ เรยา (เรยา ไวยาวัจกร)นักร้องดังในค่ายเดียวกัน หลงชอบเก่งเธอจึงทำทุกวิถีทางเพื่อให้เก่งเป็นของเธอ ทำให้ ภูมิ (ณัฐพล รัตนิพนธ์) นักแต่งเพลงหนุ่มอนาคตไกลที่แอบรักเรยา ต้องช้ำใจแต่ภูมิก็ไม่เคยละความพยายาม เขายังคงรักและหวังดีต่อเรยาเสมอไม่ว่าเธอจะใจร้ายใส่เขาสักเพียงไหน ครามที่แอบชอบบัวมานานก็ต้องพยายามพิสูจน์ตัวเองด้วยการเป็นแชมป์มวยไทย เพื่อให้มีศักดิ์ศรีพอที่จะเป็นแฟนกับดาราหน้าใหม่ที่กำลังเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงและแล้วครามก็ได้โอกาสเข้าแข่งขันชกมวยโดยได้รับการสนับสนุนจากนักมวยดังในอดีต 

           สมชาย (ยิ่งยง ยอดบัวงาม) เจ้าของค่ายเพลงสนับสนุนเก่งเต็มที่ด้วยเสียงเพลงของเก่ง และ สาลี่ (รภัทร เอกนิธิเศรษฐ์) หลานสาวเพื่อนสนิทเรยาคอยช่วยยุ ฝ่ายข้าวหอมเองก็ได้ คุณเอ็ม (ปีเตอร์ โฟดิฟาย) เจ้าของค่ายสนับสนุนเต็มที่เช่นกัน ข้าวหอมและเก่งจึงกลายเป็นเหมือนคู่แข่งไปโดยปริยาย ซึ่งเล่ห์กลโกงของคุณเอ็มทำให้ข้าวหอมและเก่งผิดใจกันบ่อยครั้ง จึงเปิดโอกาสให้ เมฆ (กรวิทย์ เรือนสอน) นักเลงบ้านนอกลูกชายของเสี่ยกำธร (ถั่วแระ เชิญยิ้ม) เข้ามาใกล้ชิดข้าวหอมแต่ เจ๊ลำไย (อาภาพร นครสวรรค์) น้าสาวจอมงกของข้าวหอมรู้ทันเหตุการณ์จึงพาอรและเจ๊แหม่ม (ฝน ศิลารัตน์) จากบ้านนอกมาช่วยแก้ไขเหตุการณ์ให้ผ่านไปได้ แต่พอหมดเรื่องเมฆ ก็มีเรื่องเรยาเข้ามาอีก ทุกคนต่างพากันปวดหัวไปกับความรักที่ผิดฝาผิดตัวของเก่งกับข้าวหอม 

          คราม พยายามที่จะชกมวยเป็นแชมป์มวยไทยให้ได้เพื่อพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่าเขาคู่ควรกับบัว แต่เขาก็ต้องเจอกับ เสี่ยกำธรคนที่เขาเคยเคารพนับถือ มาคอยขัดขวางเพราะขัดผลประโยชน์ กว่าจะผ่านพ้นไปได้ก็เล่นเอาครามเหนื่อยสุด ๆ แต่ครามก็ได้พบกับพ่อที่แท้จริง และรู้เหตุผลว่าทำไมพ่อถึงทิ้งเขาไว้ที่วัดกลายเป็นเด็กกำพร้า และที่น่าตกใจคือพ่อของครามคือคนที่ถูกกล่าวหาว่าฆ่าพ่อของเก่ง และเป็นต้นเหตุให้พ่อแม่ของข้าวหอม และบัวต้องตาย 
 เก่งจะหาคนร้ายตัวจริงที่ฆ่าพ่อตนเองได้สำเร็จ และเป็นนักร้องลูกทุ่งเหมือนพ่อโดยที่ให้น้าอรยอมรับได้หรือไม่ ข้าวหอมจะผ่านอุปสรรคความรักและเลือกทางเดินเป็นนักร้องลูกทุ่งหรือแค่สาวบ้านนอกครามจะพิสูจน์ตัวเองและพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของพ่อทำให้บัวเห็นใจยอมรับรักได้หรือไม่ และคนร้ายตัวจริงที่ทำให้ครอบครัวของเก่งต้องประสบชะตากรรมคือใคร หาคำตอบได้ในละครดราม่าคอมเมดี้ รวมพลคนลูกทุ่ง ตีแผ่ความจริง ความสนุกสนาน ความรักของคนลูกทุ่งได้ใน  ละครสัญญาเมื่อสายัณห์ ที่ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.00-21.30 น. ทางช่องไทยทีวี  เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 2 มิถุนายน 2557

       รายชื่อนักแสดงนำ 
 ไชยา  มิตรชัย  รับบท  เก่ง  
 อาราดา  พรหมพฤกษ์  รับบท  ข้าวหอม  
 ภูชิสส์  กิติคุณอัครโยธิน  รับบท คราม  
ทรรศิกา  ยุติมิตร  รับบท  บัว  
 เรยา  ไวยาวัจกร  รับบท  เรยา  
 รุ่งรัตน์  ดวงขวัญ  รับบท น้าอร  
 ถั่วแระ  เชิญยิ้ม  รับบท  เสี่ยกำธร  
 อาภาพร  นครสวรรค์  รับบท  เจ๊ลำไย  
 ยิ่งยง  ยอดบัวงาม  รับบท สมชาย  
 ศิริพร  อยู่ยอด  รับบท  นิ่ม  
 เอกราช  สุวรรณภูมิ  รับบท  กล้า เสียงเพชร  
 ปีเตอร์ โฟดิฟาย  รับบท คุณเอ็ม  
 อุดม  ชวนชื่น  รับบท  ตาชุป 
 กรวิทย์  เรือนสอน  รับบท  เมฆ  
 รภัทร  เอกนิธิเศรษฐ์  รับบท  สาลี่  
 ณัฐพล  รัตนิพนธ์  รับบท  ภูมิ  
 ฝน  ศิลารัตน์  รับบท  แหม่ม  
 ณธายุ  ไชยเทพ  รับบท ดุ่ย    
 จ๊อบ  แมนจู  รับบท  ดุ๋ย 
 ศศิกานต์  สุวรรณราช  รับบท  นก  
 อภิสรา  รักชาติ  รับบท  มด  
 วิมลพรรณ  ชาลีจังหาญ  รับบท  ปลา  
 ภูริต  สุคนธ์ปัญญา  รับบท  ครูห่าน  
 ธนากร  อัคคธนาชัย  รับบท  เอก  
 ศักดิ์นรินทร์  ปิ่นนิกร  รับบท  ชัย  
 จิติมา  สิงห์เดช  รับบท  ถั่วพูล  
 ธิดารัตน์  มากศรี  รับบท  แอ๊ป  

อย่าลืมเลือน!!  “สัญญาเมื่อสายัณห์” ช่อง ไทยทีวี อย่าลืมเลือน!!  “สัญญาเมื่อสายัณห์” ช่อง ไทยทีวี อย่าลืมเลือน!!  “สัญญาเมื่อสายัณห์” ช่อง ไทยทีวี

แสดงความคิดเห็น