เวียร์ ขี่อีแต๋น แต่ง เซฟฟานี่ ผู้บ่าวอินดี้ ยาหยีอินเตอร์

 

 

ประเดิมจอกันไปแล้วครับ สำหรับความสนุกสนาน ผู้บ่าวอินดี้ หยาหยีอินเตอร์ บทประพันธ์ อันทรงคุณค่า ลายไท ถูกนำมาเขียนบทโทรทัศน์  แพรมิมา กำกับการแสดงโดย ธงชัย ประสงค์สันติ แห่งค่ายพอดีคำ จำกัด

งานนี้ได้นักแสดงมากประสบการณ์ เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ มาประชันบทบาทกับ เซฟฟานี อาวานิค ถือเป็นการร่วมงานครั้งที่ 2 หลังจากเคยเจอกันในงานมิวสิควิดีโอมาก่อน และเพื่อความเข้าใจตรงกัน ผมเล่าเรื่องย่อๆ ให้ฟังก่อนดีกว่าครับ

ผู้กองทศพล หรือ บักพล ผู้กองมือปราบเลือดอีสานสายอินดี้ผู้ไม่ยึดติดระเบียบ ปลอมตัวปะปนอยู่ใน วงลูกทุ่งหมอลำเพื่อสืบคดีค้ายาเสพติด ด้วยความช่วยเหลือของเพื่อนรักจาก ’โคกอีเกิ้ง’ บ้านเกิดที่หนองคายคือ บักเสือ และ แก้วตา

แต่ภารกิจก็เกือบพลาดเพราะถูกขัดจังหวะอย่างไม่รู้อิโหน่อิเหน่จาก ชโลธร หรือ ชิโล ไฮโซ สาวผู้จองหองและเห็นแก่ตัว ทายาทธุรกิจพันล้านควบตำแหน่งเน็ตไอดอลผู้นำเทรนด์การใช้ชีวิตฮิปสเตอร์ในโลก โซเชียล และเป็นไม้เบื่อไม้เมากับ ไอ้ปากปลาร้า หนุ่มอีสานปากเสียคนบ้านเดียวกับ ป้านวล แม่นมที่เลี้ยงเธอ มาว่าเขาเป็นตำรวจ เธอรู้แต่ว่าเป็นแค่หนุ่มบ้านนาที่ชอบหาเรื่องหลอกด่าเธอเป็นประจำ

ชิโลอาศัยอยู่กับ 2 ผัวเมีย ธนภพ และ ฉายมณี เพราะพ่อแม่แท้ๆซึ่งเป็นเจ้าของ ‘สุชาติอินดัสตรี’ กลุ่ม ธุรกิจพันล้านนั้นถูก 2 ผัวเมียจ้างคนวางแผนฆ่าแย่งธุรกิจมาบริหารเองขณะที่ชิโลอายุ 8 ขวบ ทั้งคู่เป็นเพื่อนสนิท คิดไม่ซื่อที่พ่อแม่ชิโลหลงไว้ใจ ระบุไว้ในพินัยกรรมให้ดูแลชิโลจนถึงอายุ 25 ก็จะได้ครอบครองธุรกิจ โดยมี นลินี หรือ พี่โม ลูกสาวของทั้งคู่คอยเป็นพี่ที่ช่วยดูแลจนชิโลรักเหมือนพี่สาวจริงๆ ไว้ใจจนตั้งให้เป็นเลขาส่วนตัว มีสิทธิ์ ตัดสินใจธุรกิจแทนเธอได้ รวมทั้งยังให้ช่วยเป็นธุระจัดงานแต่งของเธอกับ หมอภัชชนนท์ หรือ พี่บี๋ ทันตแพทย์ หนุ่มซื่อๆแสนดี ที่คอยตามใจชิโลทุกอย่าง แต่กับหัวใจตัวเองนั้นกลับไม่รู้ว่าความรักที่แท้จริงคืออะไร

กว่าชิโลจะ รู้ตัวว่าถูกหักหลังมาตลอด ธุรกิจทั้งหมดก็ถูกยึดจนไม่เหลืออะไรให้เธอเลย ซ้ำคนรักก็ถูกพี่โมยั่วจนเสียท่าให้  ชิโล สูญสิ้นทุกอย่างในชั่วข้ามคืน ขณะที่บักพลก็เจอปัญหาใหญ่หลังตัดสินใจเลิกเป็นตำรวจ กลับโคกอีเกิ้งไปลงสมัคร เลือกตั้งเป็นผู้ใหญ่บ้าน หวังปกป้องบ้านเกิดให้พ้นจากเงื้อมือของ พ่อใหญ่คม เจ้าพ่อค้ายาเสพติดผู้มีอิทธิพล ที่ พยายามยัดเยียดให้ แม่ป่อง เจ้าแม่เงินกู้จอมเขี้ยว แม่ของบักพล บังคับให้แต่งงานกับ จำปูน-จำปี ลูกสาวของ พ่อใหญ่คม

พ่อปั้น ซึ่งเป็นอดีตผู้ใหญ่บ้าน รวมทั้ง อาแสวง น้อยชายของปั้น และ อีหล่า น้องสาวของบักพลเลย ต้องร่วมมือกันวางแผนหาทางออก จนในที่สุดก็มาคลิ๊กลงตัวด้วยการจัดฉากให้บักพลกับชิโลลงเอยกันอย่างน้ำพึ่ง เรือเสือพึ่งป่า กลายเป็นคู่ผัวเมียหลอกๆกลับไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่โคกอีเกิ้ง

แหม! เรียกว่ามาถึงจุดนี้ ความสนุก ของ ผู้บ่าวอินดี้ ยาหยีอินเตอร์ คงทำให้แฟนๆ ประทับใจ ติดหนึบจ้องวจอ 7 สี กันแล้ว แน่ๆ  กระผมนายเกะกะ เลยขอรับไม้ต่อ ไปชมความสนุกสนาน เบื้องหลังฉากแต่งงานผู้กองทศพล (เวียร์)กับ ชิโล (สเตฟานี่)  อันครื่นเครงกันครับ

ฉากนี้ผู้กำกับ พี่ธง-ธงชัย ประสงค์สันติ บอกทุ่มเต็มที่ ทั้งเสื้อผ่หน้าผม ก็จะดเต็ม เรียกว่าถ่ายทั้งวัน แต่ความสนุกสนานมีทุกซีนเชียวครับท่านผู้ชม

อ่ะ! เดี๋ยวหาว่าผมเม้าท์เกินจริง เอาไปว่า ชมภาพเบื้องหลังกันดีกว่าครับ สนุกสนาน ถ่ายทำกันนานมากๆ เอาเป็นว่า สุดท้ายแล้ว ความ รักของ ‘บักพล’ ผู้บ่าวอินดี้ กับ ‘ชิโล’ ยาหยีอินเตอร์ จะลงเอยฟินจิ้นจิกหมอนกันขนาดไหน ติดตามรับชมพร้อมรับ ฟังบทเพลงอีสานเพราะๆม่วนๆได้ใน ‘ผู้บ่าวอินดี้ยาหยีอินเตอร์..เร็วๆนี้ ช่อง 7HD

เวียร์ ขี่อีแต๋น แต่ง เซฟฟานี่ ผู้บ่าวอินดี้ ยาหยีอินเตอร์ เวียร์ ขี่อีแต๋น แต่ง เซฟฟานี่ ผู้บ่าวอินดี้ ยาหยีอินเตอร์ เวียร์ ขี่อีแต๋น แต่ง เซฟฟานี่ ผู้บ่าวอินดี้ ยาหยีอินเตอร์
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]