เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner
ความผูกพันเหมือนเดิม แก้ว อภิรดี เปิดใจยังดูแล ‘อ๊อด โอภาส’ อดีตสามีที่ป่วยเป็นโรครักษาไม่หาย เผยแค่เปลี่ยนสถานะไม่ใช่สามีภรรยา แต่ในหน้าที่ของคุณพ่อยังคงเหมือนเดิม แก้ว อภิรดี พูดถึงอาการป่วยของ อ๊อด โอภาส เปิดเผยว่า โรคของพี่อ๊อดเป็น 1 ใน 200 โรคที่ถือว่าไม่มีทางรักษาให้หายขาดได้ แต่สามารถประคับประคองให้อาการไม่แย่มากขึ้นได้ โดย แก้ว อภิรดี กล่าวอีกว่า พี่อ๊อดก็กำลังดูแลตัวเองอยู่ในเรื่องของกายภาพบำบัด แต่ที่แน่ ๆ คือตนและลูกสาวก็ยังดูแลพี่อ๊อดอยู่ ซึ่งในช่วงที่มีปัญหาพี่อ๊อดก็จะมาปรึกษาตนตลอด เพราะคำว่าครอบครัวไม่ได้แปรเปลี่ยนไปไหน แต่คำว่าสามี-ภรรยาต่างหากที่เปลี่ยนไป
“คือโรคของพี่อ๊อดเป็นโรคที่ยังไงก็รักษาไม่หาย เป็น 1 ใน 200 โรคที่ถือว่าไม่มีทางรักษาให้หายขาดได้ แต่ว่าประคับประคองให้ไม่แย่มากดีกว่า นี่คือทำได้ดีที่สุดตรงนี้ ซึ่งถ้าพี่อ๊อดดูแลตัวเองตรงนี้น้อยเกินไป มันก็จะหนักขึ้น คือหนักตั้งแต่อัมพาต อัมพฤกษ์ หรือเกิดอุบัติเหตุแล้วมีปัญหาไปเลย เพราะว่าภูมิเขาทำงานผิดปกติ ภูมิเขาทำให้กระดูกทุกส่วนในร่างกายมันต่อติดกันเลย ซึ่งอันนี้อันตรายมาก อย่างเวลาขับรถหันซ้าย หันขวาเขาก็จะลำบาก แต่ยังไงตัวเราก็ต้องช่วยตัวเองด้วย เขาก็ดูแลตัวเองอยู่เรื่องกายภาพบำบัด แต่ที่แน่ๆ คือทั้งลูกและตัวแก้วเองก็ยังคอยดูแลอยู่ค่ะ”
สำหรับหน้าที่ของคุณพ่อก็ยังคงเหมือนเดิม ในหน้าที่ของครอบครัวคือ พ่อ แม่ ลูก ก็ยังคงเป็นสถานะเดิม เพียงแต่เปลี่ยนแค่ในสถานะของสามีกับภรรยาเท่านั้น เพราะฉะนั้นความรักหรือว่าความผูกพันในการที่จะต้องดูแลเกื้อหนุนกัน มันเยอะกว่าเพื่อนอยู่แล้ว ขนาดเพื่อนตนยังดูแล แล้วทำไมแค่การที่ อ๊อด โอภาส ไม่ได้เป็นสามี ตนถึงจะดูแลไม่ได้