โอปอล์ พูดแล้วหลังชาวเน็ต ไม่พอใจใช่คำว่าต่ำ

หลังจากกระแสชาวทวิตเตอร์ที่ได้ออกมาตำหนิการพูดของโอปอล์ ที่ใช้คำว่า “ต่ำ” และหลายคนคิดว่าหมายถึงเจ๊น้ำตัวจริง กับคลิปในวันแถลงข่าว ด้วยความที่โอปอล์สนิทกับผู้กับกับ เติ้ล-กิตติภัค ทองอ่วม ก็เลยอาจจะสนุกมากไปในตอนสัมภาษณ์ ซึ่งล่าสุดโอปอล์ได้ออกมาทวีตข้อความขอโทษและน้อมยอมรับผิดกับเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว และจะจำไว้เป็นบทเรียนเพื่อไม่ให้เกิดเรื่องแบบนี้อีก ซึ่งตัวโอปอล์เองก็ไม่มีเจตนาจะใช้คำว่าต่ำในเชิงดูถูก กับอาชีพไหนหรือใครในการสัมภาษณ์แม้แต่นิดเดียว โดยโอปอล์ได้ทวีตข้อความชี้แจงไว้หลายข้อความ โดยคนสำคัญที่สุดคนแรกที่โอปอล์บอกว่าต้องชี้แจงและขอโทษ คือ “เจ๊น้ำ ตัวจริง”

” จากคลิปความยาว 1.45 นาทีในงานแถลงข่าวที่ผ่านมา ปอขอนุญาตชี้แจงนะคะ 1 คำถามในข้อนั้น เกี่ยวกับการคาแรคเตอร์ ‘เจ๊น้ำ’ ซึ่งในความหมายของปอคือ ตัวละครในเรื่องซึ่งใช้ชื่อว่า “เจ๊น้ำ” ไม่ได้หมายถึง ‘เจ๊น้ำ’ซึ่งเป็นบุคคลที่พวกเรารู้จักและมีตัวตนอยู่จริง” “2.การใช้คำว่า ‘ต่ำ’ นั้นด้วยความสัตย์จริง ปอหมายถึง ‘เติ้ล ผู้กำกับ’ค่ะ ด้วยความสนิท และสนุกมากไปหน่อยของปอ ทำให้การสัมภาษณ์ข้อนั้นและข้อก่อนหน้านั้นปอพูดหลายครั้งว่า เติ้ลสามารถดึงความต่ำในจิตใจของทุกคนออกมาได้ โดยคำว่า’ต่ำ’ที่ปอพูดออกมานั้น” “ไม่ได้หมายถึงเจ๊น้ำ บุคคลใด หรืออาชีพใดอย่างที่หลายท่านเข้าใจ แต่หลังจากดูคลิปปอรู้สึกแย่กับตัวเองปอไม่ควรใช้คำนี้ แม้ว่าจะสนิทกับเติ้ลแค่ไหนโดยเฉพาะในงานแถลงข่าว ซึ่งมีคนจำนวนมากและสามารถเกิดความเข้าใจผิดได้”

“3 หลังจากเห็น Feedback นี้ช่วงดึกเมื่อคืนทางเราไม่ได้นิ่งนอนใจ คนสำคัญที่สุดคนแรกที่เราต้องชี้แจงและขอโทษ คือ “เจ๊น้ำ ตัวจริง” ซึ่งเติ้ลผู้กำกับได้โทรไปคุยแล้วว่าจากคลิป ในงานแถลงข่าวเราไม่ได้หมายความถึงเจ๊น้ำตัวจริงเลย แม้แต่น้อย และขอโทษถ้าคำพูดและการกระทำของเราทำให้เจ๊น้ำเสียใจ” “สุดท้าย ในฐานะพิธีกรงานแถลงข่าววันนั้น ปอขอยืนยันอีกครั้งว่าไม่มีเจตนาจะใช้คำว่าต่ำ ในเชิงดูถูก กับอาชีพไหนหรือใครในการสัมภาษณ์แม้แต่นิดเดียว ปอคือชาวบ้านซึ่งปัจจุบันปอเองก็เป็นแม่ค้า ปอเสียใจที่คำพูดของปอกระทบจิตใจทำให้หลายคนเสียใจและเสียความรู้สึก” และแฟนๆ ที่เข้ามาให้กำลังใจโอปอล์ เพราะเชื่อว่าโอปอล์ไม่มีเจตนาดูถูกใครจริงๆ รวมถึงขอบคุณด้วยที่โอปอล์ออกมาชี้แจงเรื่องดังกล่าวทันทีที่เกิดดราม่า

โอปอล์ พูดแล้วหลังชาวเน็ต ไม่พอใจใช่คำว่าต่ำ

แสดงความคิดเห็น