เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ในการประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2019 ที่เมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกา และวันนี้ ฟ้าใส ได้สู้อย่างเต็มที่จนได้เข้าไปถึงรอบลึก 5 คนสุดท้าย ถึงแม้เธอจะไม่ชนะ ไม่สามารถนำมงกุฏที่ 3 กลับมา แต่คนไทยทั้งประเทศต่างภูมิใจในตัวเธอ

สำหรับรอบตอบคำถาม 5 คนสุดท้าย ฟ้าใส ถูกถามว่า “ในหลายที่รัฐบาลต้องการสร้างความเป็นส่วนตัว และขณะเดียวกัน ก็ต้องการสร้างความปลอดภัย คุณจะเลือกอะไรระหว่างความเป็นส่วนตัวหรือความปลอดภัย” ซึ่ง ฟ้าใสตอบว่า เราต้องหาทางสายกลางให้เจอสำหรับความเป็นส่วนตัว และความปลอดภัย และการมีรัฐดูแลก็เป็นเรื่องที่สำคัญเช่นกัน

จากคำถามดังกล่าว กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์และถกเถียงกันในโลกออนไลน์อย่างหนัก โดยชาวเน็ตหลายคนมองว่า “คำถามที่ประเทศไทยได้ส่วนใหญ่นั้น มักเป็นคำถามที่เกี่ยวข้องกับการเมือง ซึ่งทำให้นางงามตอบคำถามได้ยาก ขณะที่บางส่วนก็แสดงความเห็นว่า การตอบคำถามของฟ้าใสนั้นดีแล้ว

ล่าสุด นางแบบสาวสุดมั่น ติช่า – กันติชา ชุมมะ หรือ ‘ติช่า เดอะเฟซ’ ก็ได้ออกมาตอบคำถามดังกล่าวเป็นภาษาอังกฤษผ่านทางสตอรี่อินสตราแกรมส่วนตัว ซึ่งแปลได้ใจความว่า…. “ฉันรู้ว่าคำตอบของฉันมันคงย้อนแย้ง ที่ฉันเลือกความเป็นส่วนตัว ในเมื่อฉันทำงานในวงการบันเทิง และออกสื่ออยู่ตลอดเวลา แต่ฉันก็ยังเลือกความเป็นส่วนตัว เพราะคิดว่ามันควรจะมีสมดุลที่ดีระหว่างความมั่นคงและความเป็นส่วนตัว และรบ.ควรให้ทั้งสองอย่างต่อพลเมือง .. นอกจากนั้นฉันยังคิดว่าถ้าผู้มีอำนาจหรือรัฐบาลละเมิดความเป็นส่วนตัวของพวกเราโดยอ้างว่าเพื่อความมั่นคง เรามั่นคงจริงๆ หรือ? และฉันคิดว่ามันล้มเหลวนะ ใช่ไหม?”

TV Pool OnlineTV Pool Online