เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

จากเหตุการณ์สะเทือนขวัญโจรโม่งบุกปล้นร้านทองออโรร่า กราดยิง 3 ศพ ภายในห้างสรรพสินค้า .เมืองลพบุรี และมีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก โดยแฉโจรปล้นทองอาจมีปัญหาที่ขา หลังพบภาพวงจรปิดเดินกะเผลกๆ ด้าน ผบ.ตร.นำคณะนายตำรวจระดับสูงพร้อมทีมงานนครบาลกองปราบปราม ร่วมประชุมกับตำรวจพื้นที่ไล่ล่า ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในห้างและพื้นที่รอบๆ เพื่อหาเบาะแส พร้อมเผยแพร่ภาพคนร้ายมั่นใจหากเป็นคนรู้จักน่าจะรู้ว่าเป็นใคร

ทั้งฝากถึงคนขับรถรอบๆ จุดเกิดเหตุหากมีภาพจากกล้องหน้ารถบันทึกภาพคนร้ายขณะขี่จยย.หลบหนี ช่วยส่งมาเป็นเบาะแสอีกทางด้วย จากลักษณะการลงมือเชื่อผ่านการฝึกแบบยุทธวิธีมาแน่นอน แต่ไม่สรุปว่าเป็นคนในเครื่องแบบหรือไม่ ขณะที่บิ๊กแดงย้ำทหารในพื้นที่ให้ความร่วมมือกับตร. ส่วนรองผบ.ทบ.ยอมรับจากภาพที่เกิดเหตุ คนร้ายเป็นผู้เชี่ยวชาญจริงจนตั้งข้อสงสัยอาจเป็นคนในเครื่องแบบได้

โดยตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิด 97 ตัว และตรวจสอบปั๊มน้ำมั้น 8 แห่งโดยรอบ ที่คาดว่าโจรจะเข้าไปเปลี่ยนเสื้อผ้า คนร้ายใช้อาวุธปืน รุ่น “CZ P 01 Tactical” ขนาด 9 .. เป็นปืนที่มีราคาสูง ติดลำกล้อง ลดเสียงได้ แสดงว่าต้องมีความรู้ โอกาสที่จะเป็นปืนเถื่อนเป็นไปได้น้อย ซึ่งปืนดังกล่าวไม่ได้มีเฉพาะในหน่วยงานราชการ ประชาชนทั่วไปที่ชื่นชอบก็สามารถมีได้ แต่เป็นส่วนน้อย เพราะราคาสูง ซึ่งแตกต่างจากคดีการชิงทรัพย์ทั่วไปที่มักจะใช้ปืนปลอมหรือปืนราคาถูก เชื่อว่าคนร้ายเชี่ยวชาญในการใช้อาวุธปืนสูง ยิงได้อย่างแม่นยำ แม้กระทั่งตอนเคลื่อนไหว พบว่าคนร้ายยิงปืน 13 นัด ตาย 3 คน บาดเจ็บ 4 คน ใช้เวลา 1.37 นาที

ผู้เชี่ยวชาญด้านอาวุธปืน อย่าง ยศรวี อุทัยสมฤดี เผยว่า ปืนดังกล่าวที่ใช้ก่อเหตุ ไม่มีเงินซื้อไม่ได้ เพราะราคาแพงหลักแสน และคนร้ายยังใส่ท่อเก็บเสียงอีก ต้องมีความรู้ รวมทั้งปืนและท่อเก็บเสียง ซึ่งดูแล้วน่าจะเป็นของแท้ ราคาอาจถึง 2 แสน

ทำก็ต้องใช้ช่างมีฝีมือ ซื้อก็ต้องรู้แหล่งซื้อ ซึ่งก็มีไม่กี่แห่ง ทุกนัดทำงานสมบูรณ์ทุกนัด แสดงว่าท่อเก็บเสียงของเขาเป็นตัวแท้ ต้องถามต่อไปอีกว่า ทำขนาดนี้ ได้เงินไปแค่ 6.5 แสน ทำให้คิดว่า หากร้อนเงิน เอาปืนไปจำนำไม่ดีกว่าเหรอ ทำไมมาถึง แล้วเลือกยิงคนก่อนจะเอาทองคนร้ายดูมีความชำนาญการและมีฝีมือ ตำรวจวิเคราะห์แล้วว่า คนร้ายยิงแบบ point shoot ไม่มองศูนย์ เคลื่อนยิงหาเป้า แบบไม่ลังเล ใจโหดเหี้ยมมาก ไม่ใช่คนธรรมดาแน่นอน

ภาพและข้อมูลจาก อมรินทร์ทีวี, Khaosod