เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เจองานเข้าแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัวเลยทีเดียว สำหรับพิธีกรสาว ดีเจดาด้า วรินดา หลังเจ้าตัวออกมาโพสต์ภาพคู่กับ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ แกนนำคณะก้าวหน้า และอดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ที่มาให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นสุดร้อนแรงในขณะนี้ในรายการ แฉ ทางช่อง GMM25 ซึ่ง ดีเจดาด้า เป็นพิธีกรร่วมของรายการอยู่ แต่กลับเจอชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์ว่า เป็นสื่อแต่ทำตัวไม่เป็นกลาง

โดย ดีเจดาด้า วรินดา ได้โพสต์ภาพคู่กับ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ลงในอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมแคปชั่นว่า “ฟ้ารักพ่อค่ะ” ซึ่งก็มีแฟน ๆ เข้ามากดไลก์และคอมเมนต์เป็นจำนวนมาก แต่ก็มีชาวเน็ตรายหนึ่งคอมเมนต์ว่า “ชัดเจนไปมั้ย คุณเป็นสื่อนะ” ซึ่ง ดีเจดาด้า ก็ได้เข้าไปตอบว่า “ถ้ามีโอกาสได้สัมภาษณ์ท่านนายก ด้าก็จะขอถ่ายรูปและโพสต์ลง ig แน่นอนค่ะ ถ้าคุณคิดแบบนี้คุณเองนั่นแหละ ที่มีอคติและไม่เป็นกลางค่ะ”

 

ภายหลังเกิดประเด็นดังกล่าวก็ทำเอาหลายคนออกมาช่วยปกป้อง ดีเจดาด้า ว่า อินสตาแกรมถือเป็นพื้นที่ส่วนตัวของเธอ อีกอย่างนี่ก็เป็นการทำงานของเขา ไม่ชอบก็กดเลิกติดตามไปดีกว่า อีกอย่างการลงรูปคู่และแคปชั่นนั้นก็ไม่ได้เป็นการเลือกข้างหรืออะไรเลย ใครเจอคนดังก็ต้องขอถ่ายรูปมาลงเป็นปกติ และทุกคนก็มีสิทธิเสรีภาพในการเลือกความคิดเห็นทางการเมือง

แต่ดูเหมือนเรื่องจะไม่จบง่าย ๆ เมื่อชาวเน็ตรายเดิมยังตอบโต้กับคนอื่น ๆ จนเกือบเป็นดราม่าขนาดย่อม ๆ พร้อมบอกว่าตัวเองไม่ได้ด่าใคร ทำไมต้องมาโดนด่า และก็แค่บอกว่า ดีเจดาด้า เป็นสื่อ อยากให้ระวังในการลงภาพเท่านั้น แต่ตัวเองกลับมาโดนด่าซะงั้น ซึ่งก็ทำให้ ดีเจต้นหอม ศกุนตลา เพื่อนซี้ เข้ามาร่วมวงช่วยชี้แจงด้วยว่า

จากคอมเมนต์แรกที่เป็นประเด็นนั้นก็เหมือนตัดสินไปแล้วว่า ดีเจดาด้า นั้นเลือกข้าง เหมือนเขาทำผิดที่ถ่ายรูปคู่กับนักการเมือง อยากให้มองว่าเป็นการทำงานเพื่อความบันเทิงมากกว่า และแคปชั่นของ ดีเจดาด้า ก็ไม่ได้มีการชี้นำความคิดทางการเมืองเลย ซึ่งก็มีแฟน ๆ เห็นด้วยกับ ดีเจต้นหอม กันเพียบ

เรื่องการเมืองเป็นเรื่องละเอียดอ่อนในสังคมไทย การจะพูดอะไรอาจจะต้องคิดให้รอบ แต่ถึงกระนั้น การแสดงออกทางการเมืองก็เป็นสิ่งที่ได้รับการรับรองตามกฎหมาย ไม่ว่าคุณจะทำอาชีพสื่อหรือทำอาชีพใดก็ตาม

TV Pool OnlineTV Pool Online