“ร้อยป่า” ละครน้ำดี เรตติ้งกระฉูด “อธิบดีกรมป่าไม้” เอ่ยปากชื่นชม!!

ได้รับเสียงชื่นชมจากแฟนละครทุกช่องทางอย่างต่อเนื่อง แถมละครยังเรตติ้งแรงไม่หยุดจริง ๆ สำหรับละคร “ร้อยป่า” กับเรตติ้งที่พุ่งแล้วพุ่งอีกจนครองอันดับ 1 ของช่อง 7 สี และฆ่าคู่แข่งตายสนิทไปแล้ว ณ เวลานี้

ร้อยป่า ละคร บู้แอคชั่นเข้มข้น ถือเป็นการเปิดตัวละครเรื่องแรกของ ของค่าย ทรัพย์ เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ ของ อาต้อย เศรษฐา ศิระฉายา ได้อย่างสวยงามสมการรอคอย ถือเป็นละครน้ำดีอีกเรื่องหนึ่ง ที่หยิบนิยายอมตะมาเป็นละครได้ไม่สูญเสียอรรถรสของบทประพันธ์ แต่ในทางกลับกันกลับเป็นผลดีที่ทำให้ร้อยป่าสมบูรณ์ขึ้นอีกด้วย

ร้อยป่า เป็นผลงานการประพันธ์ของ 2 นักเขียน นักเรียนคณะวนศาสตร์ แม่โจ้ รุ่น 11 อรชร-พันธุ์ บางกอก เป็นนวนิยายสะท้อนชีวิตของเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าชื่อ เสือ กลิ่นสัก เล่าเรื่องในบริเวณพื้นที่สามแยกร้องเข็ม อ.ร้องกวาง จ. แพร่ ก่อนสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 จนมาสิ้นสุดในปี 2500

เนื้อหาเน้นหนักไปทางด้านของการพิทักษ์ป่า การทำงานและการเสียสละของเจ้าหน้าที่เพื่อดูแลผืนป่า ที่ต้องต่อสู่กับผู้มีอิทธิพลเพื่อรักษาผืนป่าในประเทศ และความรักของเสือ ที่เรียกได้ว่าเป็น “ชีวิตเพื่อผืนป่า แต่หัวใจมอบให้เธอ”..

ร้อนป่าว เวอร์ชั่นการตีความของ อาต้อย-เศรษฐา ฉบับนี้ เปิดตัวมาด้วยการไล่ล่าพวกตัดไม้ทำลายป่าของ เสือ กลิ่นสัก (บิ๊กเอ็ม-กฤตฤทธิ์ บุตรพรม) ป่าไม้มือดี ที่จับกุมพ่อค้าไม้เถื่อนรายใหญ่ได้หลายราย จนได้รับคำสั่งย้ายให้ไปปราบพวกบุกรุกป่าที่จังหวัดแพร่ จนได้มาจับกุม ทรงธรรม (ปรเมศร์ น้อยอ่ำ) ซึ่งเป็นพ่อของ ธนิษฐา หรือ แป๋ว (ปูเป้-เกศรินทร์ น้อยผึ้ง) หญิงสาวหน้าตาน่ารักที่เสือหลงรักมาตั้งแต่เด็ก มันก็จะมีเรื่องราวของการตัดสินใจ ระหว่างความรักกับความถูกต้องอยู่ในเส้นเรื่อง ที่แป๋วจะต้องตัดใจจากเสือ เพื่อที่จะไม่ต้องทำให้เสือเดือดร้อน เพราะยังไงเธอก็จะต้องช่วยพ่ออยู่ดี เพราะพ่อของเธอติดการพนัน เป็นหนี้หลายสิบล้านจนต้องยอมร่วมมือกับ พ่อเลี้ยงอิทธิ (ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์ ) ผู้มีอิทธิพลเมืองแพร่ ที่เป็นนายทุนสนับสนุนให้ชาวบ้านบุกรุกป่า

ในเวอร์ชันนี้ เส้นเรื่องเล่นระหว่างความรักกับความถูกต้อง ในฐานะที่ละครเป็นละครแนวบู๊ผู้พิทักษ์ ที่พระเอกพยายามที่จะพิทักษ์ทั้งสองอย่างไว้ให้ได้ในคราวเดียวกัน แต่มันก็ยากมาก ๆ เพราะไหนจะอิทธิพลมืดของพ่อเลี้ยงและมือที่มองไม่เห็น ไหนจะเรื่องของความรักที่มีเหตุการณ์ไม่คาดฝันและมือที่สาม มือที่สี่ มาคอยรังควานให้แตกแยก..

ล่าสุดทั้งทีมนักแสดงและทีมงานต้องปลาบปลื้มเป็นอย่างมาก เมื่อ คุณอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ ผู้ที่เรียกว่าเป็นหนึ่งในผู้ที่เกี่ยวข้องและแกนนำที่ดูแลเรื่องสิ่งแวดล้อมของประเทศไทย เปิดใจชื่นชมละคร ที่สร้างแรงบันดาลใจเรื่องการอนุรักษ์ได้เป็นอย่างดี

“ก่อนหน้านี้ทางผู้จัดละครได้มาหารือ เลยให้ไอเดียไปว่า อยากให้ละครเรื่องนี้สร้างแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นต่อ ๆ ไป ที่จะต้องมาช่วยกันอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ และที่สำคัญที่สุดผมอยากจะให้สร้างแรงบันดาลใจให้มีคนอยากมาทำอาชีพป่าไม้ อยากมารับราชการ หรือจะมาช่วยเหลือเรื่องการอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ ซึ่งโดยรวมอยากให้เป็นละครสร้างจิตสำนึก ผมเลยให้ข้อมูลใกล้เคียงกับสถานการณ์ที่เป็นจริงในปัจจุบันไม่ว่าเป็นเรื่องของปัญหาไฟป่า ปัญหาการบุกรุก ตัดไม้ทำลายป่า การจัดที่ดินทำกิน หรือ ปัญหาข้อเรียกร้องของพี่น้องประชาชน ให้เอามาเข้ากับยุคสมัยปัจจุบันให้มากที่สุด ซึ่งละคร ร้อยป่า ทำออกมาได้ดี ก็ขอชมเชยผู้จัด ผู้สร้างทั้งหมดทำได้ดีมากครับ”

ด้าน  “ต้อย” เศรษฐา ศิระฉายา ผู้จัดละคร บริษัท ทรัพย์ เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด เผยขอบคุณในคำชื่นชมจากอธิบดีกรมป่าไม้ และแฟนละคร “ร้อยป่า” “ชื่นใจมากครับกับเสียงตอบรับ ก็รู้ว่า อย่างน้อย ๆ คนที่ดูต้องรู้สึกได้บ้างว่า การรักษาป่า มันเป็นเรื่องที่สำคัญเรื่องหนึ่งของประเทศชาติ และต้องขอบคุณท่านอธิบดีกรมป่าไม้มากครับที่ชื่นชมมา ต้องขอบคุณทุกๆฝ่ายที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ทำให้ละครเรื่องนี้สมจริงครับ ถ้าไม่ได้รับความร่วมมือที่ดี คงไม่ออกมาได้แบบนี้ ต้องขอบพระคุณจริง  ๆ ครับ และขอขอบคุณผู้ชมทุกท่านที่ตั้งใจดู อยากให้คอยติดตามชมไปกับเนื้อเรื่องตามตัวละครที่จะพาคุณเล่าเรื่องไป ไปสืบค้น หาความจริงกับตัวละครทุกตัว อยากจะฝากให้ติดตามชม 2 ตอนสุดท้าย ศุกร์-เสาร์ นี้ ทางช่อง 7HD เวลา 20.30 น. ครับ”

 

“ร้อยป่า” ละครน้ำดี เรตติ้งกระฉูด “อธิบดีกรมป่าไม้” เอ่ยปากชื่นชม!! “ร้อยป่า” ละครน้ำดี เรตติ้งกระฉูด “อธิบดีกรมป่าไม้” เอ่ยปากชื่นชม!! “ร้อยป่า” ละครน้ำดี เรตติ้งกระฉูด “อธิบดีกรมป่าไม้” เอ่ยปากชื่นชม!! “ร้อยป่า” ละครน้ำดี เรตติ้งกระฉูด “อธิบดีกรมป่าไม้” เอ่ยปากชื่นชม!!
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]