เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

พรุ่งนี้ ได้แน่นอน 2 กลุ่มนี้ ที่จะได้รับเงิน 5000 อีก 8 แสนราย 27 เมษายน 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากระทรวงการคลัง จะทำการโอนเงิน 5,000 บาท ระยะเวลา 3 เดือน ที่รัฐบาลได้ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ที่ลงทะเบียนไว้ตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม ถึง 22 เมษายน 63 ที่ผ่านมา ซึ่งในระหว่างวันที่ 27 ถึง 28 เมษายน 63 จะโอนเงินเพิ่ม อีกจำนวน 1.5 ล้านราย เฉลี่ยวันละ 7 แสนราย

ก่อนหน้านี้ คลังได้จ่ายเงินให้กับผู้ได้รับสิทธิ์อีก 7 แสนรายแล้ว ซึ่งแบ่งเป็นกลุ่มที่ขอข้อมูลเพิ่มเติม (สีเทา) ที่ให้ข้อมูลแล้วผ่านเกณฑ์ จำนวน 500,000 ราย และกลุ่มที่ไม่ผ่านการลงทะเบียน (สีแดง) ยื่นขอทบทวนสิทธิ์ แล้วผ่านเกณฑ์อีก 200,000 ราย โดยเป็นกลุ่มที่ตรวจสอบง่าย และรวมกับของเดิมที่จ่ายไปแล้ว 4.2 ล้านคน เป็นจ่ายแล้วทั้งสิ้น 4.9 ล้านคน

ที้งนี้ สำหรับผู้ลงทะเบียนกรอกข้อมูลไม่จริง รวมถึงกลุ่มที่ไม่สมควรได้รับสิทธิแต่ได้รับสิทธิไปแล้ว กระทรวงการคลังได้เปิดเมนูบนเว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน อีก 2 แถบเมนู คือ

ป็นช่องทางสำหรับผู้ที่ให้ข้อมูลไม่จริง โดยหลังจากที่ทีมพิทักษ์สิทธิได้ลงพื้นที่เก็บข้อมูลตรวจสอบพบว่ามีคนจำนวนหนึ่งให้ข้อมูลไม่จริง จึงต้องเปิดเมนูดังกล่าวเพื่อรองรับ ขณะนี้ได้มีผู้ลงทะเบียนยกเลิกไปแล้วกว่า 9.2 แสนราย

ความคืบหน้าสำหรับ ผู้ขอยื่นทบทวนสิทธิ์ ขณะนี้ยื่นทบทวนสิทธิ์แล้ว 3.2 ล้านคน โดยทีมผู้พิทักษ์สิทธิ์ ก็เร่งลงพื้นที่ตรวจสอบและยืนยันตัวตนของผู้ที่ยื่นทบทวนสิทธิ์แล้วในหลายจังหวัด ซึ่งมีการลงพื้นที่ทุกวันไม่เว้นวันหยุดเสาร์อาทิตย์

ส่วนกลุ่มที่ขอข้อมูลเพิ่มเติมมีผู้มาให้ข้อมูลแล้ว 5 ล้านคน ยังขาดอีก 1.3 ล้านคน ที่ยังไม่ได้เข้ามาให้ข้อมูลเพิ่มเติม โดยขอให้กลุ่มดังกล่าว มาให้ข้อมูลโดยเร็วเพื่อประโยชน์ของผู้ลงทะเบียน

โดยคลังได้เผยว่า สิทธิ์ที่จะได้ วันที่ 28 เมษายนนี้ จ่ายอีก 800000 คน

ใครขึ้นสถานะปรับปรุงการลงทะเบียน เตรียมรับเงินรอบนี้ได้เลย

โดยมี 2 กลุ่ม ดังนี้ 1.กลุ่มอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลที่นำส่งเพิ่ม 2.อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลที่ขอทบทวนสิทธิ์