จากคดีที่ทั้งประเทศกำลังให้ความสนใจอยู่ในขณะนี้ กับคดีของน้องชมพู่ อายุ 3 ปี ที่ได้หายไปจากบ้านพักอ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ตั้งแต่วันที่ 11 พ.ค.63 จนไปพบศพกลางป่าบนเขาภูเหล็กไฟ ห่างจากบ้าน 5 กม. ขณะที่ตำรวจกำลังเร่งหาหลักฐานเพื่อตรวจหาดีเอ็นเอแฝง นอกจากนี้ยังมีหมอธรรมและพระป่าออกมาทำนายจุดซ่อนเสื้อมากมาย แต่ก็ยังหาหลักฐานไม่พบ
ล่าสุดวันที่ 21 มิถุนายน 2563 รายการทุบโต๊ะข่าว ช่องอัมรินทร์ทีวีได้ลงพื้นที่ติดตามคุณตาของน้องชมพู่คือ นายชาน หลาบโพธิ์ พร้อมนางสมพร หลาบโพธิ์ ป้าน้องชมพู่ และนายไชย์พล วิภา ลุงน้องชมพู่ รวมถึงญาติ ๆ เดินทางไปยังสำนักทรงเพื่อพบกับร่างทรงหลวงปู่สีอีกครั้ง โดยทุกคนเข้าสำนักทรง มีเพียงลุงพลที่นั่งรอด้านนอก เพื่อรอว่าร่างทรงจะเรียกหาหรือไม่
โดยครั้งนี้ทางครอบครัวได้ใช้ชื่อคุณตาเพื่อเชิญวิญญาณและไม่ได้เขียนระบุว่าวิญญาณที่อยากให้เข้าร่างคือน้องชมพู่ จึงเขียนแต่ชื่อจริง แต่ปรากฏว่าร่างทรงจำได้ มีการทักว่าเคยมาแล้วทำไมถึงมาอีก ทั้งที่ไม่ได้ระบุว่าเป็นเรื่องของน้องชมพู่ ซึ่งร่างทรงกล่าวว่า ตนไม่อยากดัง ไม่อยากให้คนรู้จักไปมากกว่านี้ เพราะมีทั้งคนเชื่อและไม่เชื่อ ถูกหาว่าดัดเสียงจนถูกเอาไปลบหลู่สารพัด ก่อนจะมีการยกขันธ์ 5 ขันธ์ 8 พร้อมร่ายมนตร์คาถา เมื่อร่างเข้าทรงก็ล้มตัว จากนั้นเสียงก็กลายเป็นเด็กทันที
ร่างทรงถามหาพ่อ แม่ และญาติๆที่สนิทกัน บอกว่าคิดถึงมาก รวมถึงบอกว่าคิดถึงลุงพลด้วย จากนั้นร่างทรงได้พูดออกมาตอบคำถามว่าคนร้ายคือใคร โดยเล่าว่าตนถูกอุ้ม ถูกเอายาใส่น้ำแดงให้กินตอนที่นั่งเล่นอยู่ ตอนนั้นพี่สาวก็เห็น คนร้ายเป็นคนใกล้ตัว ผมยาว อยู่ใกล้บ้าน ติด ๆ บ้านเรา คนบ้านเรา
จากนั้นร่างทรงได้มีการพูดคุยกับนักข่าวหลังเสร็จพิธีว่า ตนเห็นแล้วว่าคนร้ายคือใคร แต่บอกไม่ได้เพราะกลัวอันตราย ถ้าอยากรู้ให้ญาติบนบานกับหลวงปู่สี แล้วหลวงปู่จะทำให้คนร้ายรับสารภาพเอง
ทั้งนี้ นายชาน เปิดเผยยอมรับว่า เชื่อร่างทรงถึง 80 เปอร์เซ็นต์ แต่เรื่องที่ร่างทรงบอกว่าพี่สาวเห็น ส่วนตัวเชื่อว่าอาจเป็นความคิดของเด็กว่าพี่เห็น แต่ที่จริงพี่หลับอยู่ สำหรับประเด็นที่ว่าคนบ้านใกล้เป็นคนร้าย คือ บ้านแอ๋มและบ้านแบงค์ (นามสมมติ) นั้น ยอมรับว่าไม่ได้สนิทกัน มีปัญหากันบ้าง แต่ไม่รุนแรงถึงขั้นต้องทำร้ายกัน
นายชาน ทิ้งท้ายว่า ส่วนตัวเชื่อว่าหลานเข้าร่างทรงจริง เพราะจะให้คนแก่ดัดเสียงเป็นเด็กขนาดนี้คงทำไม่ได้ แต่หลานคงไม่กล้าบอกว่าคนร้ายคือใคร เพราะกลัวที่ถูกขู่ไว้
by TVPOOL ONLINE