เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

อย่างที่หลายคนทราบกันเป็นอย่างดีหลังเปิดศึกกับน้องสาว “พุ่มพวง ดวงจันทร์” ประกาศฟ้องที่ออกมาแฉข้อความที่ทำเอาทัวร์ลงเต็มๆ ล่าสุด 

ได้เปิดใจถึงกรณี “ไก่ จันทร์จวง ดวงจันทร์” เกลียดอะไรตนนักหนา ทำไมไม่ต่างคนต่างอยู่

28 ปีผ่านมา เขาขุดคุ้ยเรื่องอะไร?
“มันรุนแรงมากว่าผมไม่ดูแลเขา ไปมีผู้หญิงอื่น ผลาญทรัพย์สมบัติ ก่อนผึ้งจะเสียสักอาทิตย์นึง ผึ้งโทรมาหาผมด้วยโทรศัพท์ที่ผมซื้อให้ว่าหนูขอโทษพี่ เทปที่พี่ให้มา หนูได้ฟังและได้อัดทับไปโดยทำร้ายพี่ชนิดที่ว่าถ้าเทปนี้หลุดมือไปถึงใครแล้ว พี่จะอยู่ในวงการนี้ไม่ได้เลย ตอนนี้หนูหาเทปนี้ไม่เจอ หนูไม่รู้จะทำยังไง หนูรู้สึกว่าหนูได้ทำผิดกับพี่มากๆ หลังจากนั้นพุ่มพวงเสียชีวิต และมีเรื่องมีราวกัน สักเดือนนึง เทปนี้ถูกขายให้กับบริษัทเทปบริษัทนึงด้วยเงินจำนวนหลักล้าน”

เขาซื้อไปทำไม?
“เพื่อทำลายผม เพื่อเอาไปขายให้ประชาชนฟัง เป็นเทปคาสเซ็ต เทปลับพุ่มพวง เอาไปขาย ผมฟ้องศาลทันทีเลย ศาลตัดสินทันทีเลยว่ายึดเทปลับตรงนี้ อันนี้มีหลักฐาน ใครมีเทปลับนี้ในครอบครองจะมีความผิด ศาลสั่งเดี๋ยวนั้น ผมให้ตร. ไปยึดทุกร้านเทป”

ไก่เขาขุดคุ้ยมาเพื่ออะไร?
“ผมก็ไม่ทราบจิตใจเขา ผมคิดว่าเขาจัดงานครั้งนี้ ถ้าผมไปขัดขวางเขาเสียหน้า ซึ่งเขาเป็นแค่น้อง ญาติ ไม่ใช่ทายาท ไม่มีสิทธิ์ ผมก็พูดไปทุกปี 27 ปีไม่เคยมีปัญหา ผมไม่เคยเรียกร้องเงินจากใครเลย ที่เขาบอกว่าจะรำลึกถึงพุ่มพวง จะเอารูปพุ่มพวงไปใช้ คนรักพุ่มพวงเยอะแยะ แต่คุณทำข้ามสเต็ปไปนิดนึง”

ในโซเชียลเสียหายเรื่องนี้มาก เขาว่าปุ้มต้องการเรียกร้องผลประโยชน์?
“ไปถามคนที่เอาชื่อเสียงพุ่มพวงไปใช้ ตลอดเวลา 27 ปี ผมไม่เคยได้เงินตรงนี้แม้แต่สลึงเดียว ถ้าคุณเกลียดผม ไม่ต้องเชิญผมก็ได้ เชิญน้องเพชรไปร่วมสักนิดนึง มันจะสง่างามกว่ามั้ย งานพุ่งพวง มีลูกพุ่มพวงด้วย ไม่ต้องนึกถึงผมหรอก ผมว่างานนี้จะสมบูรณ์แบบและสง่างามอย่างยิ่งครับ”

ข้อกล่าวหาว่าผลาญทรัพย์พุ่มพวง จะชี้แจงยังไง?
“อันนี้ไม่ต้องชี้แจงด้วยตัวเองหรอก มีผู้หลักผู้ใหญ่ในวงการ คุณหญิงคุณนาย อ.สุขุมเองก็ตาม หรือคนมีสมองที่พอจะคิดวิเคราะห์ ถ้าผลาญทรัพย์สินพุ่มพวง ผมก็ไปซื้อโน่นนี่ตลอดเวลา ทรัพย์สินเมื่อก่อนอาจไม่เยอะแยะมาก แต่ปัจจุบันมันก็งอกเงยขึ้นมา”

แบ่งครอบครัวเขามั้ย?
“ผมเป็นคนยุติธรรม ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย ศาลตัดสินมา ผมเป็นผู้จัดการมรดก ผมสมรสกับพุ่มพวงถูกต้องตามกฎหมาย มรดก 1 ชิ้น สามีหรือภรรยา ถ้าใครตายก่อนก็ได้ไปก่อนครึ่งนึง อีกครึ่งนึงดูสิทายาทเป็นใคร พ่อแม่อยู่มั้ย ลูกกี่คน แบ่งไปตามนั้น ถ้าทุกคนมีชีวิตอยู่ น้องๆ หลานๆ ไม่มีสิทธิ์ นี่คือตามกฎหมายเป๊ะเลย ตอนนั้นแม่พ่ออยู่ ผมก็แบ่งเป๊ะๆ น้องเพชรได้ ส่วนผมในส่วนตรงนี้ก็ได้ ทุกอย่างก็ถูกต้องตามกฎหมาย เขามาเซ็นให้ผมเป็นผู้จัดการมรดกแต่เพียงผู้เดียว และรับมรดกไปครบถ้วน”

น้องไม่มีสิทธิ์ แล้วเขาอยากได้มั้ย?
“ผมไม่ทราบ แต่กฎหมายไม่ได้ให้เขา”

พ่อแม่ได้อะไร?
“ได้ที่ดินเชียงราย 20 กว่าไร่ก็ให้เขาไป ผมก็เอาที่ดินมาส่วนหนึ่ง เงินสดในธนาคารแบ่งไป ได้ไปหลายล้านเหมือนกัน ทรัพย์สินมรดกในตู้เซฟที่ธนาคารกสิกร สำนักงานใหญ่ตอนผึ้งไม่สบาย มันมากพอสมควรนะ นาฬิกาโรเล็กซ์ ปาเต๊ะฟิลลิปส์ฝังเพชร ทองอีก 200-300 บาท แหวนเพชรอีกเยอะแยะเลย ตรงนี้ตอนผึ้งไม่สบาย นอนบ้านน้องสาวเขา พุ่มพวงจะถูกบังคับหรืออะไรผมไม่ทราบ เซ็นมอบอำนาจให้ทางครอบครัวเขาไปเปิดตู้เซฟ ขนไปหมดเกลี้ยงทุกสิ่งทุกอย่าง ผมไม่ได้ตรงนี้เลย”

นาฬิกากี่เรือน?
“ทั้งของผมกับผึ้ง ปาเต๊ะฟิลลิปส์คนละเรือน โรเล็กซ์ ยี่ห้อดังๆ อีก 4-5 เรือน แหวนเพชร 3 กะรัต 2 กะรัต กะรัตครึ่ง 7-8 เรือน เครื่องประดับเยอะแยะมากมาย”

พอผึ้งเสียชีวิต ปุ้มไปเปิด?
“ทุกอย่างว่างเปล่า แทบจะเป็นลม ไม่ใช่ผึ้งเสียชีวิตแล้วไปเปิดนะ ผึ้งยังมีชีวิตอยู่ ผึ้งเซ็นมอบอำนาจให้ครอบครัวไปเปิด พอผมมาธนาคารเปิดดู ทุกอย่างก็อันตรธานหายไป”