เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

วันที่ 25 ..63 มีรายงานจากเกาะคำชะโนด วังนาคินทร์ ดินแดนพญานาคราชพ่อปู่ศรีสุทโธและแม่ย่าศรีปทุมมา บ้านโนนเมือง .บ้านม่วง .บ้านดุง .อุดรธานี ว่า วันนี้ตรงกับวันหยุดยาว ที่เกาะคำชะโนดได้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมากราบไหว้พ่อศรีสุทโธและแม่ย่าตั้งแต่เช้า คนที่ไม่ได้จองทางออนไลน์มาล่วงหน้าก็มาลงทะเบียนที่เกาะคำชะโนดแต่วันนี้คนเยอะมากนักท่องเที่ยวไม่จองออนไลน์มาก่อน

บางคนต้องผิดหวังไม่ได้เข้ากราบไหว้พ่อปู่แม่ย่าภายในเกาะคำชะโนด บางคนก็บอกว่าพรุ่งนี้มาใหม่ เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด ทางกรรมการบริหารต้อวเข้มเว้นระยะห่างในการเข้ากราบไหว้ สำหรับขณะนี้ทางเกาะได้เปิดให้นักท่องเที่ยวทุกจังหวัดที่มีความเชื่อศรัทธาต่อพ่อปู่แม่ย่า ไม่เว้นพี่น้องชาวระยองก็เดินทางมากราบไหว้ได้

สำหรับบริเวณลานบวงสรวงหน้าเกาะคำชะโนด แน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาบวงสรวง เปิดทรัพย์ รับโชคและบวงสรวงแก้บน โต๊ะบวงสรวงที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจคือ โต๊ะบวงสรวงเปิดทรัพย์รับโชค ของ .เติ้ล ตะวันหมอดูเศรษฐี ที่มีลูกศิษษ์ติดตามมาก

เริ่มพิธีด้วยพ่อจ้ำคำชะโนดพาทำพิธีบวงสรวงพร้อมด้วย .เติ้ล ตะวัน ได้จุดเทียนชัยและตามด้วยคณะที่มาด้วย หลังทำพิธีบวงสรวงเสร็จ มีการรำถวายพ่อปู่แม่ย่า จากคณะหมอลำชื่อดังหลายคณะในภาคอีสาน เพื่อเป็นการรำถวายมือและในขณะนั้นคณะศิษย์ที่มาด้วยได้ส่งเสียงร้องและออกมารำถวายในท่าที่แปลก

หลังจากพิธีต่างๆ เสร็จแล้ว คนที่ชอบตัวเลขพลาดไม่ได้กับขันน้ำมนต์ในพิธี ซึ่งแต่ละคนมองเห็นต่างกันไปสุดแท้แต่สายตา คนชอบหวยส่วนหนึ่งบอกว่าเห็นเป็นเลข 1-7-8 บางคนยังบอกว่าเห็นเป็น 98, 89 สุดแท้แต่จะมองเห็น

 

 

 

 

 

 

 

ข้อมูลจาก Khaosod