เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

อากงลุ่น ร่างทรงเห้งเจีย วัย 69 ปี เดินทางมาจากอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา และตั้งใจเดินทางขึ้นไปยังจุดพบศพของน้องชมพู่ เพื่อช่วยทำพิธีให้คดีคลี่คลายโดยเร็ว ซึ่งวันนี้ได้เริ่มเดินทางออกจากบ้านน้องชมพู่ โดยร่างทรงได้ใช้แส้มังกรฟาดที่หน้าบ้านน้องชมพู่ 3 ครั้ง เพื่อปัดเป่าสิ่งไม่ดี

หลังจากนั้นก็เริ่มออกเดินเท้า โดยเมื่อเดินไปถึงเชิงเขา อากงลุ่น สัมผัสว่าประตูป่าถูกปิด มีวิญญาณเด็กผู้ชาย 2 คน ผู้หญิง 2 คน ยืนเฝ้าอยู่ จึงได้เริ่มทำพิธีเปิดประตูป่า โดยปักธูป 5 ดอก ไหว้ทั้ง 4 ทิศเปิดทาง การสวมจีวรเต๋า และสวดแผ่เมตตา รวมถึงสั่นกระดิ่งไปด้วย เผากระดาษเงินกระดาษทอง หลังจากนั้นโยนไม้เสี่ยงทาย (โป้ย) ซึ่งผลที่ออกมา คือ ไม้อันหนึ่งคว่ำ อันหนึ่งหงาย หมายถึงประตูป่าเปิด ซึ่งหลังจากนั้นก็เดินทางกันต่อ

ในระหว่างการเดินในบางจุด อากงลุ่น ชี้นิ้วไปข้างหน้า เมื่อเดินไปถึงทางชันก่อนถึงจุดพบศพประมาณ 500 เมตร อากงลุ่นก็ชี้ไปมาเหมือนเป็นการเปิดประตูอะไรบางอย่าง โดยอากงลุ่น บอกว่า การใช้นิ้วเปิดทางนั้นเพราะระหว่างทางมีอะไรขัดขวางอยู่ จำเป็นต้องใช้คาถาเปิดทางไปตลอด และมั่นใจว่าความชันในระดับนี้ เด็กไม่สามารถเดินขึ้นมาเองได้

เมื่อเดินไปถึงจุดพบศพ อากงลุ่นก็เห็นวิญญาณของน้องชมพู่ อ้างว่ายังไม่ขึ้นสวรรค์เพราะยังจับคนร้ายไม่ได้ ตอนนี้อยู่กับเจ้าป่าและสุขสบายดี แต่ไม่สบายใจ ซึ่งทราบว่าคนร้ายที่แบกน้องชมพู่ขึ้นมามี 1 คน สูงประมาณ 165 เซนติเมตร ผิวสีดำแดง ตัดผมไปทำไสยศาสตร์ให้ปิดบังมืดมน ไม่ให้เจอคนร้าย หลังก่อเหตุได้ไม่กี่วันได้กลับไปเปลี่ยนโฉมตัวเองด้วยการโกนหัว โกนคิ้ว แต่ตนก็ไม่รู้ว่าเขาเป็นใคร และตนก็ไม่สามารถพูดทั้งหมดได้

ต่อมาองกงลุ่น ได้ทำพิธีช่วยเหลือคดี โดยการทำพิธีส่งทหารและงูไปทำร้ายคนร้าย โดยได้ใช้ยันต์รูปคน และยันต์รูปงู 5 ทิศ ได้แก่ เหนือ ใต้ ตะวันออก ตะวันตก โดยอากงลุ่น ได้สวมชุดจีวรเต๋า สั่นกระดิ่ง หลังจากนั้นก็นำกระบี่ปราบมารออกมาร่ายรำและสวดคาถาไปด้วย และได้นำกระบี่ปักลงที่พื้นที่ แสดงอภินิหาร ทำพิธีปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายโดยการจุดธูป 1 กำมือ และอมเข้าไปในปาก หลังจากนั้นก็ได้ร่ายรำ พร้อมสวด หลังจากนั้นก็ได้โยนไม้โป้ยเสี่ยงทาย ซึ่งต้องโยนถึง 4 ครั้ง ผลที่ออกมาคือไม้อันหนึ่งคว่ำ อันหนึ่งหงาย ซึ่งแปลว่าพิธีสำเร็จ