เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เชื่อว่าหลายคนก็คงจะรู้จักเธอคนนี้ดี สำหรับ พิมรี่พาย สาวขายของฝีปากกล้า ที่กำลังเป็นที่โด่งดังในโซเชียลอยู่ในขณะนี้ จัดได้ว่าเป็นแม่ค้าปากจัด ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น แรงจริง ด่าจริง ดุเด็ด เผ็ดแซ่บ ขายสินค้าทุกอย่าง และมีคนติดตามเฟซบุ๊กและช่องทางของเธอไม่ต่ำกว่าล้านคน

ล่าสุด พิมรี่พาย ได้เดินไปเยี่ยมเยือนคุณครูและให้กำลังใจน้องๆ ใน โรงเรียนวัดเจ้ามูล ซึ่งงานนี้เธอได้ขึ้นมาพูดคุยกับศิษย์รุ่นน้องในระดับประถมศึกษา

ซึ่งเจ้าตัวได้หอบเงินสดกว่า 3 แสนบาทเพื่อเป็นการสนับสนุนน้องๆ ในด้านการศึกษา ทั้งนี้เจ้าตัวได้พูดคุยระลึกความหลังกับน้องๆ ทั้งการร้องเพลงประจำโรงเรียน

ซึ่งดูท่าว่าเธอจะผูกพันธ์จนทำให้เจ้าตัวน้ำตาไหลด้วยความคิดถึง ก่อนจัดเซอร์ไพรส์ว่า “อยากจะถามอาจารย์ว่า โรงเรียนของเรานี้ผ่านไป 20 ปีแล้วเป็นอย่างไรบ้าง”

ทางคุณครูได้อธิบายชี้แจงว่า ” ตอนนี้ก็ยังตามรัฐบาลอยู่ ก็คือยังให้เรียนฟรีอยู่นะคะ แต่ว่าทางโรงเรียนของเราจะมีการเรียนเสริมภาษาอังกฤษกับครูต่างชาติ ก็เป็นเทอมละ 975 บาทที่นักเรียนจะต้องจ่ายในแต่ละเทอม”

 

จากนั้น พิมรี่พาย ถึงได้ถามต่อว่าถึงได้ทราบว่า นักเรียนมีทั้งหมด 259 คน ที่ต้องจ่ายในค่าเรียนเสริมคนละ 975 บาท ก่อนเธอจะพูดขึ้นว่า สมัยที่เธอเรียนนั้น นักเรียนมีทั้งหมด 500 คน

จากนั้นเธอได้นิ่งเงียบไปชั่วขณะก่อนจะพูดขึ้นว่า “พี่พิมจ่ายตังค์ให้หมดเลยค่ะ ทั้งโรงเรียนเลย เรียนฟรีค่ะเทอมนี้ เด็กวัดเจ้ามูล ศิษย์น้องของพี่พิม เรียนฟรีค่ะเทอมนี้” หลังจากนั้นเธอได้หอบเงินสด 3 ปึกใหญ่มามอบให้กับคุณครูเพื่อใช้จ่ายเป็นค่าเทอมในคอร์สการเรียนพิเศษของเด็กๆ ทันที

ชมคลิป