เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

เชื่อ ว่าคุณแม่ทุกคนล้วนตระหนักถึงความสำคัญของสุขภาพร่างกายของเจ้าตัวเล็ก โดยเฉพาะช่วงแรกเกิดที่คุณแม่ส่วนใหญ่ต้องให้นมลูก อาหารใดๆ ที่คุณแม่กินเข้าไป ล้วนแต่จะส่งผลสู่เจ้าตัวเล็กทั้งสิ้น ไม่เว้นกระทั่งการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ของคุณแม่ก็เช่นเดียวกัน

 

จากการเปิดเผยของเว็บไซต์ Baby Center กล่าวถึงผลของการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ต่อร่างกายของคุณแม่และเจ้าตัว เล็กว่า ภายหลังจากดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แล้ว แอลกอฮอล์ยังคงตกค้างอยู่ในกระแสเลือด (และในน้ำนมแม่) เป็นเวลาประมาณ 60-90 นาที

ซึ่งปริมาณของเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์จำพวกไวน์ หรือค็อกเทล หากดื่มไม่เกิน 4 ออนซ์ จะยังไม่มีผลหรืออันตรายต่อลูกน้อยในระยะยาว แต่อย่างไรก็ตาม หากดื่มเป็นประจำทุกวันระหว่างที่ให้นมลูกช่วง 3 เดือนแรก จะส่งผลให้การพัฒนาของระบบประสาทด้านการเคลื่อนไหวของลูกน้อยล่าช้า

นอกจากนี้ หากแม่ที่เพิ่งดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แล้วให้นมลูกทันที เด็กจะกินนมแม่ได้น้อยลง และหากระดับแอลกอฮอล์ในน้ำนมของแม่มีปริมาณมากจะยิ่งส่งผลให้ลูกน้อยมีอาการ เซื่องซึมด้วย

สรุปแล้ว คุณแม่ที่ยังต้องให้นมเจ้าตัวเล็กอยู่ ก็ควรหลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นดีที่สุด แต่หากเลี่ยงไม่ได้ ก็ต้องพยายามดื่มให้น้อยที่สุดเพื่อสุขภาพของตัวเองและลูกน้อยด้วยค่ะ

ล่าสุด แม่ใบ กำลังนั่งดื่มไวท์ พร้อม แคปชั่นว่า.. Last night 🥂🍾 แฟนคลับเลยอดเป็นห่วง คุณแม่ไม่ได้ แต่ ทีวีพูล เชื่อว่า น่าจะเป็น การรูปเล่นของคุณแม่มากกว่า อย่าคิดมากค่ะ

 

คิดน้อยไปนิด ทัวร์ลง  “แม่ใบ” หลังโพสต์ รูปนี้!! คิดน้อยไปนิด ทัวร์ลง  “แม่ใบ” หลังโพสต์ รูปนี้!!
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]