ตำรวจออกหมายเรียก “เอิร์ธ วิศววิท”นักแสดงดังจากเรื่องบุพเพสันนิวาส!!

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ(ศปอส.ตร.) กล่าวว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้ในบ้านนายแทนไท ณรงค์กูล ผู้ต้องหาคดีพนันออนไลน์ 15,000 ล้านบาท ที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้พบว่ารถยนต์หรูที่ตรวจยึดได้ในวันนี้ เป็นรถที่จอดอยู่ในบ้านนายแทนไทในวันที่จับกุม แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจะเข้าไปอายัดตรวจยึดทรัพย์สินที่กระทำผิดก็พบว่ารถยนต์หรูทั้ง 4 คันได้หายไปจากบ้านแล้ว เมื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดก็พบว่ามีชายคนหนึ่งลักษณะคล้ายดาราสังกัดช่องน้อยสี ชื่อเล่น อ เล่นละครเรื่องดัง เป็นคนขับรถยนต์หรูออกไป ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างติดตามตัวมาสอบสวนว่ามีส่วนรวมกับขบวนการดักกล่าวหรือไม่เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ต่อมาทราบว่าดาราท่านนั้นคือ  เอิร์ธ วิศววิท นักแสดงหนุ่มช่อง 3 จากบทละคร หลวงศรียศ เรื่องบุพเพสันนิวาส ถูกออกหมายเรียกดำเนินคดี จากพนักงานสอบสวน สน .พญาไท โดย พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผบ.ตร. หัวหน้าศูนย์อาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ ศปอส.ตร. เปิดเผยว่า

มีพยานหลักฐานเป็นกล้องวงจรปิดว่า ขับรถหรูคันสีน้ำเงินจากบ้านพัก นายแทนไท ณรงค์กูล ผู้ต้องหาเปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์ ภายในซอยประเสริฐมนูกิจ 29 เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม ไปเก็บไว้โกดังย่านบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี

ทั้งนี้ ต้องเรียกมาสอบสวนก่อนว่าเกี่ยวข้องขนาดไหน ซึ่งตามกฎหมายพนันออนไลน์ ถือเป็นความผิดมูลฐาน หากนำเงินไปใช้หรือแปลงสภาพอย่างอื่น ก็จะเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.ฟอกเงินฯ ซึ่งความผิดดังกล่าวใครที่เกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็นการช่วยเหลือโยกย้ายถ่ายเท ถือว่ามีความผิดเท่ากัน มีอัตราโทษจำคุก 1ปี ปรับตั้งแต่ 2 หมื่นถึง 2 แสนบาท

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]