เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 63 นักแสดงสาว โฟกัส จีระกุล ได้ไลฟ์เฟซบุ๊ก จัดรายงานประชาชนทอล์ก ร่วมกับเพื่อนๆโดยพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นทางการเมือง สังคม และวัฒนธรรม โดยมีช่วงหนึ่งของการไลฟ์สาวโฟกัส บอกว่า ตนเองเริ่มอยากเรียนรัฐศาสตร์ต่อ และมีความคิดอยากเป็น .. ขึ้นมาแล้ว เพราะอยากจะทดลองเปลี่ยนแปลงอะไรสักอย่าง หากได้เข้าไปนั่งในสภา อยากรู้ว่าข้างในเขาคุยอะไรกัน และการคุยแต่ละครั้ง มีประโยชน์มีการพัฒนาอะไรกันบ้าง และคาดหวังมากคืออยากให้ครึ่งหนึ่งของสภาเป็นเด็กรุ่นใหม่ แต่คงเป็นไปได้ยาก แต่เป็นความฝันว่า อยากจะเข้าไปเป็น .. เป็น ..โฟกัส พร้อมพูดติดตลกว่าโปรดเลือก ..โฟกัส ไปกระโดดยางในสภานะคะ

ทั้งนี้ โฟกัส ยังสนับสนุนให้การขายบริการทางเพศ เป็นอาชีพถูกกฎหมาย อยากให้คนอาชีพดังกล่าว ได้รับสิทธิเท่าเทียมกับอาชีพอื่น เพราะว่าที่เป็นอยู่ตอนนี้มันคือการแอบ หลบซ่อน มันห้ามมันหยุดไม่ได้อยู่แล้ว และเป็นสิ่งที่คนมาเที่ยวที่นี่ก็รู้อยู่แล้วว่ามี ทำไมไม่ทำให้มันถูกต้องไปเลย

โดยเจ้าตัวยังเห็นด้วยและอยากสนับสนุนให้มีเปิดกาสิโนแบบถูกกฎหมายในประเทศ เพื่อนำเงินมาพัฒนาประเทศด้านอื่นๆ แต่ห้ามคนไทยเข้าใช้บริการ ให้เฉพาะนักท่องเที่ยวต่างชาติเท่านั้นที่เข้าใช้บริการได้ เพื่อเป็นแหล่งท่องเที่ยว หารายได้เข้าประเทศ จึงไม่ต้องกังวลว่าลูกหลานคนไทยจะติดบ่อนกาสิโน

โฟกัส เผยว่า อยากให้นำงบประมาณ ไปพัฒนาด้านการศึกษามากที่สุด ควรเป็นอันดับหนึ่งของการนำเงินไปพัฒนาเพราะส่วนตัวมองว่า การศึกษาไทยไม่ได้พัฒนาไปมากขึ้นเลย ที่ผ่านมาตนเรียนโรงเรียนวัดและโรงเรียนรัฐมาโดยตลอด ก็พบว่าไม่ค่อยได้ความรู้เท่าที่ควร จึงอยากให้การศึกษามีความเท่าเทียม ไม่ว่าจะเป็นโรงเรียนรัฐหรือเอกชน ก็อยากให้มีมาตรฐานเช่นเดียวกัน และอยากให้มีการเรียนฟรีจริง เพราะการใช้เงินจ่ายค่าเทอมหรือค่าบำรุง บางครั้งก็เท่ากับการตัดโอกาสของคนที่ไม่มีเงิน

ชมคลิปที่นี่