เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner
สำหรับนางเอกสาว โฟกัส จีระกุล เป็นนักแสดงที่มีจุดยืนและกล้าแสดงออกเรื่องการเมือง และก่อนหน้านั้นเพิ่งจะเจอดราม่าในรายการ 10 Fight 10 ไปหมาดๆ และสาวโฟกัส มักจะถูกวิจารณ์ว่า เธอเป็นนักแสดง ไม่สมควรที่จะเลือกข้างและออกมาทำอะไรชัดเจนแบบนี้ ทำให้ที่ผ่านมาเธอเจอกับคอมเมนต์ที่หนักหน่วงในโซเชียล
ล่าสุด โฟกัส จีระกุล ก็ได้ไปร่วมพูดคุยในรายการ แฉ เผยว่าตอนนี้ก็พูดได้เต็มตัวแล้วว่าเป็นส่วนหนึ่งของคณะราษฎร สาเหตุที่ตัดสินใจเปิดตัว คือสนใจเรื่องนี้มานานแล้ว ได้ยินข่าวมาเรื่อย ๆ แต่เราก็เลือกที่จะไม่พูด เงียบ ๆ ไว้ แต่จุดที่ทำให้มันเปลี่ยน คือวันที่มีการสลายชุมนุม ที่มีการใช้แก๊สน้ำตา เรารู้สึกว่าเด็กไม่ผิดอะไรที่ออกมาเรียกร้อง เราไม่รู้ว่าทำไมเขาถึงมีการใช้ความรุนแรงกันเกิดขึ้น ทั้ง ๆ ที่เขาออกมาเรียกร้องกันอย่างสันติจริง ๆ
แม่โฟกัส ออกมาเปิดเผยว่า เป็นห่วงลูกที่ไปม็อบ เลยต้องตามไปด้วย ส่วนที่ลูกยืนยันจะโพสต์จุดยืนทางการเมือง เราก็ถามเขาว่ารู้ใช่ไหมว่าต่อไปจะมีอะไรเกิดขึ้น ถามเขาว่ายอมรับได้ไหม เขาก็บอกว่าได้หนูตัดสินใจละ ถ้างั้นแม่ก็โอเค ซึ่งจริงๆส่วนตัวก็ไม่ได้สนใจเรื่องการเมือง ไม่ค่อยอยากยุ่ง แต่ที่ต้องไปม็อบด้วยก็เพราะต้องไปดูแลลูก แม่ยอมรับถ้าลูกไม่ได้เป็นนักแสดงแล้ว แม่ยอมรับ เป็นแม่ค้าก็เป็นแม่ค้า คือบ้านตอนนี้เพิ่งจะซื้อ และเริ่มผ่อน ถ้าเป็นดาราไม่ได้ เป็นแม่ค้าแล้วเงินไม่พอผ่อน แล้วขายบ้านนี้ไปเลย กลับไปอยู่บ้านเก่า แม่โอเค