เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ติดคุก 16 ปี เรียนจบปริญญาตรีสองใบ และได้เป็นนักโทษชั้นเยี่ยม

แพท พาวเวอร์แพท มีชื่อจริงว่า วรยศ บุญทองนุ่ม ชื่อเล่นคือ แพท เกิดวันที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2523

แพท พาวเวอร์แพท เป็นนักร้อง และนักแสดง และเป็นนักร้องนำวงพาวเวอร์แพท เปิดตัวเมื่อปี พ.ศ. 2543 จนถึงปี พ.ศ. 2544 หลังจากนั้นเขาได้ออกจากวง พาวเวอร์แพท และเป็นศิลปินเดี่ยวในปี พ.ศ. 2545 และหลังจากนั้นเขาก็มีผลงานด้านการแสดงละครอีกด้วย

แต่เชื่อว่าหลายคนยังจำเรื่องราวของ นาย วรยศ บุญทองนุ่ม หรือ แพท พาวเวอร์แพท อดีตนักร้องวัยรุ่นชื่อดัง ที่เมื่อหลายปีก่อนเจ้าตัวโดนจับในข้อหามียาอีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและเสพ ในตอนนั้นศาลตัดสินจำคุก 50 ปี และถูกคุมขังที่เรือนจำกลางบางขวาง จังหวัดนนทบุรี ตลอดระยะเวลาที่อยู่ในเรือนจำแพทได้เรียนรู้ถูกผิดได้รับบทเรียนมากมาย และสำนึกผิดในสิ่งที่ตนเองกระทำลงไป ทำให้แพทได้เป็นนักโทษชั้นเยี่ยม และจะถูกปล่อยตัวในวันนี้ (4 มกราคม 2564) หลังจากที่ใช้ชีวิตในเรือนจำ 16 ปี 6 เดือน

นักโทษเด็ดขาดแบ่งเป็นชั้นๆ ดังนี้

1. ชั้นเยี่ยม
2. ชั้นดีมาก 3. ชั้นดี
4. ชั้นกลาง
5. ชั้นเลว
6. ชั้นเลวมาก

แพท พาวเวอร์แพท ได้อยู่ในนักโทษชั้นเยี่ยม และระหว่างที่รับโทษนั้น เขาได้เรียนจบปริญญาตรี คณะศิลปศาสตร์ เอกสารสนเทศศาสตร์ ของมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช ปี พ.ศ. 2552    และเรียนจบปริญญาตรีใบที่2 คณะศิลปศาสตร์ สาขาสารสนเทศ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช ในปี พ.ศ. 2557 ทางกรมราชทัณฑ์ได้จัดพิธีมอบและฉลองปริญญาให้กับบัณฑิตในเรือนจำกลางบางขวาง และอนุญาตให้ครอบครัวของผู้ต้องขังเข้าร่วมแสดงความยินดีด้วย วันนั้นนอกจากจะเป็นวันที่แพทภูมิใจในตัวเองแล้ว ยังเป็นวันที่เขาอบอุ่นใจที่สุดที่ได้อยู่ในอ้อมกอดของครอบครัวอย่างพร้อมหน้า นับเป็นอีกหนึ่งวันที่เขาเฝ้ารอคอยเลยทีเดียว