เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา เปิดเผยว่า ช่วงที่ยังสนิทกับลุงพล มีงานรีวิวร้านอาหาร ตนเป็นคนหางานให้ ลุงพลได้ค่าจ้างไป 75000 บาท หลังจากนั้นตนเองก็เริ่มห่างจากลุงพล ที่ลุงพลไปอ้างกับสรรพากรว่ารับงานกับอุ๊บ วิริยะ งานละ 10000 บาท แล้ว แต่สังคมกับสรรพากรคิดเอาว่าจริงไหม ขณะ

เดียวกันช่วงที่ลุงพลไปร้องเพลงกับหญิงลีจับไมค์ขึ้นเวทีไปร้องเพลง ได้ค่าจ้างครั้งละ 20000 บาท โดยลุงไปร้องหลายครั้ง ตนเองพยายามดีลงานให้ รวมทั้งยังลงทุนไปขับรถรับส่งให้ลุงโดยไม่หักเงินด้วย

หมอปลา บอกว่า ช่วงที่ลุงไปร้องเพลงกับหญิงลี ระยะหนึ่งลุงเคยบ่นว่า ไม่ชอบร่วมงานกับหญิงลี เพราะหญิงลีใช้งานหนัก ตนเองก็สงสัยว่าใช้งานหนักอะไร ช่วงที่ร้องเพลงกับหญิงลี ลุงก็ยังไม่ได้โด่งดังอะไรมาก จึงเตือนลุงพลต่อหน้าว่าให้จำเอาไว้ คนที่มาคบเราตอนที่ลำบาก ให้ลุงคบไปเถอะ เพราะคนเหล่านี้ไม่

ได้สนใจเรื่องชื่อเสียง ตอนนั้นลุงพลบ่นอีกว่า หญิงลีให้ร้องเพลงจนเหนื่อย ร้องครั้งละ 7 ถึง 8 เพลง ได้เงินมา 20000 บาท จึงเตือนลุงพลอีกว่าร้อง 7 ถึง 8 เพลงไม่เกิน 45 นาที แต่จำได้ไหมช่วงที่ยังไม่มีคนรู้จักลุง ต้องทำงานกรีดยางทั้งกลางคืนและกลางวัน บางวันก็ได้ 1000 บาท บางวันก็ไม่ได้ บางวันฝนตกก็ไม่ได้กรีดยาง ต้องนึกถึงตอนที่ลุงลำบาก แต่หลังจากนั้นก็ไม่ได้ร่วมงานร้องเพลงกับหญิงลีอีก เพราะลุงพลเหนื่อย

นอกจากนี้ เท่าที่จำได้ ตนเคยบอกลุงว่าน้ำใจของหญิงลีน่านับถือ ต้องนับถือน้ำใจ เนื่องจากบางงานที่หญิงลีรับงานให้ลุง เจ้าภาพยังไม่จ่ายเงิน หญิงลีก็เอาเงินตัวเองจ่ายค่าแรงลุงพลไปก่อน พยายามอธิบายลุงพลว่าการได้งานร้องเพลง ร้องครั้งละ 7 ถึง 8 เพลง ได้เงินมา 20000 บาท มีบางคนที่ลำบากมากกว่า ทำงานเกือบเต็มเดือนถึงจะได้ บางคนทำงานได้วันละ 300 บาท แต่ลุงทำแค่ 45 นาที ก็ได้เงิน 20000 บาท แต่การทำงานของลุงก็ได้แค่ระยะสั้น ๆ เท่านั้น

by TVPOOL ONLINE