เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

‘เก่ง ลายพราง’ ลาสิกขา เตรียมเปิดตัวสาวคนใหม่!

ก่อนหน้านี้นายปัญญา ยิ้มอำไพ หรือ เก่ง ลายพราง เน็ตไอดอลชื่อดัง ได้เข้าพิธีอุปสมบท โดยมีมารดาของเก่ง ลายพราง ญาติพี่น้อง และเพื่อน เข้าร่วมพิธีอุปสมบทจำนวนมาก โดยมี นายอำนาจ เรืองสำราญ หรือ โก๊ะ ท่าทราย นายกสมาคมกู้ชีพบัวเพชร เป็นเจ้าภาพภายในงาน มีการถวายภัตตาหารเพลแด่พระภิกษุสงฆ์

 

พิธีอุปสมบทในช่วงเช้าเป็นพิธีปลงผม ต่อด้วยพิธีทำขวัญนาค จากนั้นเป็นพิธีบวชบรรพชาและเลี้ยงพระเพล จากนั้นมีขบวนช้างแห่มเริ่มเวลา 12.30 น. และถือเคล็ดแห่นาควนรอบอุโบสถ 9 รอบ โดยมีช้างพลายเข้าร่วมขบวนแห่ในงานบวชด้วย โดยช้างพลายเชือกดังกล่าวรับเมตตาจากเจ้าคุณประชาธรรมนาถ นำช้างพลายชื่อโอม ซึ่งเป็นช้างคู่บุญของวัดสมานรัตนาราม อันมีลักษณะมงคล 8 ประการตามตำราคชสารมาร่วมขบวนแห่นาค

เก่ง ลายพราง กล่าวว่า หลังจากที่ตนออกมาจากคุก ตนจึงอยากเข้าพิธีอุปสมบทเพื่อให้จิตใจสงบ และคิดใหม่ทำใหม่ ซึ่งหลังออกมาจากคุกตนมีความคิดอยากจะบวช เพราะจะได้เป็นจุดเริ่มต้น ได้กลับมาตั้งหน้าตั้งตาทำงานสุจริต เริ่มต้นใหม่ ตนจะบวชเป็นเวลา 15 วัน รู้สึกดีใจที่มีแขกมาร่วมในงานบวชเยอะ เพราะตนไม่ได้บอกใคร คิดว่าจะจัดเป็นงานเงียบๆ ซึ่งมีทั้งผู้ใหญ่เพื่อน พี่ ครอบครัวและมีทางผู้ใหญ่ใจดีที่เป็นเจ้าภาพในงาน 2 คน โดยตนไม่ได้ออกค่าใช้จ่ายแม้แต่บาทเดียว

ล่าสุดเฟซบุ๊ก เก่ง ลายพราง ได้โพสต์ข้อความว่า “8:45น. 22มี.ค64. ลาสิกขาแร้วครับ ตั้งหน้าตั้งตา ทำงาน…เพลง รออยุ่ 4 เพลง ช่องยูทูป ก็ มี”รายการ กินเที่ยว เปรี้ยวTeen ส่วนแบรนด์ สินค้าต่างๆก็ติดต่อกันเข้ามาได้นะครับ…รออยุ่ทุกแบรนด์จร้า

ขอบพระคุณผู้ใหญ่ทุกคน. ที่คอยให้การช่วยเหลือในทุกๆ ด้าน นะครับ ถ้าไม่มีพวกท่านที่ผ่านมาก็คง. ไม่มีผมในวันนี้. ขอบคุณพี่ โก๊ะท่าทราย และภรรยา. ขอบคุน บอส เฟริน. ขอบคุณ ฝ้าย คาวาอิ. ขอบคุน สส ต้อย แปดริ้ว ขอบคุณ สจ วิชิต แปดริ้ว. ขอบคุณ สจ เหว่า แปดริ้ว ขอบคุน ทีมงาน เพื่อนๆทีมงาน ลายพราง. แระที่มาจากสระบุรี. แระจากที่ต่างๆทั่วสารทิศ

วันนี้ ผมไม่รู้จะบอกหรืออธิบายอย่างไรกับพวกคุน. แค่รู้ว่า พวกพี่ๆและพวกคุน คอยยื่นมือช่วยเหลือก็พอใจแล้วครับ. คนเราไม่สามารถยืนอยู่คนเดียวและสู้คนเดียวบนโลกใบนี้ ได้หรอกครับ เพราะฉนั้น ผมขอขอบคุนจริงๆครับ. และที่สำคัญ ขอบคุณ คุนพ่อ คุนแม่. ลูกสาวที่ยืนอยู่ข้างๆผมตลอดเวลานะครับ หลังจากพรุ่งนี้ ผมคงต้องเปิดตัว แฟนใหม่แล้ว รอติดตามกันด้วยและฝากติดตามเค้าด้วยนะครับ……..ตอนนี้กำลังสร้าง อยากมีบ้าน ให้พ่อให้แม่ และครอบครัว อยู่สักหลัง…..(หลังเก่า ช่างมัน). ฝากเป็นกำลังใจกันด้วยนะครับทุกคน สาธุฯ”