เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ต้องบอกเลยคะว่ากลายเป็นที่พูดถึงบนโลกออนไลน์ สำหรับหนุ่ม “นัน อนันต์ ไมค์ทองคำ” หรือ “อนันต์ อาศัยไพรพนา” หนุ่มน้อยชาวกะเหรี่ยงที่ได้คว้าแชมป์จากเวทีการประกวดไมค์ทองคำ 6 จนได้รับรางวัล ถ้วยรางวัลจากรายการ และเงินสดจาก เย็น เย็น จำนวน 1,000,000 บาท พร้อมรถกระบะ NEW MITSUBISHI TRITON จำนวน 1 คัน และแทรกเตอร์ KUBOTA รุ่น L4018 จำนวน 1 คัน

เป็นคนไทยชนเผ่าปกาเกอะญอ หรือกะเหรี่ยง อาศัยอยู่ในแถบพื้นที่สูงของหมู่บ้านแม่ตอคี อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก ซึ่งบริเวณที่อยู่อาศัยในหมู่บ้านของนันนั้น มีอยู่ 5 หลังคาเรือน จำนวนคนประมาณ 20 คน ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีถนน ตอนนันศึกษาอยู่ ชั้น ม. 5 ที่โรงเรียนบ้านแม่อุสุวิทยา อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก โดยใช้เวลาเดินทางถึงโรงเรียนประมาณ 17 กิโลเมตร

อนันต์ ไมค์ทองคำ ได้รับเงินรางวัลมา เจ้าตัวก็ได้นำไปสร้างบ้านหลังโตให้กับพ่อและแม่ อีกทั้งยังเป็นที่รู้จักและมีแฟนคลับติดตามกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากความกตัญญูที่ได้เงินรางวัลมาก็ดูแลพ่อและแม่เป็นอย่างดี ส่งผลให้มีงานและเงินเข้าอย่างต่อเนื่อง

ซึ่งไม่นานมานี้ทางด้าน อนันต์ ไมค์ทองคำ ก็ได้ออกมาเปิดเผยยอดเงินในบัญชีหลังเจ้าตัวทุ่มหมดตัวสร้างบ้านและทำบุญบ้านให้พ่อและแม่ จนเหลือเงินในบัญชีเพียงหลักร้อย ซึ่งทางด้าน อนันต์ ไมค์ทองคำ ก็ได้ออกมาเผยยอดเงินในบัญชีพร้อมกับบอกว่า หลังจากที่สร้างบ้านเสร็จทำบุญเสร็จเหลือแค่นี้แหละคับ มาม่ายาวไป เอาใหม่เริ่มต้นใหม่ ไม่ได้เริ่มต้นจาก0มาเริ่มต้นกันที่316

 

อนันต์ แชมป์ไมค์ทองคำ6 ใช้เงินรางวัลหลักล้านทำอะไร ถึงหมดในพริบตา? อนันต์ แชมป์ไมค์ทองคำ6 ใช้เงินรางวัลหลักล้านทำอะไร ถึงหมดในพริบตา? อนันต์ แชมป์ไมค์ทองคำ6 ใช้เงินรางวัลหลักล้านทำอะไร ถึงหมดในพริบตา? อนันต์ แชมป์ไมค์ทองคำ6 ใช้เงินรางวัลหลักล้านทำอะไร ถึงหมดในพริบตา?

อนันต์ แชมป์ไมค์ทองคำ6 ใช้เงินรางวัลหลักล้านทำอะไร ถึงหมดในพริบตา? อนันต์ แชมป์ไมค์ทองคำ6 ใช้เงินรางวัลหลักล้านทำอะไร ถึงหมดในพริบตา? อนันต์ แชมป์ไมค์ทองคำ6 ใช้เงินรางวัลหลักล้านทำอะไร ถึงหมดในพริบตา? อนันต์ แชมป์ไมค์ทองคำ6 ใช้เงินรางวัลหลักล้านทำอะไร ถึงหมดในพริบตา? อนันต์ แชมป์ไมค์ทองคำ6 ใช้เงินรางวัลหลักล้านทำอะไร ถึงหมดในพริบตา? อนันต์ แชมป์ไมค์ทองคำ6 ใช้เงินรางวัลหลักล้านทำอะไร ถึงหมดในพริบตา?

ล่าสุดในเฟสบุ๊ค นัน อนันต์ ได้โพสต์ข้อความว่า..
โชคดีไม่เป็นไรอะไร ยางระเบิด เจอสถานการณ์แบบนี้ ขอบคุณยูทูปที่ให้ความรู้ ไม่งั้นเปลี่ยนอาไหล่ยางไม่เป็นแน่ บางอย่างเราก็ควรเรียนรู้เล็กๆน้อยๆ อย่ามองห้าม คนเป็นจะมองว่า แค่เปลี่ยนทำไมจะทำไม่ได้แต่เราไม่รู้และไม่เคยทำนี่ยากอยู่นะครับ