เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

แม้ซีรีส์ Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo จะออกอากาศจบไปตั้งแต่ปี 2016 แต่ผลงานดังกล่าวยังคงอยู่ในความทรงจำของเหล่าคอซีรีส์จำนวนมากมาย เช่นเดียวกันกับ 2 นักแสดงนำของเรื่อง อีจุนกิ – ไอยู ที่ทั้งสองยังคงคิดถึงผลงานดังกล่าวนี้ที่ได้รับความรักจากแฟน ๆ ทั่วโลก อีกทั้งยังเป็นผลงานที่ทำให้ทั้งสองคนสนิทสนมกันและรักษามิตรภาพอันดีนี้ไว้จนถึงปัจจุบัน

ในวันที่ 17 เมษายนที่ผ่านมา อีจุนกิ ได้จัดรายการพิเศษของ Naver NOW ที่ใช้ชื่อว่า ‘DREAM’ เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวันคล้ายวันเกิดของเขาที่อายุครบ 40 ปี (นับเกาหลี) ระหว่างจัดรายการ ไอยู ก็ได้เซอร์ไพรส์ต่อสายโทรศัพท์เข้ามาพูดคุยกับจุนกิ

ด้วยความที่ซีรีส์ที่ทั้งสองแสดงร่วมกันได้รับความรักอย่างล้นหลาม ทำให้แฟน ๆ ยังคงถามหาถึงซีซั่น 2 กันอย่างต่อเนื่อง เมื่อทั้งสองนักแสดงได้มีโอกาสมาพูดคุยกัน พวกเขาจึงตอบคำถามที่แฟน ๆ เรียกร้อง

 

อีจุนกิ ได้เผยมุมมองของเขาว่า เป็นเรื่องยากที่ซีซั่น 2 จะเกิดขึ้นจริง แต่ถ้าหากไม่คำนึงถึงความเป็นไปได้ เขาได้ถามไอยูว่าเธอสนใจจะปรากฏตัวในซีซั่น 2 หรือไม่ ถ้าหากมีการผลิตขึ้นมาจริง ๆ

ไอยู ตอบว่า “ฉันคิดว่าพวกเราทุกคนที่ถ่ายทำซีรีส์ต่างรู้สึกแบบเดียวกันค่ะ พวกเรามีช่วงเวลาที่ดีมากระหว่างการถ่ายทำ ใช่ไหมคะ? และจนถึงตอนนี้ก็มีผู้คนมากมายที่รักซีรีส์เรื่องนี้”

อีจุนกิ เห็นด้วยกับไอยู พร้อมเสริมว่า “บอกตามตรงว่า พวกเราไม่เคยจินตนาการมาก่อนเลยว่าจะมีผู้คนมากมายจากทั่วโลกรักซีรีส์เรื่องนี้ หลังจากที่ออนแอร์จบลงไปแล้วครับ”

ไอยู พูดในแง่ดีว่า “ฉันเองก็ได้รับคำถามแบบนั้นเช่นกันค่ะ ถ้าเกิดว่ามันเป็นไปได้ ก็ไม่มีเหตุผลที่เราจะไม่ทำค่ะ ฉันยังคงติดต่อกับผู้กำกับอยู่บ่อย ๆ เลย” ไอยู เผยว่านักแสดงทุกคนที่ปรากฏตัวในผลงานนี้ล้วนประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก และต่างยุ่งกับผลงานอื่นมากมาย

บทสนทนาระหว่างทั้งสองได้นำมาสู่การพูดถึงฉากจบของซีรีส์ ที่มีการถ่ายทำไว้ แต่ในท้ายที่สุดกลับไม่ได้ออกอากาศ เนื่องจากมีการเปลี่ยนแปลงทิศทางการกำกับซีรีส์ โดย อีจุนกิ เล่าว่า “นักแสดง อีจีอึน (ไอยู) ของพวกเรา ถ่ายทอดอารมณ์ออกมาอย่างสุดยอดในวันนั้นครับ ผมสงสัยว่าคนคนนึงจะสามารถร้องไห้อย่างโศกเศร้าขนาดนั้นได้ยังไง ทั้งที่มีเพียงแค่ภาพวาดแขวนอยู่บนผนังสีขาว แต่เธอสามารถทำอารมณ์และร้องไห้ออกมาได้”

ไอยู ตอบรับคำชื่นชมของอีจุนกิ พร้อมบอกว่า “ฉันรู้สึกเสียใจที่เราไม่สามารถโชว์ให้แฟน ๆ ได้เห็นฉากที่ วังโซ และ แฮซู พบกันได้ แต่วิชวลของพี่น่าทึ่งจริง ๆ ค่ะ ในฉากยุคปัจจุบันที่พี่ทำผมสั้น และใส่สูท วิชวลของพี่ในฉากนั้นที่ยื่นเอาผ้าเช็ดหน้าให้ฉัน ฉันรู้สึกเสียดายจริงๆที่ไม่ได้เห็นฉากนั้นออกทีวี แฟนคลับของพี่จะต้องคลั่งไคล้กันใหญ่แน่ ๆ ถ้าฉากนั้นได้ออกอากาศ”

การเปิดเผยเรื่องราวของทั้งสองนักแสดง ได้สอดคล้องกันกับ ภาพถ่ายที่ ไอยู เคยโพสต์ไว้เมื่อปลายปี 2016 ที่เธอโพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า “หืม? ผ้าเช็ดหน้า” ในเวลานั้น แฟน ๆ ต่างคาดเดากันว่าภาพดังกล่าวอาจเป็นภาพเบื้องหลังจากการถ่ายทำจากฉากที่ไม่ได้ออกอากาศ โดยฉากดังกล่าวเป็นการพบกันระหว่าง แฮซู กับ ตัวละครวังโซ ในยุคปัจจุบัน

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม