เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

 บอย ตรัย แต่งเพลงให้หมอ ไม่เลือกข้าง ดนตรีไม่ใช่อาวุธ!

หลังจากที่ บอย ตรัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัวว่า เมื่อคืนปล่อยเพลงให้กำลังใจคุณหมอ ตื่นเช้ามาก็เจอกับข้อความพูดลอยๆ ประมาณว่า เห็นอยู่ว่าปัญหามันเกิดจากรัฐบาลและการบริหารของนายก ถ้าศิลปินหัดแต่งเพลงสะท้อนเรื่องพวกนี้บ้างคงดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โลกนี้มีผู้คนเยอะแยะ ศิลปินก็มีมากมาย หลากหลายแบบ ที่คุณบอกว่า ศิลปินนั้นควรจะเป็น “กระบอกเสียง” ให้ ที่จริงแล้ว เรื่องนั้นมันควรจะแตกต่างกันไป ตามสิ่งที่เขายึดถือหรือไม่ ใครจะพูดเรื่องสัตว์ป่า ใครจะปกป้องทะเล ใครชูสิทธิพลเมือง หรือใครจะแค่อยากประท้วงการฆ่าสัตว์ด้วยการกินแต่ผัก มันควรก็เป็นเจตจำนงเสรีของเขามิใช่หรือ

ผมไม่ได้หายใจเข้าออกเป็นเรื่องการเมือง ผมไม่เคยสมาทานตัวเองอยู่ข้างใคร ทุกวันยังหงุดหงิดกับใครก็ตามที่มาเป็นรัฐบาล เฉกเช่นประชาชนคนหนึ่งไม่ต่างกัน แต่ที่สำคัญก็คือ ไม่ว่าผมจะชอบหรือจะเกลียดนายกแค่ไหน มันก็ไม่ทำให้ผมมีความคิดว่าอยากจะไปแต่งเพลงด่า

ดนตรีไม่เคยเป็นอาวุธ แต่ดนตรีนั้นใช้เยียวยา ปลอบโยน คุณจะเลือกอย่างไร ในวันที่ทุกแห่งหนช่างดูแหลมคม คุณบอกว่าผมมองไม่เห็นปัญหา ต้องขอโทษด้วย ที่ปูนนี้แล้วผมยังมองโลกแบบไร้เดียงสา อย่างว่าแหละ ก็คนเราถนัดไม่เหมือนกันไงล่ะ

หากคุณคิดว่าอะไรที่มันดีกับโลกนี้ คุณก็ลุกขึ้นมาทำเลยครับนี่พิมพ์ลอยๆ บ้าง https://youtu.be/1YkDrHckztU (เครดิตภาพ – twitter)

 

โดยโพสต์ดังกล่าวเกิดเกิดดราม่าหนักหน่วง มีคนเข้ามาคอมเมนต์กันจำนวนมากแสดงความไม่พอใจนักร้องดัง ตอบโต้กรณีบอกไม่ได้หายใจเข้าออกเป็นเรื่องการเมือง ไม่เคยสมาทานอยู่ข้างใคร แต่เคยออกมาเป่านกหวีดไล่รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งเมื่อปี 2557