เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

การจากไปของ ‘น้าค่อม ชวนชื่น’ ตลกชื่อดังของเมืองไทย หลังจากติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 30 เม.ย.ที่ผ่านมา นับเป็นความสูญเสียครั้งใหญ่ของวงการตลก และวงการบันเทิง

ข่าวเพิ่มเติม

ทำพิธีเก็บอัฐิ น้าค่อม รอภรรยาออกจาก รพ. เพื่อร่วมทำบุญอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลอีกครั้ง

“แจ้ ดนุพล” เขียนซึ้งถึง “น้าค่อม” ศิลปินแห่งชาติ หรือจะสู้ ศิลปินแห่งประชาชน

โดย พลอย อัยดา ศรีมูลตรี ภรรยาของ กันต์ กันตถาวร พิธีกรชื่อดัง โพสต์คลิป น้าค่อม ชวนชื่น เดินทางไปรักษาโควิด พร้อมเขียนข้อความ ระบุว่า

 

ดูคลิปนี้แล้วเศร้าใจ เสียใจ สลดใจ พูดไม่ออกเลย ทำไมคนดีๆถึงจากไปง่ายจัง ใครจะรู้ว่าน้าค่อมจะจากพวกเราไปไวขนาดนี้ ใครจะรู้ว่าน้าค่อมจะไม่ได้กลับบ้านอีก โรคนี้มันน่ากลัว ใกล้ตัวเรามากๆจริงๆ จะต้องมีอีกกี่ชีวิตที่ต้องจากไปด้วยโรคนี้? #covid19

ทางออกและความหวังของคนไทยทั้งประเทศคือการฉีดวัคซีน อยากให้ผู้นำของเรา ออกมาแสดงศักยภาพของตัวเองและทีมบริหาร ในฐานะที่ท่านคือบุคคล กลุ่มคนที่ประชาชนได้ฝากชีวิตไว้ให้บริหารประเทศ

จริงๆก็สงสัยมาก เราน่าจะรู้ว่าวัคซีนตัวไหนที่มีประสิทธิภาพสูงสุด…ทำไมถึงยังไม่มาสักทีคะ และสาเหตุของการระบาดของโรคนี้ ระบาดซ้ำแล้วซ้ำเล่าแบบนี้ สายพันธุ์ต่างๆเหล่านี้ เข้ามาประเทศได้ยังไง??

ทั้งๆที่เราปิดประเทศห้ามเดินทาง คนที่เค้าลำบาก ยากจน หาเช้ากินค่ำจะอยู่ยังไง น่าจะอดตายก่อน ตอนนี้พวกเค้าไม่เหลือแรงจะต่อสู้กันแล้วค่ะ SME ผู้ประกอบการก็ตายกันเรียบ ไม่ไหวก็ปิดตัวกันไป ไม่เหลือใจ เหลือแรงสู้กันแล้ว เศรษฐกิจประเทศพังไม่รู้จะพังแบบไหนแล้ว เห็นข่าวบอกร้องขอให้ ปชช.เอาเงินออมออกมาใช้ นั่นไม่น่าใช่ทางออกที่ฉลาดเลย

ขอให้การเสียชีวิตของน้าค่อม เป็นบทเรียน และกระบอกเสียงให้เห็นว่า ปัญหานี้ควรได้รับการแก้ไขที่ต้นตอ และตรงจุด อย่างถึงด่วนที่สุดแบบรอคอยไม่ได้ อย่าให้การเสียชีวิตของคนดีดีต้องเสียเปล่าเลยนะคะ