เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เป็นเรื่องที่ประชาชนให้ความสนใจเป็นอย่างมากกับกรณีที่ดาราคนดังหลายคนได้ฉีดวัคซีนโควิด 19 หลายคนสงสัยว่าทำไมบ้านเราถึงไม่นำเข้าวัคซีนชนิดอื่น ที่มีประสิทธิภาพมากกว่านี้ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ ต่าย ชุติมา ล่าสุดเจ้าตัว โพสต์ข้อความภาพข้อความข่าวเรื่องวัคซีน จากที่นำมาจากไอจีบุคคลท่านนึง ลงในไอจีสตอรี่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ต่าย ชุติมา แจงกระแสคำว่า “สนับสนุน” กับคำว่า “ไม่มีทางเลือก”

ไอจีเดือด!! “ต่าย ชุติมา” อวยพรวันเกิด “ซาร่า คาซิงกีนี” งานนี้ดราม่ามาเต็ม!!

 

มีเนื้อหาว่า ซีอีโอ Pfizer ประกาศในการประชุมสุขภาพโลกว่าด้วยความไม่เท่าเทียมกันในการกระจายวัคซีนผ่านวิดีโอว่า Pfizer-BioNTech ซึ่งเป็นบริษัทร่วมจากสหรัฐและเยอรมนีจะบริจาควัคซีน Covid-19 ให้ประเทศรายได้ปานกลางและประเทศยากจน 2,000 ล้านโดส เพื่อลดช่องว่างของวัคซีนระหว่างประเทศร่ำรวยและประเทศยากจน
วัคซีน 1,000 ล้านโดสแรกของ Pfizer-BioNTech จะส่งมอบภายในปีนี้ และอีก 1,000 ล้านโดสที่เหลือจะส่งมอบในปี 2022

ส่วนประเทศไทยไม่ได้เข้าร่วม COVAX โดยเหตุผลที่ทางเราไม่เข้าร่วมเพราะเราเป็นประเทศรายได้ปานกลางต้องเสียเงินมากกว่าประเทศยากจน จ่ายเงินก่อน ราคาแพง เลือกวัคซีนไม่ได้ ต่อรองไม่ได้เลยไม่เอา (ซึ่งวัคซีนที่เข้าร่วมกับ covax ตอนแรกมี Aztrazeneca กับ Pfizer)

ปล.อันที่จริงวัคซีนในโครงการนี้เลือกจองผู้ผลิตได้นะเข้าคิดเงินเพิ่ม เพราะแบบไม่เลือกผู้ผลิต 1.6 $/โดส ถ้าเลือกก็+เพิ่มไปอีก 3.5$/โดส หรือราวๆ 109บาท เท่านั้นเอง 😤
ปล2.อาเซียนเข้าร่วมหมดเลย ยกเว้นเรา

โดยในช่วงท้ายนักแสดงสาว ได้เขียนว่า มาNut-sadanun CF no CC ค่ะ โอนไว!!!!