เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

จีเอ็มเอ็ม จับมือ วายจี ค่ายเพลงดังจากเกาหลีใต้ร่วมทุน 200 ล้าน บริษัทร่วมทุนนี้มีชื่อว่า “YGMM”

บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จํากัด (มหาชน) แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์ฯ วันนี้ (24 พ.ค.) ว่า บริษัทฯได้จัดตั้งบริษัทร่วมทุน (Joint Venture) กับ วายจีเอ็นเตอร์เทนเมนต์ อิงค์ (YG Entertainment Inc.) ของเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญด้านการพัฒนาศิลปินไอดอล ด้วยทุนจดทะเบียนจํานวน 200 ล้านบาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จัดเต็มความอร่อยรวม 10 ร้านสุดยอดข้าวไข่เจียว กับเทศกาลดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย บิ๊ก เมาน์เท่น มิวสิค เฟสติวัล ครั้งที่ 10

งานดี “วายจี” สไตล์! ยกทัพ “ไอคอน-วินเนอร์” มาไทย “โฟร์วันวัน” ปักหมุด 19-20-21 ตุลาคมนี้ พบกันที่ธันเดอร์โดม

บริษัทร่วมทุนนี้มีชื่อว่า “บริษัท วายจีเอ็มเอ็ม จํากัด” หรือ “YGMM” ประกอบกิจการธุรกิจด้านบันเทิงทุกชนิด เเละให้คําปรึกษา เช่น จัดคอนเสิร์ต, ละครเวที, การเเสดงต่าง ๆ โดยจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ถือหุ้น 51% และ YG Entertainment ถือหุ้น 49%  ขณะที่คณะกรรมการบริษัทมี 6 คน มาจากบริษัทละ 3 คน ได้แก่ ฟ้าใหม่ ดํารงชัยธรรม, ภาวิต จิตรกร, กนกพร สาณะวัฒนา, กา จองฮยอน, ลี จูยอง และ คิม จียุน

สำหรับ YG Entertainment ซึ่งจดทะเบียนอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ของเกาหลีใต้ ปัจจุบันมีมูลค่าตลาดอยู่ที่ราว 892,600 ล้านวอน หรือเกือบ 25,000 ล้านบาท และมีศิลปินภายใต้สังกัดในปัจจุบัน ได้แก่ BIGBANG, WINNER, iKON และ BLACKPINK เป็นต้น ซึ่งวง BLACKPINK ก็มีหนึ่งในสมาชิกเป็นคนไทย คือ “ลิซ่า” ลลิษา มโนบาล