เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ยืดเยื้ออยู่นานร่วมปี สำหรับนักร้องหนุ่ม “เก้า เกริกพล เพชรรัตน์” กับปมปัญหาเรื่องส่วนแบ่งรายได้กับนักร้องสาว “เจนนี่ รัชนก สุวรรณเกตุ” เจ้าของค่ายเพลงได้หมดถ้าสดชื่น ล่าสุดทนายเจมส์ นิติธร แก้วโต เผยความคืบหน้าคดีของ นักร้องลูกทุ่งหนุ่มเก้า เกริกพล ที่ฟ้องร้อง เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ระบุว่า
ตอนนี้ ไต่สวนมูลฟ้องจบไปแล้วสองฝั่งเหลือการไต่สวนพยานอีก 1 ปาก ซึ่งเป็นนัดสุดท้าย หลังจากนี้ก็จะทราบเลยว่า ศาลจะประทับรับฟ้องหรือไม่ หากประทับรับฟ้องก็ต้องมีการประกันตัว นัดสุดท้ายที่จะถึงในเดือนกรกฎาคม จึงเรียกว่าเป็นนัดสำคัญ สามารถชี้ชะตาได้เลย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“เก้า เกริกพล”ตอกกลับหลัง”เจนนี่”ให้ข่าวไม่เป็นความจริง!!!

เก้า ยืนยันให้ลบเอ็มวี ไม่คิดอยากได้เงินจาก เจนนี่ 

ถามว่างานนี้จะมีจูบปากไหม ทนายเจมส์บอกเลยว่า ถ้าเป็นใจตนก็อยากให้เป็นแบบนั้น เพราะผลงานมันคือตำนาน ตนไม่อยากให้ลบ เพราะในประเทศไทยจะมีสักกี่คนที่จะทำได้ 350 ล้านวิว ตนรู้สึกเสียดายถ้าจะลบทิ้ง

“เก้ากับเจนนี่ ตอนที่จะไต่สวนฟ้องอ่ะ มันเจอช่วงโควิดพอดี ศาลก็เลยเลื่อนออกไป เลยยังไม่กำหนดว่าวันที่เท่าไหร่หรืออาจจะกำหนดแล้วก็ได้แต่มันอยู่ระหว่างการส่งหมาย ไต่สวนมูลฟ้องรู้สึกจะจบไปแล้วสองฝั่งเหลือแต่การไตร่สวนพยานปาก ”

เหลืออีกกี่นัด?
“นัดเดียวครับ ถ้าเกิดไต่สวนพยานปาก”

หมดนัดนี้ก็คือรู้ผลเลย?
“ยังไม่รู้ผลครับ แต่จะรู้ว่าศาลประทับรับฟ้องหรือไม่ เพราะถ้าประทับรับฟ้องต้องประกันตัว ซึ่งหลายๆคดีที่มีการประทับรับฟ้องแล้วมีการประกันตัวก็อาจจะมีคุยกันก็ได้”

แสดงว่านัดนี้ก็คือสำคัญ?
“ค่อนข้างสำคัญ”บอกคร่าวๆได้ไหมว่าประมาณเดือนไหน?
“คุ้นๆ ว่ากรกฎาคม หรือเปล่า ถ้าจำไม่ผิด เลื่อนจากเมษายน มา พฤษภาคม ครั้งนี้เลยเตะยาวเลย เลยยังไม่รู้ผล”

เรียกว่ากรกฎาคมชี้ชะตาแล้ว?
“คือยังไม่กำหนดวันนะ แต่ส่วนใหญ่เค้าไปลงกันประมาณเดือนกรกฎาคม”

ทางน้องเก้ามีกังวลอะไรไหม
“ไม่กังวลครับ”

ทิศทางของน้องเก้ามีสิทธิ์ที่จะชนะไหม
“ก็ในส่วนพยานหลักฐานก็คือชัดเจน ก็ต้องมาดูความเห็นต่างว่ามันเป็นความยินยอม มันเป็นลิขสิทธิ์ของเค้าอันนั้นเราก็ไม่ได้ติด แต่เราติดที่ว่ากฎหมายบอกไว้แล้วว่าถ้าไม่จ่ายค่าตัวนักแสดงให้ถือว่าละเมิดลิขสิทธิ์ จะมีเจตนาหรือไม่มีเจตนาก็แล้วแต่ กฎหมายอันนี้ในมุมมองของพี่นะแต่ศาลอาจจะเห็นต่าง”

ตัวเลขลิขสิทธิ์คือเท่าไหร่?
“ยังไม่มี ยังไม่กำหนด เพราะเรายังไม่รู้ว่ารายได้ของเค้าเท่าไหร่ คือหมายื่นไปแล้วนะแต่ไม่รู้ว่าเข้าสำนวนหรือยัง “คือก่อนหน้านี้ บอกเรียก3ล้าน หรือ1ล้าน?
“ก็3ล้านต้องอธิบายอีกรอบนะ 3ล้านเนี่ยเคยมีคนถามพี่ ทฝว่าจะฟ้องจะฟ้องเท่าไหร่ พี่ก็เลยบอกว่าประมาณ3ล้าน เพราะถามรายได้เก้า น้องเก้าบอกเค้าเคยได้ล้านละ 2หมื่นห้า ไม่ได้หมายความว่าจะเรียก3ล้าน

อันนี้ประมาณเฉยๆ เราต้องได้หมายเรียก คดีอาญาก่อนว่ารายได้ของเจนนี่เค้าได้ไปกับเพลงนี้เท่าไหร่ เราถึงจะตั้งต้นในคดีแพ่ง”

“คือผลงานมันคือตำนาน ใจจริงอยากให้ลบไหมคือผมไม่อยากให้ลบในประเทศไทยจะมีสักกี่คนที่จะทำได้ 350ล้านวิว เพราะฉะนั้นมันคือตำนานที่รพหลังยากเสียดายถ้าลบทิ้ง”

เจนนี่ถอดบทเรียนชีวิต โพสต์อ้อน แฟนคลับ"ยังฟังกันไหมน้า" สยามรัฐ
เอาแล้วววว ทนายช่วยตอบ เก้า ฟ้อง เจนนี่ ลบเพลงจากยูทูบได้