เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

แต้ว ณฐพร ชี้แจงดราม่ากักตัวทิพย์อย่างต่อเนื่อง หลังมีคนเจอที่คลีนิคกายภาพบำบัด พร้อมโชว์หลักฐานว่าอยู่ในกลุ่มความเสี่ยงต่ำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดราม่าไม่จบไม่สิ้นจริงสำหรับนางเอกสาวสวย แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ เรื่องกักตัวทิพย์ครั้งแล้วครั้งเล่า ล่าสุดวันที่ 5 ก.ค.64 แต้ว ณฐพร โพสต์ข้อความชี้แจงไทม์ไลน์ยืนยันตัวเองอยู่ในกลุ่มเสี่ยงต่ำ หลังมีคนเจอสาวแต้วที่คลีนิคกายภาพบำบัด ซึ่งเจ้าตัวนั้นได้พาคุณแม่ไป

22 มิ.ย.เจอผู้ติดเชื้อ(ใส่แมสก์ทุกคนระหว่างซ้อม+ฉีดซิโนแวคเข็ม2 ครบ3สัปดาห์และตรวจภูมิคุ้มกันแล้ว)
27มิ.ย.(DAY6) ทราบข่าวว่า มีความเสี่ยง จากการพบผู้ติดเชื้อ
28มิ.ย.(DAY7)PCR SWAB TEST ครั้งที่1+ตรวจภูมิคุ้มกัน(ANTYBODY)ผลเป็น NEGATIVE และมีภูมิคุ้มกันซึ่งถูกประเมินเป็นผู้มีความเสี่ยงต่ำ+แจ้งผลตรวจและประกาศจะกักตัวใน IG
3ก.ค.(DAY12) PCR SWAB TEST ครั้งที่2 ผลเป็น NEGATIVE

***จากความเข้าใจส่วนตัว ความผิดของแต้วจากกรณีนี้คือการใช้คำว่า กักตัว แบบผิดๆ และไม่ชี้แจงให้ชัดเจนในความหมายของการกักตัวที่ยกมาพูด ทำให้หลายคนเข้าใจแต้วผิดในแนวการปฏิบัติตัวระหว่างช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาจนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์

แต้วต้องขอโทษที่ทำให้เกิดการเข้าใจผิดจนเป็นเหตุให้เกิดการถกเถียงกันถึงความถูกต้อง อย่างไรก็ตามหวังว่ากรณีนี้จะช่วยสร้างความกระจ่างให้กับหลายๆท่านนะคะ

ขอบคุณค่ะ

ณฐพร เตมีรักษ์

โดยแต้วเผยว่า อ้างอิงจากประกาศคณะแพทย์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล อันเนื่องมาจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ระลอกใหม่ (ฉบับที่ 6) พร้อมนำข้อมูลประกาศคณะแพทย์ศิริราชฯ มาอ้างอิงอีกด้วย