กระแส! ผุดแคมเปญกระตุกดารา เปลี่ยนจากการด่ามาลงมือช่วยกันดีมั้ย?

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

กระแส! ผุดแคมเปญกระตุกดารา เปลี่ยนจากการด่ามาลงมือช่วยกันดีมั้ย?

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2564 ภายหลังมีกระแสศิลปินดารานักแสดงนักร้องออกมา Call Out วิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลอย่างต่อเนื่องนั้น ขณะเดียวกันพบว่าดารา นักแสดง นักร้องชื่อดังหลายคน ออกมาช่วยสมทบทุนจากเพื่อนๆ ดาราๆ นักแสดง ร่วมกันมอบสิ่งของจำเป็นให้บุคลากรทางการแพทย์ทั้งชุด PPE รถขนส่งผู้ป่วย และออกมามอบถุงยังชีพช่วยเหลือประชาชนตามพื้นที่ต่างๆ

โดยใน Social Media พบว่ามีการผุดแคมเปญเปลี่ยนจาก Call Out เป็นร่วมมือกันดีกว่าไหม๊?? #เราต้องรอด ทำให้เกิดการแชร์ต่อๆกันในโลกออนไลน์ อาทิภาพ นายอทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้แสลม ที่ถูกกระแสเรียกร้องอย่างหนักก่อนหน้านี้ให้ออกมาพูดวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลแต่ตรงกันข้าม ตูน ได้ร่วมกับมูลนิธิก้าวคนละก้าวออกมาบริจาคอุปกรณ์การแพทย์ให้กับโรงพยาบาลแทน

ขณะเดียวกันหนุ่มอาร์ต พศุตม์ บานแย้ม นักแสดงชายชื่อดัง ร่วมกับเพื่อนๆ ดารา และกลุ่มจิตอาสากู้ภัย สมทบทุนสนับสนุนซื้อชุด PPE ล่าสุดกว่า 44,000 ชุด มอบให้กับบุคลากรทางการแพทย์ ทั่วประเทศ

โดยทีมอาสากู้ภัยจัดรถไว้ 10 คัน เพื่อช่วยส่งผู้ป่วยโควิดไปโรงพยาบาล โดยส่ง ผู้ป่วยเข้ารับการรักษาแล้วกว่า 4,000 คน

เช่นเดียวกับ บุ้ง ใบหยก และเวฟ สาริน ซื้อรถส่งตัวผู้ป่วยเข้ารับการรักษาคันที่ 2 มอบให้ ได๋ ไดอาน่า ไปช่วยทีมเราต้องรอด

ด้าน อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ มอบเครื่องผลิตออกซิเจนให้โรงพยาบาลพร้อมส่งกำลังใจให้บุคลากรการแพทย์

อั้ม อธิชาติ ชุมนานนท์ บริจาคฟ้าทะลายโจรและเวชภัณฑ์อื่นๆส่งมอบให้หน่วยงานชุมชนและโรงพยาบาลสนามหลายแห่ง

นอกจากนี้ ยังมีชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต ร่วมบริจาคเงินและเครื่องออกซิเจนช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด และมีน พีชญา วัฒนามนตรี พร้อมครอบครัวได้บริจาคเงิน และอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลหลายแห่ง และยังมีภาพน่ารัก ที่ได้เอาถุงยังชีพไปมอบให้กับประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดโควิดด้วย

ไม่เพียงเท่านั้น หนุ่ม เคน ภูภูมิ นักแสดงหนุ่มชื่อดัง ก็ออกมาไลฟ์สดปลูกต้นไม้ สมทบทุนมอบเงินช่วยเหลือโรงพยาบาล และคู่รักดารานักร้องบอย พีชเมกเกอร์ กับภรรยาสาว เจี๊ยบ พิจิตตรา

ทั้งนี้ ยังมีศิลปินดารานักแสดงนักร้องอีกหลายคนที่ออกมาทำความดี ช่วยประชาชนและส่งมอบอุปกรณ์การแพทย์ให้กับบุคลากร แทนการ Call Out การเมือง แต่ไม่ค่อยปรากฏเป็นข่าวนัก

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]