เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ช่อง 3 ต่อลมหายใจละครจอแก้ว จับมือ Netflix   ออนแอร์ 6 ละครดังทั่วเอเชียพร้อมไทย
    กระแสการแข่งขันหน้าละครทีวีในช่องฟรีทีวีนับวันจะสูงมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะคู่แข่งลำดับรองๆลงมาเริ่มตั้งหลักได้แข็งแกร่ง อ่านตลาดได้ทะลุ สร้างฐานขยายกลุ่มคนดูได้มากขึ้นเรื่อยๆ  ทำเอาหลายครั้งเบียดแรงแซงรองแชมป์อย่างละครวิก 3 พระราม 4 แทบจะตกจอ

ข่าวที่น่าสนใจ

“นารา เครปกระเทย” ช่วยเหลือ สาวประเภทสองที่ติดเชื้อ HIV

ทัวร์ลงยับ!!!”มดดำ คชาภา”เจอดราม่าขั้นสุด หลังสัมภาษณ์ “นารา”

นั่นก็เลยทำให้ต้องมีการพลิกเกมส์แก้วิกฤติกันหลายครั้งหลายครา  และ อีกหนึ่งกลยุทธ์ที่พยายามจะต่อลมหายใจละครทีวีช่อง 3 ก็เลยต้องมองไกลออกไปจากแค่หน้าจอฟรีทีวีและแค่คนดูในประเทศ โดยตั้งเป้าหมายจะขยายฐานกลุ่มผู้ชมละครช่อง 3 ให้เป็นที่รู้จักในต่างประเทศมากขึ้นผ่านทางทีวีประเภทช่องสตรีมมิ่ง ซึ่งที่จริงก็เริ่มมาพักใหญ่ๆแล้ว โดยก่อนหน้านี้ ช่อง 3 เคย จับมือ Netflix ขึ้นแพลตฟอร์มละครดังของช่อง 3 ถึง 10 เรื่อง ประเดิมด้วยสองละครปรากฏการณ์ อย่าง “บุพเพสันนิวาส” และ “ทองเอก หมอยาท่าโฉลง” ไปเมื่อปลายปี 2019


จากนั้น ก็ส่งล็อตสอง “กรงกรรม”, “เพลิงพรางเทียน” ตามมาในช่วง ต้นปี  2020 ตามมาด้วย  “ลับลวงใจ”  “เพลิงรักเพลิงแค้น”  “ลิขิตแห่งจันทร์”  “ลิขิตรักข้ามดวงดาว” My Love from Another Star ช่วงกลางปี 2020 ส่งอีกสองเรื่อง “ลิขิตรัก” The Crown Princess และ “เกมเสน่หา”


และล่าสุดเข้าสู่ไตรมาสสองของปี 2021 ขยับแรงไปอีก เมื่อมีการออกมาเปิดเผยโปรเจ็คท์ใหญ่ที่จะประเดิมดีลใหญ่กับพันธมิตรเจ้าเดิมอย่าง ช่องสตรีมมิ่งดัง Netflix เพื่อนำละคร 6 เรื่อง คือ ให้รักพิพากษา (Dare to Love)  (ที่ประเดิมออนแอร์ไปแล้ว),ดวงตาที่สาม (I See Dead People), เกมล่าทรชน (Game of Outlaws), Help Me คุณผีช่วยด้วย (Help Me! Oh My Ghost),  พิศวาสฆาตเกมส์ (The Deadly Affair) ไปออกอากาศแบบคู่ขนานฉายพร้อมกันทั้งไทยและ อีก 10 ประเทศอาเซียน ได้แก่ ลาว กัมพูชา เมียนมาร์ เวียดนาม ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย บรูไน สิงคโปร์ มาเลเซีย และ ติมอร์ตะวันออก เป็นครั้งแรก


ขณะที่ คุณหมีปาฏิหาริย์ (The Miracle of Teddy Bear) ละคเกาะกระแสสายวาย จะออกอากาศแบบคู่ขนานผ่านทาง Netflix กว่า 25 ประเทศในแถบเอเชีย ภายใต้โมเดล DOB (Date – Of – Broadcast) โดยจะทำให้แฟนละครต่างประเทศได้ชมละครในแต่ละตอนในวันเดียวกัน หลังจากที่ในเมืองไทยออกอากาศจบไม่ถึง 2 ชั่วโมง ซึ่งที่ผ่านมาจะมีเพียงซีรี่ส์ต่างประเทศ เช่น ซีรี่ส์เกาหลี เท่านั้นที่ได้ออกอากาศแบบคู่ขนาน
การเดินเกมส์เปิดตลาดนอกประเทศขยายฐานคนดูที่ผ่านมาของวิกพระราม 4 ก็สามารถทำให้ดาราของช่อง3 หลายคนไปมีชื่อเสียงในประเทศเพื่อนบ้าน มีโอกาสได้เดินสายไปโชว์ตัวในประเทศเพื่อนบ้านกันหลายคน อาทิ แต้ว ณฐพร ที่เคยไปโชว์ตัวฝั่งลาวและกัมพูชาทำเอาห้างแทบแตกในช่วงที่ละครนาคีสร้างกระแสร้อนแรง หรือ เบลล่า ราณี ในช่วงที่กระแสละครบุพเพสันนิวาส กำลังฮอท ก็เคยไปโชว์ตัวที่กัมพูชาและลาว มีแฟนๆต้อนรับกันอบอุ่น เช่นเดียวกับโป๊ป ธนวรรธ์ พระเอกจากละครบุพเพสันนิวาส ก็เคยไปเรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนๆที่ลาวมาแล้ว

1. ให้รักพิพากษา (Dare to Love)  เป็นละครแนวโรแมนติกฟีลกู๊ด จากค่ายชลลัมพี โปรดักชั่น นำแสดงโดย เบลล่า ราณี และ พีค กองทัพ,
2.  ดวงตาที่สาม (I See Dead People) เป็นละครโรแมนติก คอมมิดี้ สืบสวนสอบสวน จากผู้จัดหน่อย บุษกร นำแสดงโดย เจมส์ มาร์ และ มิว นิษฐา
3.  เกมล่าทรชน (Game of Outlaws) เป็นละครแอ็คชั่น ดราม่า จากค่ายเมตตามหานิชม โดยนก ฉัตรชัย เปล่งพานิช นำแสดงโดย หมาก ปริญ และ แต้ว ณฐพร
4.  Help Me คุณผีช่วยด้วย (Help Me! Oh My Ghost) เป็นละครแนวโรแมนติก คอมมิดี้ จากค่ายทีวีซีน นำแสดงโดย เต๋อ ฉันทวิชช์ และ เดียร์น่า ฟลีโป
5.   พิศวาสฆาตเกมส์ (The Deadly Affair) เป็นละครโรแมนติกดราม่า จากค่ายฟีลกู๊ด โดย แหม่ม ธิติมา นำแสดงโดย เจมส์ จิรายุ และ จีน่า ญีนา
6.  คุณหมีปาฏิหาริย์ (The Miracle of Teddy Bear) เป็นซีรีส์วาย โดยผู้จัด ป้าแจ๋ว ยุทธยา ลอพันธุ์ไพบูลย์ นำแสดงโดย อิน สาริน และ จ๊อบ ธัชพล