เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

คอมเมนท์จากแฟนเพลงประโยคนี้ทำให้ เก้า จิรายุ ภูมิใจในการสร้างวงที่ชื่อว่า Bad Baboon

จากความฝันที่ก้าวไปสู่ความสำเร็จอีกขั้น สำหรับวง Bad Baboon (แบด บาบูน) ที่ถึงแม้จะมีพระเอกอย่าง เก้า จิรายุ ละอองมณี คือหนึ่งในสมาชิกวงในฐานะ มือกีตาร์ ที่ร่วมทำเพลงกับเหล่าเพื่อนซี้ที่รู้ใจ กลอง – ฐาฬ์ กุณฑลบุตร (ร้องนำ) , โดม – วีรยุทธ์ ห่อนาค (กลอง) และ บอม – วิชาวัฒน์ บุดดาบุญ (เบส) ในสไลต์ นู เมทัล

ซึ่งคงเอกลักษณ์เฉพาะตัวตามสไตล์ของเขาทั้ง 4 คน ที่ทำเพลงออกมาได้โดนใจแฟนๆเทคะแนนให้ วง Bad Baboon เข้าไปยึดครองพื้นที่ในหัวใจอีกหนึ่งวง โดยเฉพาะเพลงใหม่ล่าสุด เฮียอุ้ม ที่พวกเขาเพิ่งจะปล่อยออกมา สำหรับเพลงนี้ นับว่าพวกเขาได้ออกมาเสิร์ฟความร้อนพร้อมจัดเต็มไปด้วยความมันส์ ผสมผสานดนตรีที่โดดเด่นด้วยสไตล์ นู เมทัล ที่เน้นการใช้ท่อนแร็ฟเป็นหลัก ริฟฟ์กีตาร์เล่นวนไปวนมาติดหูดีมาก ท่อนโซโล่ได้อารมณ์สุดๆ ส่วนภาคริธึ่มเบสและกลองคุมท่อนกรูฟได้อยู่หมัด จนแฟนเพลงอินจัดอดใจที่จะเปิดความรู้สึกถึงวง Bad Baboon ออกมาแบบนี้ไม่ได้ว่า

ข่าวที่น่าสนใจ

วงนี้ไม่ได้ดังขึ้นมาเพราะความเป็นดาราของ เก้า แต่เป็นฝีมือของสมาชิกวงที่ เต็มไปด้วยความสามารถ

ซึ่งพอ เก้า จิรายุ ได้เห็นคอมเมนท์นี้ถึงกับตอบอย่างภูมิใจมาว่า “ ผมก็รู้สึกขอบคุณกับข้อความนี้ในแง่ของการชื่นชมให้กำลังใจ แค่ผมก็ไม่ได้เห็นด้วยหรือปฏิเสธนะครับ คือหนึ่งเลย ในความคิดผม วงยังไม่ได้ดังครับ ยังเป็นเฉพาะกลุ่มอยู่ และก็ยังได้เก่งหรือมากฝีมืออะไรมากมาย แต่ผมก็ภูมิใจและยินดีกับการเติบโตไปเรื่อยๆของวงครับ สองคือ การจะมีชื่อเสียงหรือได้รับการยอมรับ ก็แน่นอนว่าเป็นเรื่องดี เป็นกำไรจากการทำดนตรี แต่ในความคิดส่วนตัวผมคิดว่าพอใจแล้วกับการได้เป็นตัวเองและได้สร้างผลงานที่เราชอบ กระแสตอบรับเราคาดเดาไม่ได้ อันนี้คือความคิดของผมเท่านั้นไม่ได้ตอบแทนเพื่อนๆในวงครับ ”