เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เป็นอีกคนที่ชื่นชอบการออกกำลัง สำหรับเจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิง แอน ทองประสม ล่าสุดเจ้าตัวมีเทคนิคการออกกำลังกายอย่างไรเพื่อไม่ให้บาดเจ็บระหว่างออกกำลังกายมาฝาก และมีแคปชั่นใต้โพสต์ว่า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“แอนเป็นคนที่ขี้รำคาญตัวเอง ถ้าจะเจ็บเข่า เจ็บข้อ หรือเจ็บตัวเจ็บอะไรก็แล้วแต่ ทำให้การเคลื่อนไหวในการใช้ชีวิตประจำวันไม่คล่องตัว เพราะฉะนั้นแอนจะเป็นคน ระวังตัวมาก กลัวล้ม กลัวลื่น กลัวขาพลิก กลัวหน้าคว่ำ เช่นเวลาต้องเดินบนโขดหินในลำธารหรือน้ำตก เพื่อนชอบแซวว่า ทำไมแอนเดินช้ามากเหมือนคนแก่ เพราะแอนจะค่อยๆย่องไปแบบไม่สนใจความ Bully ของผู้คนแถวนั้น😂

และ สิ่งที่แอนไม่ชอบเลยคือการได้รับบาดเจ็บระหว่างออกกำลังกาย กว่าจะหาย มันใช้เวลา การวอร์มอัพอาจไม่ช่วยอะไรมากในการเผาผลาญแคลอรีหรือการสร้างกล้ามเนื้อ แต่ก็มีความสำคัญต่อความสำเร็จของการออกกำลังกาย!

การวอร์มอัพที่ดีจะเพิ่มอุณหภูมิร่างกาย ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อกล้ามเนื้อ เมื่ออุณหภูมิของกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น ทำให้กล้ามเนื้อผ่อนคลายได้ง่ายขึ้น เราจึงสามารถกออกกำลังกายที่ต้องใช้กำลังมากขึ้นได้ง่าย หัวใจของเรายังได้รับโอกาสในการเตรียมตัว จะไม่เครียดเกินไประหว่างการออกกำลังกาย และการวอร์มอัพจะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อและช่วยให้เราไม่เจ็บปวด เจ็บตัว ลดความเสี่ยงของการบาดเจ็บ

สุดท้ายช่วยให้เราเตรียมจิตใจ🥰
การกระโดดเข้าสู่การออกกำลังกายโดยไม่ได้เตรียมตัวอย่างเพียงพอจะทำให้เราผิดหวังได้ เพราะการเตรียมตัวเป็นเรื่องของจิตใจ เป็นเรื่องง่ายที่เราจะยอมแพ้เมื่อออกกำลังกายได้ยาก แต่ถ้าให้เวลากับตัวเองเพื่อจดจำว่าทำไมเราถึงออกกำลังกายนะ 😊 ใช้เวลาวอร์มอัพเพื่อคิดว่าเรากำลังจะทำอะไร รับรองว่าทั้งร่างกายและจิตใจของเราจะพร้อมสำหรับความสำเร็จและรู้สึกดีเมื่อเราทำมันเสร็จโปรแกรมในวันนั้นอย่างภูมิใจในตัวเองค่ะ💪🤍😊
*ทุกท่าในคลิป ทำท่าละ30-45 วิต่อเนื่องค่ะ”