เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ประเด็นร้อนกับหนุ่มพีเค เมื่อวานนี้ (2 ก.พ.65) เกิดกระแสดราม่าถล่มวิจารย์ยับ สมควรหร อ?? พิธีกรชื่อดัง “พีเค ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร” หลังจากเจ้าตัวได้อ่านข่าว คุณป้าที่ถูกรถฟอร์จูนเนอร์ที่กลับรถในจุดที่ห้ามกลับรถชนขณะข้ามทางม้าลาย แต่โชคดีที่คุณป้าไม่เป็นอะไรมาก จึงขอค่ายาคู่กรณี 3,000 บาทแล้วก็แยกย้ายกัน เนื่องจาก ไม่อยากไปโรงพยาบาล ผ่านรายการ แฉข่าวเช้า

 

ซึ่งการอ่านข่าวนั้นหนุ่ม พีเค ได้แสดงความคิดเห็นประมาณว่า “ถ้ามองอีกมุมหนึ่ง ป้าเขาเป็นแม่บ้านห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง สมมุติว่าไม่เจ็บอะไรมากเจ็บเข่า 2 วันหายก็ได้ 3000 บาท แล้วแต่มุมมองคน บางคน 3000 บาทคือเยอะมากเราไม่รู้ แต่ถ้าป้าคิดไม่คุ้มไม่ขอค่ายาคู่กรณีและแยกย้ายหรอก” ทำเอาชาวโซเชียลเกิดความรู้สึกไม่พอใจอย่างมากกับคำพูดของหนุ่มพีเคและยังมองว่าเป็นการเหยียดคนอีกด้วย

ล่าสุด พีเค ออกมาชี้แจงถึงกระแสดราม่าที่เกิดขึ้นผ่านรายการ แฉข่าวเช้าว่า เอาจริงๆจากใจมันเป็นการเข้าใจผิด ซึ่งวิธีการเรียบเรียงคำพูดของตนเองมันทำให้คนเข้าใจผิดแต่จริงไม่ได้คิดอย่างนั้นโดยสิ่งที่ตนเองคิดขึ้นมาในส่วนตัว คือ เมื่อ10กว่าปีที่แล้ว พีเคนั่งวินมอเตอร์ไซค์แล้วโดนวินมอเตอร์ไซค์อีกคันชนและก็หนีแถวอโศก ซึ่งตอนนั้นต้องลากตัวเองทั้งที่ขามีเลือดออกไปโรงพยาบาลเองและจ่ายค่าทำแผลเองทั้งหมด

จริงก็รู้สึกว่า ถ้ามันมีคู่กรณีแบบนี้อย่างน้อยในเคสนี้เขายังได้อะไรกลับมาบ้าง แต่ถ้าถูกชนแล้วเขาถูกหนีเหมือนพีเคเขาจะเจ็บตัวฟรี

 

ยอมรับว่าพอย้อนกลับมาฟังสิ่งที่ตนเองพูดในรายการรู้สึกว่า สิ่งที่คนตีความเข้าใจผิดไป จึงอยากบอกผู้ฟังเลยว่า ถ้าเข้าใจผิดไปต้องขอโทษด้วย พร้อมยืนยันไม่ใช่สิ่งที่ทุกคนคิดส่วนเรื่องกระแสสังคมที่วิจารณ์ว่า ตนเองเหยียดคนนั้น ด้าน พีเค ชี้แจงอีกว่า เราอยู่วงการมา 22 ปี ไม่เคยเหยียดใคร แต่วิธีการสื่อสารเมื่อวานอาจจะผิดต้องขอโทษด้วยและน้อมรับทุกคำคอมเมนต์ที่วิจารณ์ โดยหลังจากนี้จะพยายามเรียบเรียงคำพูดที่ดีจากนี้ไป

การแสดงความคิดเห็นบาง ครั้งก็ต้องตรองให้ดีเพราะถ้าไม่คิดดีๆ อาจเกิดความเข้าใจผิด และโดนจวกยับแบบนี้นะคะ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชาวเน็ตจวกยับ “ดีเจพีเค” เหยียดคนจน ปมอ่านข่าว แม่บ้านโดนรถชน !

สุดตกใจ!! พีเค เปิดอ่านข้อความ แบบ งงๆ!!???