เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ทนายรุ่นพี่โชว์หมายจับ “ทนายแม่แตงโม” คดีเช็คเด้ง ตั้งรางวัลนำจับ 1 หมื่น ฝากตำรวจเจอที่ไหนจับได้เลย

วันนี้ (10 มี.ค.65) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังการปรากฏตัวของ นายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย ซึ่งมาเป็นทนายของ นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของแตงโม นิดา ทำให้บรรดาเจ้าหนี้ทั้งหลายที่นายกฤษณะเคยไปหยิบยืมเงินจำได้ ทยอยปรากฎตัวเพื่อทวงถามหนี้

ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Sippabhas Chanteeradet” ได้โพสต์ภาพหมายจับของ นายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย ของศาลแขวงจังหวัดอุดรธานี เลขที่ 43/2561 ลงวันที่ 12 มี.ค.61 ข้อหา “พระราชบัญญัติว่าด้วยความผิดอันเกิดจากการใช้เช็ค” โดยในหมายจับระบุว่า “ไม่มาศาลตามกำหนดนัด” พร้อมระบุข้อความว่า “ด้วยความที่ไม่ได้ตามข่าว เลยไม่รู้อะไรเป็นอะไร ต้องขอบพระคุณท่านประธานสภาทนายความจังหวัดที่โทรมาแจ้งข่าว จึงได้ทราบว่าบุคคลที่มาเป็นทนายความของแม่คุณแตงโม เป็นบุคคลตามหมายจับ ในคดีที่เราเป็นผู้เสียหาย ฝากแชร์ไปเยอะๆ ฝากให้ถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจับบุคคลคนนี้ทีครับ ผมมีรางวัลนำจับให้ #ทนายแม่แตงโม ปล.หมายจับตัวจริงอยู่ที่ผมนะครับ”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ต่อมาวันนี้ ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบ นายสิปปภาส ชาญธีระเดช ซึ่งเป็นทนายความ ที่ จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อปี พศ. 2559-2560 ตอนนั้นตนเองเป็นทนายความมาได้ 6 ปี ขณะนั้นคุณกฤษณะเป็นแค่ผู้ช่วยและกำลังศึกษาด้านกฎหมายอยู่และสอบตั๋วทนายอยู่ ด้วยความที่ตนทำงานว่าความที่ศาลบ่อย แล้วพบเจอกันบ่อยครั้งได้พูดคุยกระทั่งรู้จักกัน มาวันหนึ่งแกมาขอยืมเงินอ้างว่าเดือดร้อนลูกจะต้องมอบตัวที่โรงเรียน ตอนแรกขอเงินตอนแรกขอยืมเงิน 50,000 บาท ด้วยความที่ยังไม่สนิทมากจึงให้ยืมเพียง 20,000 บาท ซึ่งมีการทำสัญญากันภายใน 10 วัน เมื่อครบกำหนดคุณกฤษณะได้ตีเช็คมาให้ เมื่อเอาไปขึ้นเงินปรากฏว่าเช็คเด้ง เนื่องจากเงินบัญชีเงินในบัญชีไม่พอจ่าย ตนเองพยายามติดต่อคุณกฤษณะแต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้ เป็นที่น่าสังเกตว่าหลังจากที่แกได้เงินแกหายไปเลยไม่เห็นที่ศาลจังหวัด ตนจึงนำคดีมาฟ้องที่ศาลแขวงจังหวัดอุดรธานีโดยตนเป็นโจทก์ยื่นฟ้องเองโดยฟ้องเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายนปี 2560 ซึ่งศาลสั่งรับว่าคดีมีมูล ศาลนัดจำเลยมาคือคุณกฤษณะ แต่คุณกฤษณะไม่มาตามนัดศาล จึงมีหมายจับฉบับที่โพสต์ลงไป

รู้สึกแปลกใจที่คุณกฤษณะเผยตัวออกมาต้นก็ตั้งข้อสงสัยว่าเป็นทนายตั้งแต่เมื่อไหร่เป็นทนายที่อยู่ดีๆ เข้ามาจับคดีใหญ่ขนาดนี้รู้สึกแปลกใจมาก หากคุณกฤษณะดูอยู่ขอให้มาเคลียร์ปัญหาเรื่องเงินให้จบซะ ส่วนเรื่องของอนาคต เพื่ออนาคตของตัวเองในการทำงานของตัวเองและเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับทนายรุ่นหลัง เพราะอาชีพทนายต้องมีความซื่อสัตย์ เป็นอาชีพที่มีเกียรติ หากคุณมีชนักติดหลังอยู่แล้ว คุณจะทำได้อย่างภาคภูมิหรือเปล่า ยังไงก็แล้วแต่อยากให้ทางสภาทนายความจังหวัดสกลนครเป็นคนตัดสินใจว่าจะยังไงกับคุณกฤษณะ จริงๆ อยากได้เงินคืนแต่อยากได้มากกว่าเงินจำนวนที่ยืมไปเพราะระยะเวลาผ่านมาหลายปี

ส่วนคดี พ.ร.บ.เช็คเป็นคดีที่ยอมความได้หากตกลงตัวเลขเป็นที่น่าพอใจ แต่หากยืนยันที่จะผ่อน เราไม่ให้ผ่อนแน่นอน เรายืนยันจะดำเนินคดี ฝากถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจหากเจอนายกฤษณะที่ไหนก็สามารถจับได้เลยโดยเรามีรางวัลนำจับให้ 10,000 บาทด้วย